21

Các bệnh về mắt khác

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt là tình trạng phổ biến, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và làm suy giảm chất lượng công việc của người bệnh. Theo các chuyên gia Nhãn khoa, tình trạng nhức mắt kéo dài còn...
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Biện pháp cải thiện tình trạng khô mắt ở người già ?

Bệnh khô mắt ở người lớn tuổi là tình trạng phổ biến do sự rối loạn màng phim nước mắt dẫn đến không thể cung cấp đủ chất bôi trơn. ở người già, tình trạng khô mắt lâu ngày có thể gây ra viêm mắt và một số tổn thương mắt khác nữa. Vì vậy, bạn nên áp dụng các phương hỗ trợ điều trị khô mắt để ngăn chặn biến chứng nguy hại về sau.

Chi tiết

Nhìn mắt đoán bệnh

Thiếu ngủ là thủ phạm gây thâm quầng mắt. Nếu ngủ đủ giấc cũng không hết thâm, có thể bạn bị thiếu máu hoặc mắc các vấn đề về tuyến giáp.

Chi tiết

Mắt bị mờ sau phẫu thuật Lasik nên xử lý như thế nào?

Phẫu thuật Lasik là một trong những phương pháp hỗ trợ cải thiện tật khúc xạ phổ biến hiện nay. Nhưng một số trường hợp, sau khi phẫu thuật Lasik, mắt vẫn nhìn mờ và gặp các triệu chứng khó chịu như: khô, nhòe, nhức… Vậy mắt bị mờ sau phẫu thuật Lasik nên xử lý thế nào? Cách chăm sóc ra sao để phục hồi thị lực và tránh được các biến chứng nguy hiểm, hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia Wit qua bài chia sẻ dưới đây.

Chi tiết

Ngủ dậy mắt bị mờ nguyên nhân do đâu? Làm sao cải thiện?

Tình trạng ngủ dậy bị mờ mắt, khô mắt thậm chí còn bị đau nhức mắt là tình trạng khá phổ biến mà ai cũng từng gặp phải. Trong hầu hết các trường hợp, thị sực của bạn sẽ trở lại sau khi chớp mắt hoặc dụi mắt. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng ngủ dậy mắt bị mờ trong bài viết dưới đây.

Chi tiết

Hiện tượng ruồi bay trước mắt: không nên chủ quan!

Hiện tượng ruồi bay trước mắt là cách gọi dân gian chỉ hiện tượng mắt thấy các chấm đen như ruồi bay hoặc có thể thấy hình thù kỳ lạ như “sợi tóc” bóng mờ hình con giun, con dế, mạng nhện… Đây là hiệu ứng được sinh ra từ tình trạng vẩn đục môi trường trong suốt của mắt. Bệnh này do nhiều nguyên nhân có thể là hiện tượng bình thường hoặc bất thường, vì vậy mọi người cần thăm khám để có chẩn đoán chính xác và hướng khắc phục.

Chi tiết

Tên