6 loại thức uống bổ dưỡng dành cho mắt hằng ngày

Vitamin A, betacarotene, vitamin C, kẽm,... là những chất dinh dưỡng rất có lợi cho mắt. Bạn có thể bổ sung các chất này hằng ngày từ những loại thức uống rất gần gũi, đơn giản và tiết kiệm như:

1. Nước ép cà rốt 

Tên

2. Sữa đậu đen

Tên

3. Sinh tố đu đủ

Tên

4. Sinh tố cà chua

Tên

5. Sinh tố bơ

Tên

6. Sinh tố dâu

Tên

Trên đây là những loại nước uống chứa những chất bổ dưỡng, tốt cho mắt mà bạn có thể dùng hằng ngày. Đặc biệt, bạn nên bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt giúp nuôi dưỡng mắt từ bên trong như Broccophane để giúp tăng Thioredoxin - một loại protein đặc biệt cần cho mắt; giúp bảo vệ tế bào võng mạc và thủy tinh thể; phòng ngừa suy giảm thị lực và các bệnh về mắt. Ngoài ra, cũng cần chú ý hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh cho mắt như ánh sáng xanh nguy hại, tia UV, khói bụi và đi khám mắt khi thấy giảm thị lực hoặc khám định kỳ hàng năm.

Thảo Thanh

 

Bổ sung dưỡng chất chuyên biệt cho mắt

Ngoài chấn thương, nhiễm khuẩn, 3 yếu tố bao gồm: Tuổi tác; Ô nhiễm môi trường và Ánh sáng nguy hiểm từ màn hình các thiết bị điện tử là những “thủ phạm” chính gây bệnh cho mắt. Trong đó, hai bộ phận dễ bị tổn thương và gây ảnh hưởng lớn đến thị lực là thủy tinh thể và võng mạc nên cần cung cấp dưỡng chất chuyên biệt nhằm bảo vệ tế bào thị giác, thần kinh mắt và đảm bảo được sự ổn định của cấu trúc và tỉ lệ các thành phần protein trong mắt.

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, tinh chất từ Broccophane thiên nhiên giúp tăng Thioredoxin - loại protein phân tử nhỏ, có khả năng giúp bảo vệ tế bào võng mạc và thủy tinh thể.

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin - cho kết luận: sử dụng thường xuyên Broccophane có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, ngăn ngừa mù lòa.

Tên

 


ECOGREEN - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Nếu không thể ngừng online, hãy dùng cách này để bảo vệ mắt
Bạn biết chưa? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, chỉ cần cho mắt tiếp xúc với các thiết bị điện tử trên 3 giờ mỗi ngày, 90% người dùng sẽ có nguy cơ bị mờ mắt và mắc phải các...
Chi tiết
Những sai lầm thường gặp dẫn đến hỏng mắt
Xông lá trầu , đắp bông gòn nhúng sữa, nhỏ chanh vào mắt hay sát khuẩn bằng nước muối đặc... là những cách điều trị sai lầm khiến các bệnh về mắt ngày càng trầm trọng.
Chi tiết
Cách chọn thực phẩm, món ăn tốt cho người mới mổ mắt
Mắt sau phẫu thuật thường rất yếu. Để đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe và làm lành vết mổ cho mắt, việc ăn uống và bổ sung dưỡng chất cần thiết là một giải pháp hiệu quả. Vậy...
Chi tiết
Mắt chúng ta đang hỏng dần vì "cắm mặt" quá gần vào màn hình điện thoại
Bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Nhật cho rằng, sử dụng điện thoại quá nhiều với cự ly gần là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng các triệu chứng có hại cho mắt. Nhưng có một thực tế, mọi...
Chi tiết
Cách bảo vệ, chăm sóc mắt khi bị cận thị để không tăng độ
Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mắt mà còn gây cản trở chất lượng cuộc sống. Mắt cận khi làm việc nhiều sẽ dễ bị mỏi mệt, khó tránh khỏi tăng độ. Sau đây là các mẹo...
Chi tiết


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT