21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, song lại Kéo theo đó là hội chứng thị giác màn hình cũng trở thành vấn đề mắt nghiêm trọng.
Xem tiếp
Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách thường rất hiếm gặp, khó tìm. Ai may...
Xem tiếp
Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Mắt màu xanh dương thuộc top màu mắt đặc biệt của...
Xem tiếp

Đau nhức mắt phải: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị như thế nào?

Đau nhức mắt phải không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, bực dọc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống. Vậy đau nhức mắt phải nguyên nhân do đâu, triệu chứng như thế nào và cách xử lý ra sao?

Chi tiết

8 CÁCH TRỊ MỎI MẮT ĐƠN GIẢN DÂN VĂN PHÒNG NGỒI MÁY TÍNH CẦN BIẾT

Công việc văn phòng bắt buộc mắt phải tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại thông minh trong thời gian dài từ 8 - 12 giờ thậm chí lên đến 14 giờ/1 ngày dễ gây ra tình trạng mỏi mắt, khô mắt, chảy nước mắt sống. Dưới đây là 8 cách trị mỏi mắt mà dân văn phòng cần bỏ túi để giải cứu đôi mắt khỏi cảm giác khó chịu.

Chi tiết

Mắt nhìn ánh sáng bị chói có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu?

Mắt nhìn ánh sáng bị chói sáng là hiện tượng mắt nhìn thấy vòng tròn sáng quanh một nguồn sáng khi nhìn, như ánh nắng mặt trời, đèn pha… gây khó chịu. Trường hợp chói mắt kèm theo hoa mắt, chảy nước mắt kéo dài không nên xem thường vì có thể ảnh hưởng xấu đến thị lực. Mọi người cần hiểu được nguyên nhân gây chói sáng để có cách phòng ngừa hiệu quả.

Chi tiết

Ngứa mắt vào ban đêm - Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Ngứa mắt vào ban đêm không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn là dấu hiệu của một số bệnh lý về mắt gây nên. Hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục sớm để tránh phiền nhiễu đến cuộc sống. 

Chi tiết

Chảy nước mắt sống ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chảy nước mắt sống ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân, cha mẹ không nên chủ quan, cần nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe của trẻ.

Chi tiết

Tên