21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình xảy ra khi thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu, gây khoảng 10 triệu chứng rối loạn thị lực khiến nhiều người nhập viện.
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Viêm kết mạc có giả mạc là gì? Dấu hiệu và Cách điều trị

Viêm kết mạc có giả mạc là một trong những bệnh lý về mắt phổ biến có thể bắt gặp ở mọi đối tượng. Bệnh tiến triển nặng có thể ảnh hưởng đến thị lực và việc điều trị thường không dễ dàng. Nhiều trường hợp phải thực hiện bóc tách giả mạc, khiến không ít người bệnh hoang mang, lo lắng. Vậy viêm kết mạc giả mạc là gì? Dấu hiệu bệnh ra sao? Điều trị bệnh như thế nào? Cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây để rõ hơn.

Chi tiết

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi là tình trạng bị viêm kết mạc từ 2 tuần hoặc viêm kết mạc từ 1 tháng trở lên, thậm chí có trường hợp kéo dài nhiều tháng. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn khá phổ biến ở trẻ em hoặc trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ thì bệnh viêm kết mạc kéo dài có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Chi tiết

Chữa viêm kết mạc (đau mắt đỏ) bằng đông y có hiệu quả?

Viêm kết mạc hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ là tình trạng viêm màng bao phủ tròng trắng của mắt và lớp sau mi mắt. Mặc dù là bệnh lý nhẹ nhưng viêm kết mạc có thể xuất hiện phổ biến ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bệnh cũng rất dễ lây lan từ mắt này sang mắt mắt kia cũng như lây lan từ người này sang người khác. Nhiều người sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị viêm kết mạc tại nhà. Vậy, Chữa viêm kết mạc bằng Đông y hiệu quả đến đâu và phương pháp này liệu có an toàn?

Chi tiết

Thuốc kháng sinh trị đau mắt đỏ và những lưu ý trong quá trình điều trị

Đau mắt đỏ là một bệnh lý thường gặp ở mắt, khiến mắt bị đỏ và đau. Mắt có thể bị tổn thương nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Để bảo vệ đôi mắt của mình, nhiều người đã tìm đến thuốc kháng sinh để điều trị bệnh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc kháng sinh có cần thiết không và nên sử dụng trong trường hợp nào? Bài viết dưới đây, chuyên gia Wit sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc việc có nên sử dụng kháng sinh điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) hay không và biện pháp bảo vệ mắt sáng khỏe dài lâu!

Chi tiết

Bệnh khô mắt ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Bệnh khô mắt ở trẻ em khá phổ biến nhưng lại thường bị bỏ qua vì nhiều phụ huynh cho rằng tình trạng này không nghiêm trọng. Nhưng nếu như tình trạng khô mắt ở trẻ em không được quan tâm và chữa trị kịp thời rất có thể sẽ gây viêm và tổn thương, ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Chi tiết

Tên