Các bệnh về MẮT

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp. Viễn thị không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Đặc biệt, viễn thị ở người lớn tuổi thường bị nhầm lẫn với bệnh lão thị. Vậy viễn thị là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp

Hiện tượng ngứa mắt là bệnh gì? Cách trị ngứa mắt hiệu quả

Khi bị ngứa mắt, nhiều người có thói quen đưa tay dụi mắt, rửa mắt bằng nước muối hoặc dùng nước muối sinh lý nhỏ vào mắt. Hành động này sẽ có thể gây hại nếu bạn không biết nguyên nhân thật sự của hiện tượng ngứa mắt là gì. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt bị ngứa và một số nguyên nhân nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ngứa mắt để có cách khắc phục bạn nhé!

Chi tiết

Xuất huyết võng mạc: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Khi thấy mắt nhìn mờ, đau, đỏ… mọi người nên đi khám gấp vì có thể đây là triệu chứng của bệnh xuất huyết võng mạc. Nếu không được điều trị kịp thời, thị lực của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chi tiết

Tìm hiểu những biến chứng sau khi mổ đục thủy tinh thể

Hiện nay với thiết bị và kỹ thuật hiện đại, mổ đục thủy tinh thể là giải pháp hiệu quả và khá an toàn. Dù là phương pháp cải thiện thị lực ít xảy ra biến chứng sau khi mổ đục thủy tinh thể, tuy nhiên khi can thiệp y khoa sẽ không tránh được một số biến chứng có thể xảy đến, người bệnh cần theo dõi kỹ càng sau khi mổ để có biện pháp can thiệp kịp thời.   

Chi tiết

Bệnh võng mạc tiểu đường - Các triệu chứng và cách điều trị

Bệnh võng mạc tiểu đường (bệnh võng mạc đái tháo đường) là tình trạng tổn thương võng mạc do biến chứng của bệnh tiểu đường. Tình trạng này có thể gây ra những tổn thương nặng nề ở đáy mắt như phù hoàng điểm, xuất huyết võng mạc… dẫn đến mù lòa. Để phát hiện sớm bệnh võng mạc tiểu đường cũng như có cách phòng tránh bệnh hiệu quả, theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây của chuyên gia Wit-Ecogreen.

Chi tiết

Lão thị: Triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa

Lão thị là một tật về mắt thường xảy ra ở người lớn tuổi khi điều tiết mắt không còn linh hoạt, dẫn đến khả năng tập trung vào vật thể bị giảm sút gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống, sinh hoạt và công việc. Vậy lão thị là gì? Nguyên nhân và cách điều trị ra sao? Viễn thị và lão thị có giống nhau? Wit-Ecogreen sẽ giúp bạn giải đáp tường tận những thắc mắc này.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

Tên