21

Các bệnh về mắt khác

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách thường rất hiếm gặp, khó tìm. Ai may mắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách thường ẩn chứa nét đẹp huyền bí, hấp dẫn, để lại ấn tượng mạnh mẽ và cuốn hút người đối diện. Vậy mắt hổ phách có ý nghĩa gì?....
Xem tiếp
Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Mắt màu xanh dương thuộc top màu mắt đặc biệt của...
Xem tiếp
Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình xảy ra khi thời gian...
Xem tiếp

Viêm giác mạc: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Giác mạc là bộ phận đầu tiên của mắt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên giác mạc rất dễ bị khói bụi, vi khuẩn, virus, nấm xâm nhập, gây tổn thương viêm nhiễm. Mắt bị sưng đỏ, xốn cộm, đau nhức, ... là triệu chứng điển hình của bệnh viêm giác mạc. Tình trạng viêm giác mạc mắt nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời dễ dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của người bệnh.

Vậy nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm giác mạc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện viêm giác mạc cũng như có biện pháp khắc phục và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Chi tiết

13 bệnh về mắt và các hội chứng rối loạn thị giác thường gặp

Không giống như các bộ phận khác được cơ thể che chắn, bảo bọc, mắt phải tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài môi trường như khói bụi, ô nhiễm… Đôi mắt mong manh vì thế rất dễ gặp các bệnh về mắt như nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Chưa hết, thời đại công nghệ, mắt lại phải hoạt động hết công suất vì thế mỗi ngày thêm yếu dần và đối diện với nguy cơ cao mắc các hội chứng về rối loạn thị giác.

Chi tiết

12 Cách trị khô mắt tại nhà đơn giản hiệu quả

Khô mắt là căn bệnh phổ biến ở giới văn phòng, vì phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính. Bệnh khô mắt tuy không quá nguy hiểm về sức khỏe và tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng sống, gây ra những mệt mỏi do nhức mắt, làm ảnh hưởng năng suất công việc, và nếu tình trạng kéo dài có thể giảm thị lực ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, cách trị khô mắt tại nhà bằng phương pháp dân gian là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chi tiết

Bị song thị nhìn đôi là dấu hiệu của bệnh gì? Điều trị thế nào?

Song thị (hay còn gọi là nhìn đôi) xảy ra khi người bệnh nhìn một hình ảnh thành hai hình ảnh, trong đó có một hình ảnh thực và một hình ảnh ảo. Hai hình ảnh này có thể nằm cạnh nhau hoặc chồng lên nhau. Song thị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn và gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, công việc của người bệnh. Vậy song thị là gì? Bệnh song thị có chữa được không? Tất cả sẽ được chuyên gia Wit-Ecogreen giải đáp cụ thể dưới đây.

Chi tiết

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau đầu nhức mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và giảm chất lượng công việc là những hệ lụy thấy rõ nhất mà triệu chứng đau đầu nhức mắt đem lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tình trạng này còn tìm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy hiện tượng đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cùng chuyên gia Wit tìm câu trả lời nhé!

Chi tiết

Tên