21

Các bệnh về mắt khác

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt là tình trạng phổ biến, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và làm suy giảm chất lượng công việc của người bệnh. Theo các chuyên gia Nhãn khoa, tình trạng nhức mắt kéo dài còn...
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Đau mắt đỏ nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

Đau mắt đỏ có được ăn thịt gà không? Đau mắt đỏ ăn trứng gà được không? Đau mắt đỏ ăn trái cây gì… là những thắc mắc mà nhiều người bị đau mắt đỏ đặt ra. Bệnh đau mắt đỏ tuy là bệnh lành tính, nhưng nếu tình trạng bệnh kéo dài có thể ảnh hưởng đến thị lực. Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề viêm kết mạc, đau mắt đỏ nên ăn gì và kiêng gì để giúp bạn lựa chọn thực phẩm phù hợp và nhanh khỏi bệnh hơn.

Chi tiết

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc, đau mắt đỏ cần làm gì?

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc đau mắt đỏ là hiện tượng có thể gặp phải khiến không ít người lo lắng. Điều này có nguy hiểm, khi gặp tình trạng này cần phải làm gì để khắc phục. Wit sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chi tiết

Viêm kết mạc dị ứng: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Đỏ, ngứa, chảy nước mắt và nóng rát tại mắt, thường thức dậy buổi sáng với đôi mắt sưng húp là các triệu chứng điển hình của viêm kết mạc dị ứng. Nếu đang gặp những triệu chứng trên, hẳn bạn rất muốn biết cách hỗ trợ ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện hoàn toàn bệnh viêm kết mạc dị ứng vì dường như mỗi khi ngưng thuốc hỗ trợ cải thiện thì bệnh lại tái phát.
Chi tiết

Đau mắt hột nên ăn gì, kiêng gì? Những thực phẩm cần lưu ý

Đau mắt hột là bệnh về mắt phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi làm sưng mi, đỏ mắt, đau, cộm và chảy nước mắt… gây khó chịu, thậm chí giảm thị lực nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của người bệnh. Đau mắt hột nên ăn gì và kiêng gì giúp người bệnh nhanh phục hồi là vấn đề quan tâm của nhiều người.

Chi tiết

Tình trạng Mắt mờ, giảm thị lực sau sinh nguyên nhân do đâu?

Mắt mờ sau sinh là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em và tình trạng này sẽ được cải thiện vài tuần sau sinh. Tuy nhiên, nếu tình trạng không tự cải thiện mà còn khiến mắt bạn bị mờ nhiều hơn và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên đến gặp bác sĩ Nhãn khoa để được khám và chẩn đoán chính xác. Mờ mắt, giảm thị lực sau sinh nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài chia sẻ chi tiết dưới đây của các chuyên gia Nhãn khoa.

Chi tiết

Tên