21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, song lại Kéo theo đó là hội chứng thị giác màn hình cũng trở thành vấn đề mắt nghiêm trọng.
Xem tiếp
Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách thường rất hiếm gặp, khó tìm. Ai may...
Xem tiếp
Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Mắt màu xanh dương thuộc top màu mắt đặc biệt của...
Xem tiếp

Biện pháp phòng ngừa nhược thị sớm ở trẻ em

Bệnh nhược thị là tình trạng bất thường ở thị lực thường xảy ra ở trẻ em và có xu hướng ngày càng tăng. Các phụ huynh cần hiểu rõ sự hình thành bệnh để có cách phòng ngừa nhược thị hiệu quả cho con em mình.

Chi tiết

Nhược thị ở trẻ em: Nguyên nhân, điều trị và cách phòng ngừa

Nhược thị ở trẻ em là bệnh về mắt gây suy giảm thị lực nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, học tập và cả khả năng phát triển của trẻ. Theo nghiên cứu, tại Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em mắc bệnh lý về nhược thị, trong đó trẻ 3-5 tuổi chiếm đến 15-20%. Hiểu được nguyên nhân cũng như cách điều trị và phòng ngừa nhược thị từ sớm là điều mà các bậc cha mẹ cần nắm rõ để bảo vệ thị lực con mình tốt nhất.

Chi tiết

Bị viêm giác mạc nên ăn gì và kiêng ăn gì để mau khỏi?

Khi bị viêm giác mạc, bên cạnh tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, thì việc chăm sóc vệ sinh mắt đúng cách và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần giúp người bệnh có chuyển biến tích cực, nhanh khỏi bệnh. Viêm giác mạc nên ăn gì và kiêng gì giúp để nhanh khỏi bệnh? Bài viết này sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn thực phẩm tốt nhất để mắt mau khỏe.

Chi tiết

Bệnh viêm giác mạc bao lâu thì khỏi hẳn?

Viêm giác mạc là bệnh lý về mắt khá phổ biến, có thể để lại những di chứng nặng nếu không điều trị kịp thời. Những câu hỏi xoay quanh bệnh này được nhiều người đặt ra, đặc biệt là viêm giác mạc cần điều trị như thế nào? Viêm giác mạc điều trị bao lâu thì khỏi? Là nỗi băn khoăn của không ít người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin hữu ích này.

Chi tiết

Viêm giác mạc chấm nông: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm giác mạc chấm nông là bệnh viêm giác mạc phổ biến, là dạng tổn thương không đặc hiệu ở lớp biểu mô. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách có thể ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, hiểu được nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả chính là thông tin bổ ích giúp bảo vệ thị lực tốt nhất. 

Chi tiết

Tên