Các bệnh về MẮT

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

16/09/2020

Đau đầu nhức mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và giảm chất lượng công việc là những hệ lụy thấy rõ nhất mà triệu chứng đau đầu nhức mắt đem lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tình trạng này còn tìm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy hiện tượng đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cùng chuyên gia Wit tìm câu trả lời nhé!

Xem tiếp
Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020
Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường...
Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020
Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

27/08/2020
Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp

Lão thị: Triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa

11/11/2020

Lão thị là một tật về mắt thường xảy ra ở người lớn tuổi khi điều tiết mắt không còn linh hoạt, dẫn đến khả năng tập trung vào vật thể bị giảm sút gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống, sinh hoạt và công việc. Vậy lão thị là gì? Nguyên nhân và cách điều trị ra sao? Viễn thị và lão thị có giống nhau? Wit-Ecogreen sẽ giúp bạn giải đáp tường tận những thắc mắc này.

Chi tiết

Viêm loét giác mạc có lây không? Dạng nào nguy hiểm nhất?

10/11/2020

Khi mắt bị sưng đỏ, xốn cộm, đau nhức... bạn lờ mờ nghĩ rằng tình trạng đang gặp phải là viêm giác mạc. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể tự chẩn đoán đúng tên tình trạng giữa hàng trăm bệnh về mắt có triệu chứng na ná nhau. Wit-Ecogreen sẽ gửi đến bạn thông tin đơn giản, dễ hiểu và khá đầy đủ bằng những câu hỏi và giải đáp ngắn để thử bạn kiểm tra mắt có đang bị viêm giác mạc hay không và điều bạn cần làm cho đôi mắt là gì nhé.

Chi tiết

Chảy nước mắt sống là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

09/11/2020

Cứ mấy phút lại dùng khăn giấy chặm nước mắt một lần. Mọi người tưởng bạn đang khóc, họ cảm thấy bối rối, nhưng sự thật là bạn đang bị chảy nước mắt sống. Nhiều người cho rằng nguyên nhân do dùng máy tính quá nhiều, nhưng nhóm khác lại nói “đừng đổ oan cho cái máy tính”. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng chảy nước sống này như thế nào?

Chi tiết

5 dấu hiệu ung thư võng mạc mắt cần nhận biết sớm

05/11/2020

Ung thư võng mạc mắt là bệnh mắt nguy hiểm, giai đoạn đầu các triệu chứng biểu hiện của bệnh thường rõ ràng hoặc dễ gây nhầm lẫn, do đó khi phát hiện các bất thường ở mắt như những trường hợp dưới đây cần hết sức lưu ý và thăm khám ngay, vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư võng mạc.

Chi tiết

13 bệnh về mắt và các hội chứng rối loạn thị giác thường gặp

02/11/2020

Không giống như các bộ phận khác được cơ thể che chắn, bảo bọc, mắt phải tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài môi trường như khói bụi, ô nhiễm… Đôi mắt mong manh vì thế rất dễ gặp các bệnh về mắt như nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Chưa hết, thời đại công nghệ, mắt lại phải hoạt động hết công suất vì thế mỗi ngày thêm yếu dần và đối diện với nguy cơ cao mắc các hội chứng về rối loạn thị giác.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT