21

Các bệnh về mắt khác

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt là tình trạng phổ biến, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và làm suy giảm chất lượng công việc của người bệnh. Theo các chuyên gia Nhãn khoa, tình trạng nhức mắt kéo dài còn...
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

Viêm kết mạc mãn tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Mắt bị đỏ, đau rát, ngứa ngáy rất khó chịu và tái đi tái lại nhiều lần có phải là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc mãn tính hay không? Bệnh có nguyên nhân, triệu chứng cụ thể ra sao và cách điều trị như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Chi tiết

Viêm kết mạc cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng trị

Viêm kết mạc cấp tính hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến, thường xảy ra ở thời điểm giao mùa, gây ra khó chịu, bất tiện cho cuộc sống, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thị lực nếu chăm sóc và điều trị bệnh không đúng cách. Hiểu được nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, cũng như các phòng ngừa viêm kết mạc cấp sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn thị lực của mình, nâng cao chất lượng sống.

Chi tiết

Viêm kết mạc có giả mạc là gì? Dấu hiệu và Cách điều trị

Viêm kết mạc có giả mạc là một trong những bệnh lý về mắt phổ biến có thể bắt gặp ở mọi đối tượng. Bệnh tiến triển nặng có thể ảnh hưởng đến thị lực và việc điều trị thường không dễ dàng. Nhiều trường hợp phải thực hiện bóc tách giả mạc, khiến không ít người bệnh hoang mang, lo lắng. Vậy viêm kết mạc giả mạc là gì? Dấu hiệu bệnh ra sao? Điều trị bệnh như thế nào? Cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây để rõ hơn.

Chi tiết

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm kết mạc lâu ngày không khỏi là tình trạng bị viêm kết mạc từ 2 tuần hoặc viêm kết mạc từ 1 tháng trở lên, thậm chí có trường hợp kéo dài nhiều tháng. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn khá phổ biến ở trẻ em hoặc trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ thì bệnh viêm kết mạc kéo dài có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Chi tiết

Chữa viêm kết mạc (đau mắt đỏ) bằng đông y có hiệu quả?

Viêm kết mạc hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ là tình trạng viêm màng bao phủ tròng trắng của mắt và lớp sau mi mắt. Mặc dù là bệnh lý nhẹ nhưng viêm kết mạc có thể xuất hiện phổ biến ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bệnh cũng rất dễ lây lan từ mắt này sang mắt mắt kia cũng như lây lan từ người này sang người khác. Nhiều người sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị viêm kết mạc tại nhà. Vậy, Chữa viêm kết mạc bằng Đông y hiệu quả đến đâu và phương pháp này liệu có an toàn?

Chi tiết

Tên