21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình xảy ra khi thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu, gây khoảng 10 triệu chứng rối loạn thị lực khiến nhiều người nhập viện.
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Đau mắt đỏ ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu và cách chăm sóc khoa học

Theo các chuyên gia sức khỏe, bệnh đau mắt đỏ không chỉ phổ biến ở người trưởng thành, bệnh còn xuất hiện ở trẻ sơ sinh, dù lành tính nhưng cũng mang nhiều hệ lụy nếu không chữa trị kịp thời. Vậy, làm sao để chăm sóc đau mắt đỏ ở trẻ sơ sinh cho đúng cách?

Chi tiết

Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không? Có nguy hiểm không?

Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không? Nỗi lo lắng này của chị em hoàn toàn dễ hiểu bởi bệnh tình của mẹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Và đúng là khi mang bầu mà bị đau mắt đỏ thì bạn cần phải cẩn trọng hơn nhiều so với người bình thường. Dành thời gian đọc bài viết sau đây để biết mình nên làm gì để phòng ngừa cũng như điều trị đau mắt đỏ một cách hiệu quả, an toàn cho cả mẹ và em bé bạn nhé!

Chi tiết

Viêm kết mạc mùa xuân là gì? Triệu chứng và điều trị

Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh dị ứng về mắt thường gặp ở trẻ em, phần lớn là bé trai vào mùa xuân. Bệnh thường gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng sống của người mắc phải. Vậy bệnh viêm kết mạc mùa xuân là gì, có nguy hiểm không, triệu chứng như thế nào, cách phòng ngừa và điều trị ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chuyên gia Wit giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Chi tiết

Viêm kết mạc mãn tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Mắt bị đỏ, đau rát, ngứa ngáy rất khó chịu và tái đi tái lại nhiều lần có phải là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc mãn tính hay không? Bệnh có nguyên nhân, triệu chứng cụ thể ra sao và cách điều trị như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Chi tiết

Viêm kết mạc cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng trị

Viêm kết mạc cấp tính hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến, thường xảy ra ở thời điểm giao mùa, gây ra khó chịu, bất tiện cho cuộc sống, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thị lực nếu chăm sóc và điều trị bệnh không đúng cách. Hiểu được nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, cũng như các phòng ngừa viêm kết mạc cấp sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn thị lực của mình, nâng cao chất lượng sống.

Chi tiết

Tên