Các bệnh về MẮT

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020

Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết, bệnh về mắt gặp nhiều nhất trong mùa nóng. Thời điểm mùa hè, có những ngày bệnh viện mắt tiếp nhận đến 3000 bệnh nhân tới khám, trong khi ngày thường chỉ khoảng 1000 bệnh nhân. Nguyên nhân của tình trạng này là do đau mắt đỏ có tính chất lây lan cao. Có trường hợp cả gia đình cũngbị đau mắt đỏ.

Cụ thể, đau mắt đỏ lây qua đường nào? Có lây qua tay nắm cửa nhưng lời đồn hay không? Mời bạn xem qua câu trả lời của Wit bên dưới.

Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/07/2020
Loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến ở...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

16/07/2020
Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp
Nhược thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nhược thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

11/07/2020
Tuy không phải là bệnh phổ biến nhưng hiện nay, tỷ...
Xem tiếp

Chống mỏi mắt khi ngồi máy tính, chảy nước mắt sống phải làm sao?

18/07/2019

Xem điện thoại nhiều bị mỏi mắt, nhức mắt, chảy nước mắt sống… là những triệu chứng của hội chứng thị giác màn hình mà ít người biết. Nguy cơ mắc hội chứng này gặp ở 75% những người thường xuyên sử dụng máy tính.

 

Chi tiết

6 cách bảo vệ mắt cho dân văn phòng đơn giản nhưng ít ai biết!

17/07/2019

Thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ như máy vi tính, laptop, điện thoại… khiến mắt dễ bị mỏi mắt, bị khô và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh khúc xạ về mắt. Đặc biệt, có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn là ở nhóm người nhân viên văn phòng. Vậy làm cách nào để chăm sóc và bảo vệ mắt cho dân văn phòng?

Chi tiết

Nguyên nhân, cách ngăn ngừa và cải thiện bệnh thoái hóa điểm vàng

16/07/2019

Dạo web, lướt mạng xã hội rồi rep chat với bạn bè khiến mắt bạn vẫn phải làm việc dù đang giải trí, thư giãn. Bạn có biết việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử không chỉ dừng lại ở việc khiến mắt bị mờ mà còn gây nên tình trạng thoái hóa điểm vàng sớm?

Chi tiết

5 dấu hiệu ung thư võng mạc mắt

15/07/2019

Ung thư võng mạc mắt là bệnh mắt nguy hiểm, giai đoạn đầu các triệu chứng biểu hiện của bệnh thường rõ ràng hoặc dễ gây nhầm lẫn, do đó khi phát hiện các bất thường ở mắt như những trường hợp dưới đây cần hết sức lưu ý và thăm khám ngay, vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư võng mạc.

Chi tiết

Bệnh viêm võng mạc mắt vùng trung tâm

20/06/2019

Bệnh viêm võng mạc mắt vùng trung tâm còn được biết đến với tên gọi hắc võng mạc trung tâm thanh dịch hay viêm võng mạc trung tâm thanh dịch, đây là bệnh mà khu vực trung tâm hay còn gọi là điểm vàng của mắt bị viêm, khiến ánh sáng truyền đến mắt bị cản trở.

 
Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT