21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, song lại Kéo theo đó là hội chứng thị giác màn hình cũng trở thành vấn đề mắt nghiêm trọng.
Xem tiếp
Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách thường rất hiếm gặp, khó tìm. Ai may...
Xem tiếp
Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Mắt màu xanh dương thuộc top màu mắt đặc biệt của...
Xem tiếp

Viêm kết mạc mùa xuân là gì? Triệu chứng và điều trị

Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh dị ứng về mắt thường gặp ở trẻ em, phần lớn là bé trai vào mùa xuân. Bệnh thường gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng sống của người mắc phải. Vậy bệnh viêm kết mạc mùa xuân là gì, có nguy hiểm không, triệu chứng như thế nào, cách phòng ngừa và điều trị ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chuyên gia Wit giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Chi tiết

Viêm kết mạc mãn tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Mắt bị đỏ, đau rát, ngứa ngáy rất khó chịu và tái đi tái lại nhiều lần có phải là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc mãn tính hay không? Bệnh có nguyên nhân, triệu chứng cụ thể ra sao và cách điều trị như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Chi tiết

Viêm kết mạc cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng trị

Viêm kết mạc cấp tính hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến, thường xảy ra ở thời điểm giao mùa, gây ra khó chịu, bất tiện cho cuộc sống, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thị lực nếu chăm sóc và điều trị bệnh không đúng cách. Hiểu được nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, cũng như các phòng ngừa viêm kết mạc cấp sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn thị lực của mình, nâng cao chất lượng sống.

Chi tiết

Viêm kết mạc có giả mạc là gì? Dấu hiệu và Cách điều trị

Viêm kết mạc có giả mạc là một trong những bệnh lý về mắt phổ biến có thể bắt gặp ở mọi đối tượng. Bệnh tiến triển nặng có thể ảnh hưởng đến thị lực và việc điều trị thường không dễ dàng. Nhiều trường hợp phải thực hiện bóc tách giả mạc, khiến không ít người bệnh hoang mang, lo lắng. Vậy viêm kết mạc giả mạc là gì? Dấu hiệu bệnh ra sao? Điều trị bệnh như thế nào? Cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây để rõ hơn.

Chi tiết

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi là tình trạng bị viêm kết mạc từ 2 tuần hoặc viêm kết mạc từ 1 tháng trở lên, thậm chí có trường hợp kéo dài nhiều tháng. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn khá phổ biến ở trẻ em hoặc trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ thì bệnh viêm kết mạc kéo dài có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Chi tiết

Tên