Tiêu chí lựa chọn thuốc viên bổ mắt, chăm sóc mắt tốt

Ai cũng biết mắt là bộ phận quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc mắt đúng cách.

Trong đó, ngay cả việc sử dụng thuốc bổ mắt không khoa học cũng là một việc làm nguy hại cho mắt. Sau đây là 3 tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn một sản phẩm chăm sóc và bảo vệ mắt hiệu quả.

1.   Cung cấp dưỡng chất chuyên biệt giúp bảo vệ mắt từ bên trong

Đôi mắt chúng ta lại đang chịu sự tác động bất lợi từ những yếu tố bên trong và bên ngoài. Cùng với sự lão hóa tự nhiên theo tuổi tác, việc phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử cộng thêm các yếu tố như môi trường ô nhiễm, tia cực tím làm tốc độ thoái hóa của các tế bào mắt diễn ra nhanh hơn. Những yếu tố trên khiến tỷ lệ bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hội chứng thị giác màn hình ngày càng phổ biến và trẻ hóa.

Tiêu chí chọn viên bổ mắt tốt

Mắt liên tục bị tấn công bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài nên cần có một biện pháp chăm sóc và bảo vệ mắt toàn diện

Các bệnh lý ở mắt tuy đa dạng và phức tạp nhưng thường có chung các triệu chứng ban đầu dễ bị bỏ qua như nhìn mờ, nhức, mỏi mắt, khô, ngứa, cộm, đau…hoặc nhiều người có thói quen chỉ sử dụng các thuốc nhỏ mắt bên ngoài. Trong khi đó, tình trạng đó sẽ dần tăng nặng theo diễn tiến của bệnh và có thể dẫn đến mất thị lực, mù lòa vĩnh viễn… nếu không được can thiệp sớm và đúng cách.

Hiện nay, việc đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò bảo vệ mắt đã thay đổi hoàn toàn quan điểm về chăm sóc mắt từ trước đến nay. Đó chính là phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt toàn diện từ bên trong bằng cách chủ động bổ sung dưỡng chất chuyên biệt chứ không phải chỉ là các biện pháp bảo vệ mắt từ bên ngoài. 

2. Chăm sóc  -  bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc

Mặc dù nhỏ bé nhưng mắt là cơ quan vô cùng quan trọng với cấu trúc tinh vi, hoàn thiện. Bất cứ một tổn thương nhỏ nào cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến chức năng và gây các bệnh lý nguy hiểm cho mắt. Trong đó, hai bộ phận quan trọng nhưng lại dễ bị tổn thương nhất chính là thủy tinh thể và võng mạc.

Theo các nghiên cứu mới nhất về phòng và điều trị bệnh, thủy tinh thể bị đục và tế bào võng mạc bị suy thoái gây ra thoái hóa hoàng điểm có liên quan mật thiết đến sự suy giảm của phân tử protein Thioderoxin. Trong đó, Thioredoxin là một phân tử protein có kích thước nhỏ, giữ vai trò rất quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa, giúp duy trì cấu trúc và bảo vệ chức năng cho mắt.

Với thủy tinh thể, Thioredoxin tham gia bảo vệ thủy tinh thể qua 2 cơ chế: giữ  cân bằng thành phần tỷ lệ các loại protein tham gia cấu tạo thủy tinh thể, đặc biệt là 2 loại protein có liên kết - SH và – SS; đồng thời trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể.

Với võng mạc, Thioredoxin giúp gia tăng hoạt động và bảo vệ tế bào võng mạc bằng 3 cơ chế: tăng phiên mã gen; điều hòa chu trình sống, làm chậm quá trình thoái hóa tế bào và bảo vệ tế bào thị giác trước sự tấn công của các chất gây hại sinh ra trong các phản ứng oxy hóa.

Vì thế, thuốc bổ mắt được đánh giá là tốt, hiệu quả chăm sóc mắt bền vững, cần có tác dụng gia tăng tổng hợp Thioredoxin nhằm bảo vệ, nuôi dưỡng cùng lúc thủy tinh thể và võng mạc – hai bộ phận quan trọng, quyết định chức năng nhìn của mắt.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity, tỷ trọng Thioredoxin sẽ tăng cao sau khi sử dụng Broccophane. Vì thế, bổ sung Broccophane có ý nghĩa tích cực trong việc chủ động bảo vệ, nuôi dưỡng cùng lúc thủy tinh thể và võng mạc.

Thuốc chăm sóc mắt  tốt

3. Được nghiên cứu lâm sàng và được chuyên gia khuyên dùng

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin - cho kết luận: sử dụng thường xuyên Broccophane có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, ngăn ngừa mù lòa.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm có sử dụng Broccophane so với nhóm đối chứng và làm tăng khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc.

Những phát hiện từ nghiên cứu sinh học phân tử tế bào về vai trò của tế bào võng mạc đối với hoạt động của mắt cũng như trong việc phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm đã mở ra phương pháp mới nhằm chăm sóc, bảo vệ mắt toàn diện. Trong đó, việc đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò bảo vệ mắt từ bên trong đã thay đổi hoàn toàn quan điểm về chăm sóc mắt từ trước đến nay.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giới thiệu công dụng bổ mắt. Do đó, trước khi lựa chọn cho mình một loại thuốc, bạn cần tìm hiểu rõ những thông tin về nguồn gốc, thành phần, cơ chế tác dụng, đã được nghiên cứu lâm sàng và được các chuyên gia khuyên dùng.

Mỹ Châu


ECOGREEN - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Nếu không thể ngừng online, hãy dùng cách này để bảo vệ mắt
Bạn biết chưa? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, chỉ cần cho mắt tiếp xúc với các thiết bị điện tử trên 3 giờ mỗi ngày, 90% người dùng sẽ có nguy cơ bị mờ mắt và mắc phải các...
Chi tiết
Những sai lầm thường gặp dẫn đến hỏng mắt
Xông lá trầu , đắp bông gòn nhúng sữa, nhỏ chanh vào mắt hay sát khuẩn bằng nước muối đặc... là những cách điều trị sai lầm khiến các bệnh về mắt ngày càng trầm trọng.
Chi tiết
Cách chọn thực phẩm, món ăn tốt cho người mới mổ mắt
Mắt sau phẫu thuật thường rất yếu. Để đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe và làm lành vết mổ cho mắt, việc ăn uống và bổ sung dưỡng chất cần thiết là một giải pháp hiệu quả. Vậy...
Chi tiết
Mắt chúng ta đang hỏng dần vì "cắm mặt" quá gần vào màn hình điện thoại
Bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Nhật cho rằng, sử dụng điện thoại quá nhiều với cự ly gần là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng các triệu chứng có hại cho mắt. Nhưng có một thực tế, mọi...
Chi tiết
Cách bảo vệ, chăm sóc mắt khi bị cận thị để không tăng độ
Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mắt mà còn gây cản trở chất lượng cuộc sống. Mắt cận khi làm việc nhiều sẽ dễ bị mỏi mệt, khó tránh khỏi tăng độ. Sau đây là các mẹo...
Chi tiết


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT