21

Các bệnh về mắt khác

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt là tình trạng phổ biến, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và làm suy giảm chất lượng công việc của người bệnh. Theo các chuyên gia Nhãn khoa, tình trạng nhức mắt kéo dài còn...
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Nhược thị ở trẻ em: Nguyên nhân, điều trị và cách phòng ngừa

Nhược thị ở trẻ em là bệnh về mắt gây suy giảm thị lực nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, học tập và cả khả năng phát triển của trẻ. Theo nghiên cứu, tại Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em mắc bệnh lý về nhược thị, trong đó trẻ 3-5 tuổi chiếm đến 15-20%. Hiểu được nguyên nhân cũng như cách điều trị và phòng ngừa nhược thị từ sớm là điều mà các bậc cha mẹ cần nắm rõ để bảo vệ thị lực con mình tốt nhất.

Chi tiết

Nhược thị có chữa trị được không? Nhược thị mổ có khỏi không?

Nhược thị là một bệnh lý về mắt, thường xuất hiện ở trẻ em và ảnh hưởng đến tầm nhìn nếu không có biện pháp chữa trị khoa học và kịp thời. Vậy, cần làm gì khi nghi ngờ trẻ bị nhược thị, nhược thị có chữa trị được không và làm thế nào để phòng bệnh? Mời các phụ huynh tham khảo thông tin từ bài viết này! 

Chi tiết

Mắt bị mờ một bên nguyên nhân do dâu và giải pháp khắc phục hiệu quả

Mắt bị mờ một bên không chỉ gây bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt và công việc hàng ngày mà còn cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Thế nhưng, tình trạng này rất khó phát hiện và thường chỉ nhận biết khi bệnh đã tiến triển nặng. Vậy mắt bị mờ một bên là do nguyên nhân nào và cách điều trị ra sao? Hãy cùng chuyên gia Wit phân tích cụ thể qua bài viết dưới đây.

Chi tiết

6 cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh khỏi nhất

Bệnh đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là bệnh dễ gặp và dễ lây lan. Do vậy, cách chữa đau mắt đỏ tại nhà mau khỏi là điều mà nhiều người quan tâm để vượt qua sự phiền toái cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn của căn bệnh này gây ra. 

Chi tiết

Bệnh nhược thị ở người lớn có biện pháp hỗ trợ cải thiện khỏi không?

Nhược thị ở người lớn hay người trưởng thành tuy không phải là bệnh phổ biến nhưng hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh nhược thị đang có dấu hiệu gia tăng. Nếu không dùng biện pháp hỗ trợ cải thiện sớm, thị lực  của mắt sẽ bị suy giảm nhanh chóng, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Chi tiết

Tên