21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, song lại Kéo theo đó là hội chứng thị giác màn hình cũng trở thành vấn đề mắt nghiêm trọng.
Xem tiếp
Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách thường rất hiếm gặp, khó tìm. Ai may...
Xem tiếp
Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Mắt màu xanh dương thuộc top màu mắt đặc biệt của...
Xem tiếp

Đau mắt: Nguyên nhân, các triệu chứng, điều trị và cách phòng ngừa

Đau mắt gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc của người mắc phải. Đau mắt thường đi kèm với các triệu chứng khác nhau như: cảm giác mắt cộm xốn, mắt đỏ, ngứa và rát, sưng mí mắt, chảy nước mắt… Khi biết chính xác nguyên nhân gây đau mắt, việc xử lý sẽ dễ dàng hơn, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cảm giác đau mắt khó chịu.

Chi tiết

Mắt lồi nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để cải thiện lồi mắt?

Hầu hết mọi người đều gặp các vấn đề về mắt và các vấn đề về thị lực có xu hướng gia tăng theo tuổi tác. Trong khi đó, mắt lồi là do hậu quả của một hoặc nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau gây ra. Vậy, mắt lồi có liên quan đến bệnh gì? Có triệu chứng và phương pháp điều trị như thế nào?

Chi tiết

Biện pháp phòng ngừa nhược thị sớm ở trẻ em

Bệnh nhược thị là tình trạng bất thường ở thị lực thường xảy ra ở trẻ em và có xu hướng ngày càng tăng. Các phụ huynh cần hiểu rõ sự hình thành bệnh để có cách phòng ngừa nhược thị hiệu quả cho con em mình.

Chi tiết

Nhược thị ở trẻ em: Nguyên nhân, điều trị và cách phòng ngừa

Nhược thị ở trẻ em là bệnh về mắt gây suy giảm thị lực nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, học tập và cả khả năng phát triển của trẻ. Theo nghiên cứu, tại Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em mắc bệnh lý về nhược thị, trong đó trẻ 3-5 tuổi chiếm đến 15-20%. Hiểu được nguyên nhân cũng như cách điều trị và phòng ngừa nhược thị từ sớm là điều mà các bậc cha mẹ cần nắm rõ để bảo vệ thị lực con mình tốt nhất.

Chi tiết

Bị viêm giác mạc nên ăn gì và kiêng ăn gì để mau khỏi?

Khi bị viêm giác mạc, bên cạnh tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, thì việc chăm sóc vệ sinh mắt đúng cách và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần giúp người bệnh có chuyển biến tích cực, nhanh khỏi bệnh. Viêm giác mạc nên ăn gì và kiêng gì giúp để nhanh khỏi bệnh? Bài viết này sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn thực phẩm tốt nhất để mắt mau khỏe.

Chi tiết

Tên