Các bệnh về MẮT

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

16/09/2020

Đau đầu nhức mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và giảm chất lượng công việc là những hệ lụy thấy rõ nhất mà triệu chứng đau đầu nhức mắt đem lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tình trạng này còn tìm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy hiện tượng đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cùng chuyên gia Wit tìm câu trả lời nhé!

Xem tiếp
Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020
Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường...
Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020
Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

27/08/2020
Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp

6 nguyên nhân gây cận thị phổ biến hiện nay

28/10/2020

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ cận thị cao và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất của mắt và là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực hiện nay. Tìm hiểu nguyên nhân gây cận thị dưới đây để chủ động phòng ngừa cận thị hiệu quả cũng như làm chậm tăng độ ở người đã mắc cận thị.

Chi tiết

Cườm mắt là gì? Tìm hiểu về cườm khô và cườm nước

23/10/2020

Thị lực bỗng nhiên kém đi, nhìn mờ, nhìn ánh sáng bị chói… rất có khả năng bạn đang bị cườm mắt. Vậy cườm mắt là gì? Cườm mắt có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào? Tất cả những thắc mắc này đều được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Chi tiết

Song thị là gì? Bệnh song thị có chữa được không?

20/10/2020

Song thị (hay còn gọi là nhìn đôi) xảy ra khi người bệnh nhìn một hình ảnh thành hai hình ảnh, trong đó có một hình ảnh thực và một hình ảnh ảo. Hai hình ảnh này có thể nằm cạnh nhau hoặc chồng lên nhau. Song thị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn và gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, công việc của người bệnh. Vậy song thị là gì? Bệnh song thị có chữa được không? Tất cả sẽ được chuyên gia Wit giải đáp cụ thể dưới đây.

Chi tiết

Nguyên nhân gây đau mắt và cách trị đau mắt hiệu quả

19/10/2020

Đau mắt gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc của người mắc phải. Đau mắt thường đi kèm với các triệu chứng khác nhau như: cảm giác mắt cộm xốn, mắt đỏ, ngứa và rát, sưng mí mắt, chảy nước mắt… Khi biết chính xác nguyên nhân gây đau mắt, việc xử lý sẽ dễ dàng hơn, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cảm giác đau mắt khó chịu.

Chi tiết

Cận thị bẩm sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

14/10/2020

Cận thị bẩm sinh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và học tập của trẻ. Cận thị bẩm sinh do yếu tố di truyền là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên kiểm soát độ cận là điều nằm trong tầm tay. Để tránh độ cận của trẻ tăng quá nhanh, các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cận thị bẩm sinh để kịp thời phát hiện sớm bệnh mà chuyên gia của Wit-Ecogreen phân tích dưới đây.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT