21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình tăng cao do đại dịch

Hội chứng thị giác màn hình xảy ra khi thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu, gây khoảng 10 triệu chứng rối loạn thị lực khiến nhiều người nhập viện.
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Bệnh viêm giác mạc bao lâu thì khỏi hẳn?

Viêm giác mạc là bệnh lý về mắt khá phổ biến, có thể để lại những di chứng nặng nếu không điều trị kịp thời. Những câu hỏi xoay quanh bệnh này được nhiều người đặt ra, đặc biệt là viêm giác mạc cần điều trị như thế nào? Viêm giác mạc điều trị bao lâu thì khỏi? Là nỗi băn khoăn của không ít người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin hữu ích này.

Chi tiết

Viêm giác mạc chấm nông: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm giác mạc chấm nông là bệnh viêm giác mạc phổ biến, là dạng tổn thương không đặc hiệu ở lớp biểu mô. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách có thể ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, hiểu được nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả chính là thông tin bổ ích giúp bảo vệ thị lực tốt nhất. 

Chi tiết

Rối loạn điều tiết mắt là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Rối loạn điều tiết mắt là bệnh lý về mắt khá phổ biến. Các đối tượng dân văn phòng, học sinh-sinh viên là những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử sẽ có nguy cơ cao gặp tình trạng rối loạn điều tiết mắt. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thị lực, gây nhức mắt, nhìn mờ, nhòe. Nếu để lâu và không được can thiệp sẽ dẫn đến các tật khúc xạ về mắt và nhiều biến chứng khác.

Chi tiết

10 cách phòng ngừa đau mắt đỏ hiệu quả nhất

Bệnh đau mắt đỏ do nguyên nhân virus hay vi khuẩn là bệnh dễ lây lan và có thể bùng phát thành dịch ảnh hưởng sinh hoạt, học tập và công việc của người bệnh. Vậy làm sao để phòng ngừa đau mắt đỏ, ngăn ngừa sự lây lan? Áp dụng 10 cách đơn giản này, bạn có thể giúp mắt khỏe, yên tâm phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ cũng như những bệnh mắt khác hiệu quả ngay tại nhà.

Chi tiết

Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn?

Đau mắt đỏ thực chất là tên gọi dân gian của bệnh viêm kết mạc mắt. Mặc dù đây không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng có thể lây nhiễm từ người này sang người khác khi tiếp xúc và rất dễ bùng phát thành dịch. Trong thời gian nhiễm bệnh, đời sống sinh hoạt và công việc của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ do những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra như: mắt sưng đỏ, đau, cộm, đổ ghèn… Cũng vì vậy mà bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi là vấn đề được đa số người bệnh quan tâm.

Chi tiết

Tên