Các bệnh về MẮT

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp. Viễn thị không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Đặc biệt, viễn thị ở người lớn tuổi thường bị nhầm lẫn với bệnh lão thị. Vậy viễn thị là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp

Báo động tật khúc xạ học đường: Phòng ngừa và kiểm soát không tăng độ được không?

Tật khúc xạ học đường gia tăng ngày đáng báo động ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, theo báo cáo về công tác phòng chống mù lòa năm 2014 của GS.TS Đỗ Như Hơn, tỷ lệ mắc tật khúc xạ học đường chiếm khoảng 40% - 50% học sinh thành phố và 10% - 15% học sinh nông thôn. Tật khúc xạ luôn gây ra những phiền toái, tự ti và bất cập trong sinh hoạt và học tập. Vì thế, giải pháp cải thiện, điều trị và phòng ngừa là hết sức cần thiết.

Chi tiết

Bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch có nguy hiểm không?

Bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch có nguy hiểm không?. Đay là một bệnh về mắt liên quan đến chất lỏng tích tụ phía sau võng mạc có thể bong ra làm rò rỉ từ mạng mạch qua biểu mô sắc tố võng mạc, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh. Nếu nhận ra sự thay đổi thị lực nên thăm khám để được chẩn đoán và điều trị sớm, khả năng phục hồi thị lực cao.

Chi tiết

Vẩn đục dịch kính có nguy hiểm không? Có chữa được không?

Sự lão hóa, viêm nhiễm… chính là những yếu tố khiến dịch kính của mắt không còn trong suốt. Mắt bắt đầu xuất hiện các sợi, cặn hoặc túi chất lỏng bất thường trở thành các vẩn đục dịch kính có màu đen hoặc xám nhờ nhợ trong mắt gây khó chịu, và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực đối với những người đang mắc các bệnh lý đi kèm.

Chi tiết

Viêm màng bồ đào: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Với những đặc tính như có thể gây biến chứng mù lòa, thường gặp ở mọi lứa tuổi và đặc biệt không biết rõ nguyên nhân gây bệnh đã khiến viêm màng bồ đào trở thành căn bệnh nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến thị lực của bất cứ ai.

Chi tiết

Bệnh viêm võng mạc sắc tố: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm võng mạc sắc tố là một bệnh hiếm (chiếm 0,02-0,03% dân số), bệnh do những bất thường về gen liên quan đến các tế bào võng mạc. Tùy thuộc mức độ đột biến gen mà bệnh có mức độ trầm trọng và tốc độ tiến triển khác nhau.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

Tên