Các bệnh về MẮT

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp. Viễn thị không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Đặc biệt, viễn thị ở người lớn tuổi thường bị nhầm lẫn với bệnh lão thị. Vậy viễn thị là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp

Viêm giác mạc - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Khi mắt bị sưng đỏ, xốn cộm, đau nhức... bạn lờ mờ nghĩ rằng tình trạng đang gặp phải là viêm giác mạc. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể tự chẩn đoán đúng tên tình trạng giữa hàng trăm bệnh về mắt có triệu chứng na ná nhau. Wit-Ecogreen sẽ gửi đến bạn thông tin đơn giản, dễ hiểu và khá đầy đủ bằng những câu hỏi và giải đáp ngắn để thử bạn kiểm tra mắt có đang bị viêm giác mạc hay không và điều bạn cần làm cho đôi mắt là gì nhé.

Chi tiết

Chảy nước mắt sống là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cứ mấy phút lại dùng khăn giấy chặm nước mắt một lần. Mọi người tưởng bạn đang khóc, họ cảm thấy bối rối, nhưng sự thật là bạn đang bị chảy nước mắt sống. Nhiều người cho rằng nguyên nhân do dùng máy tính quá nhiều, nhưng nhóm khác lại nói “đừng đổ oan cho cái máy tính”. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng chảy nước sống này như thế nào?

Chi tiết

5 dấu hiệu ung thư võng mạc mắt cần nhận biết sớm

Ung thư võng mạc mắt là bệnh mắt nguy hiểm, giai đoạn đầu các triệu chứng biểu hiện của bệnh thường rõ ràng hoặc dễ gây nhầm lẫn, do đó khi phát hiện các bất thường ở mắt như những trường hợp dưới đây cần hết sức lưu ý và thăm khám ngay, vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư võng mạc.

Chi tiết

13 bệnh về mắt và các hội chứng rối loạn thị giác thường gặp

Không giống như các bộ phận khác được cơ thể che chắn, bảo bọc, mắt phải tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài môi trường như khói bụi, ô nhiễm… Đôi mắt mong manh vì thế rất dễ gặp các bệnh về mắt như nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Chưa hết, thời đại công nghệ, mắt lại phải hoạt động hết công suất vì thế mỗi ngày thêm yếu dần và đối diện với nguy cơ cao mắc các hội chứng về rối loạn thị giác.

Chi tiết

6 nguyên nhân gây cận thị phổ biến hiện nay

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ cận thị cao và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất của mắt và là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực hiện nay. Tìm hiểu nguyên nhân gây cận thị dưới đây để chủ động phòng ngừa cận thị hiệu quả cũng như làm chậm tăng độ ở người đã mắc cận thị.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

Tên