Các bệnh về MẮT

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp. Viễn thị không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Đặc biệt, viễn thị ở người lớn tuổi thường bị nhầm lẫn với bệnh lão thị. Vậy viễn thị là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020
Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

27/08/2020
Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

16/07/2020
Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp

Hoa mắt chóng mặt buồn nôn là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

18/08/2020

Hoa mắt chóng mặt, buồn nôn có thể là cụm triệu chứng xảy ra đột ngột do say nắng, xoay trở người nhanh… hoặc các nguyên nhân báo trước như say rượu, say tàu xe, stress kéo dài, tập luyện quá sức...  Bên cạnh đó, bệnh Meniere, chóng mặt kịch phát tư thế lành tình hoặc một bệnh lý tim mạch, mạch máu, thần kinh nguy hiểm nào đó cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Chi tiết

Suy giảm thị lực: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

11/08/2020

Với suy giảm thị lực, việc chăm sóc, phòng ngừa được đánh giá cao hơn chữa trị vì khả năng phục hồi sau chữa trị thường rất thấp trong khi việc phòng ngừa và chăm sóc ở giai đoạn nhẹ vô cùng đơn giản. Cùng Wit-Ecogreen xem qua nguyên nhân, cũng như cách phòng ngừa biến chứng nguy hiểm này để chúng không cướp đi ánh sáng của cuộc đời bạn.

Chi tiết

Mắt mờ có màng che: Dấu hiệu cảnh báo bệnh lý mắt nguy hiểm

10/08/2020

Mắt mờ như có màng che, giống như có lớp màng trắng phủ quanh mắt làm thị lực giảm là dấu hiệu của rất nhiều bệnh. Tùy theo độ tuổi và những triệu chứng kèm theo, mắt kéo màng mây trắng có thể là dấu hiệu của hội chứng thị giác màn hình, bệnh lý võng mạc hay bệnh đục thủy tinh thể.

Chi tiết

Bong võng mạc: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/07/2020

Võng mạc được ví như tấm phim trong máy ảnh, có tác dụng ghi lại những hình ảnh của sự việc bên ngoài và truyền tín hiệu hình ảnh đến não bộ. Do đó, nó được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mắt. Bệnh rách bong võng mạc không gây đau đớn. Chính vì thế mà mọi người còn khá chủ quan khi bị bong võng mạc. Tìm hiểu về bệnh bong rách võng mạc cùng các dấu hiệu, triệu chứng, nguyên nhân, điều trị và biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Chi tiết

Đau mắt đỏ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

20/07/2020

Tình trạng đau mắt đỏ chủ yếu do virus, vi khuẩn và dị ứng gây ra và thường có một số điểm tương đồng với đỏ mắt, đau mắt, xốn mắt… Mặc dù là bệnh lành tính nhưng nếu kéo dài và không được chữa trị đúng cách, đau mắt đỏ có thể dẫn đến viêm loét giác mạc, thậm chí là mù lòa.

 

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT