6 bài tập cho mắt cận thị bớt nhức mỏi nhanh chóng

Cận thị thường làm cho mắt bị nhức mỏi, nhất là khi mắt phải làm việc với tần suất cao trước máy tính hoặc những công việc đỏi hỏi chăm chú, tỉ mỉ. 6 bài tập mắt đơn giản sau sẽ phần nào là những biện pháp giúp mắt tránh nhức mỏi tạp thời một cách nhanh chóng.

1. Áp bàn tay lên mắt

Chống tay lên bàn, đặt hai lòng bàn tay lên đôi mắt và nhắm lại. Thư giãn và giữ vị trí này trong 1-3 phút.

2. Di chuyển mắt nhìn trái – phải

Nhìn sang bên trái, nhìn tập trung vào một đồ vật. Sau đó, nhìn sang bên phải, tiếp tục tập trung vào thử bất kỳ một đồ nào đó. Lặp lại chu kỳ nhìn trái và nhìn phải này 3 lần.

hướng dẫn bài tập cho mắt cạn thị bớt mỏi nhanh

3. Di chuyển mắt nhìn lên xuống

Ngồi thẳng và nhìn thẳng về phía trước. Sau đó, nhìn lên và tập trung vào những gì bạn nhìn thấy và nhìn xuống. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

4. Di chuyển mắt nhìn chéo

Nhìn thẳng về phía trước. Sau đó tưởng tưởng như bạn đang vẽ 2 đường chéo từ góc trên bên phải xuống góc dưới bên trái và từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Nhìn tập trung vào các đồ vật vào mỗi đầu mút, sau đó nhìn thẳng về phía trước. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

5. Di chuyển mắt nhìn xoay tròn

Ngồi thẳng và thư giãn. từ từ xoay tròn mắt nhìn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

6. Di chuyển mắt nhìn gần và nhìn xa

Tập trung vào một vật gì đó, ví dụ một chiếc bút và đặt nó ở vị trí cách mắt khoảng 20-30 cm sau đó nhìn vào một cái gì đó thật xa. Khi nhìn vào một vật ở xa, hãy tập trung để cố gắng nhìn thật chi tiết. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

Bài tập này cũng có thể thực hiện đơn giản hơn bằng cách nhìn vào ở chóp mũi của bạn trong vài giây. Sau đó, nhìn thẳng về phía trước một lần nữa. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

Cần lưu ý, các bài tập trên chỉ có tác dụng giúp mắt bớt nhức mỏi tạm thời. Để cải thiện thêm các triệu chứng của cận thị nói riêng và các tật khúc xạ khác nói chung, làm chậm tiến trình tăng độ cần bổ sung cho mắt các dưỡng chất chuyên biệt.

Mỹ Vân


ECOGREEN - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Nếu không thể ngừng online, hãy dùng cách này để bảo vệ mắt
Bạn biết chưa? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, chỉ cần cho mắt tiếp xúc với các thiết bị điện tử trên 3 giờ mỗi ngày, 90% người dùng sẽ có nguy cơ bị mờ mắt và mắc phải các...
Chi tiết
Những sai lầm thường gặp dẫn đến hỏng mắt
Xông lá trầu , đắp bông gòn nhúng sữa, nhỏ chanh vào mắt hay sát khuẩn bằng nước muối đặc... là những cách điều trị sai lầm khiến các bệnh về mắt ngày càng trầm trọng.
Chi tiết
Cách chọn thực phẩm, món ăn tốt cho người mới mổ mắt
Mắt sau phẫu thuật thường rất yếu. Để đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe và làm lành vết mổ cho mắt, việc ăn uống và bổ sung dưỡng chất cần thiết là một giải pháp hiệu quả. Vậy...
Chi tiết
Mắt chúng ta đang hỏng dần vì "cắm mặt" quá gần vào màn hình điện thoại
Bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Nhật cho rằng, sử dụng điện thoại quá nhiều với cự ly gần là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng các triệu chứng có hại cho mắt. Nhưng có một thực tế, mọi...
Chi tiết
Cách bảo vệ, chăm sóc mắt khi bị cận thị để không tăng độ
Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mắt mà còn gây cản trở chất lượng cuộc sống. Mắt cận khi làm việc nhiều sẽ dễ bị mỏi mệt, khó tránh khỏi tăng độ. Sau đây là các mẹo...
Chi tiết


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT