Các bệnh về MẮT

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

16/09/2020

Đau đầu nhức mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và giảm chất lượng công việc là những hệ lụy thấy rõ nhất mà triệu chứng đau đầu nhức mắt đem lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tình trạng này còn tìm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy hiện tượng đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cùng chuyên gia Wit tìm câu trả lời nhé!

Xem tiếp
Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020
Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường...
Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020
Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

27/08/2020
Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp

Cận thị giả: Nguyên nhân, cách nhận biết và điều trị

09/10/2020

Làm việc nhiều với máy tính, ôn thi căng thẳng kéo dài, nghiên cứu nhiều tài liệu sách báo… dễ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, đồng thời khi đeo kính cận của người khác thì nhìn thấy rõ. Tuy nhiên, đây có thể là tình trạng cận thị giả do mắt phải làm việc điều tiết liên tục gây ra. Đừng vội kết luận mình bị cận thị, theo dõi ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Wit-Ecogreen để xem mình có bị cận thị giả hay không nhé!

Chi tiết

Đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không?

07/10/2020

Đục thủy tinh thể làm cho tầm nhìn bị mờ, giống như có lớp sương mù che phủ trước mắt hay cảm giác mắt đang phải cố gắng nhìn qua lớp kính mờ. Một số trẻ em sinh ra đã bị đục thủy tinh thể hoặc phát hiện bệnh đục thủy tinh thể từ rất sớm. Những trường hợp này gọi là bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh. Vậy đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không? là thắc mắc của rất nhiều người, hãy để chuyên gia của Wit-Ecogreen giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Chi tiết

5 Mẹo chữa đau mắt khi hàn điện nhanh khỏi nhất

30/09/2020

Để bảo vệ mắt trước các tia hàn điện, khi tiếp xúc cần che chắn, đeo kính bảo hộ để tránh những tổn hại do hồ quang điện có thể gây ra cho mắt. Trường hợp đã che chắn cẩn thận nhưng mắt vẫn tổn thương thì cần có cách chữa đau mắt hàn hợp lý, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng cho mắt. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân, triệu chứng cũng như phương pháp chữa đau mắt hàn hiệu quả trong bài viết dưới đây của Wit-Ecogreen.

Chi tiết

Dấu hiệu nhận biết đục thủy tinh thể theo giai đoạn bệnh

28/09/2020

Theo thống kê từ năm 2007 đến năm 2015, số người trên 50 tuổi ở Việt Nam có thị lực kém cả 2 mắt tăng khoảng 500.000 người. Trong đó, đục thủy tinh thể đang có xu hướng gia tăng nhanh. Vậy dấu hiệu nhận biết đục thủy tinh thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi tiết

8 Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể phổ biến nhất hiện nay

25/09/2020

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh đục thủy tinh thể là do quá trình lão hóa. Đây là lý do tại sao phần lớn những người mắc phải là người cao tuổi. Mặc dù vậy, cũng có một số bệnh lý khác có thể gây đục thủy tinh thể của mắt, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hay thói quen hút thuốc quá nhiều.

Ngoài những nguyên nhân gây đục thủy tinh thể đã được nêu ở trên, vẫn còn một số nguyên nhân khác mà bạn cần biết để có thể phòng tránh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT