21

Các bệnh về mắt khác

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Hội chứng thị giác màn hình: căn bệnh thời hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, song lại Kéo theo đó là hội chứng thị giác màn hình cũng trở thành vấn đề mắt nghiêm trọng.
Xem tiếp
Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách có ý nghĩa gì?

Mắt hổ phách thường rất hiếm gặp, khó tìm. Ai may...
Xem tiếp
Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Sự thật thú vị về mắt màu xanh dương

Mắt màu xanh dương thuộc top màu mắt đặc biệt của...
Xem tiếp

Mí mắt bị sưng: Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả

Mí mắt bị sưng là hiện tượng thường gặp và hầu như trong cuộc đời của mỗi người đều bị ít nhất một lần. Sưng mí mắt có thể do dị ứng thời tiết, do trang điểm hoặc ngủ quá nhiều. Tuy nhiên, mí mắt bị sưng kèm triệu chứng đau, nhức có thể là dấu hiệu báo động sức khỏe đang gặp vấn đề cần được can thiệp và điều trị. Vậy mí mắt bị sưng nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào?

Chi tiết

Chảy nước mắt khi ngủ: Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Chảy nước mắt khi ngủ là tình trạng nước mắt tự chảy ra không kiềm chế được, cứ nằm xuống đi ngủ hay ngáp là nước mắt giàn giụa như khóc. Rất khó để mở mắt khi ngủ dậy do ghèn kèm tình trạng mắt sưng đỏ và đôi khi nhìn mờ. Vậy chảy nước mắt khi ngủ là do nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao?

Chi tiết

10 cách giảm sưng mắt sau khi khóc hiệu quả cực kỳ nhanh chóng

Khi cảm xúc dâng trào sẽ không thể ngăn được dòng nước mắt. Sau khi khóc, mắt thường đỏ hoe và sưng húp. Làm sao để che giấu được cảm xúc của mình khi đối diện với người xung quanh? Sau đây là 10 cách giảm sưng mắt khi khóc hiệu quả và nhanh chóng, mời mọi người cùng tham khảo.

Chi tiết

Top 10 cách điều trị chảy nước mắt sống đơn giản

Chảy nước mắt sống là tình trạng nước mắt chảy ra không kiểm soát do nhiều nguyên nhân, có thể kèm theo các triệu chứng như mắt mờ, nhiều ghèn, sưng đỏ. Điều này ảnh hưởng đến tầm nhìn, sinh hoạt của người bệnh cần được khắc phục sớm. Sau đây là 10 cách điều trị chảy nước mắt sống dễ thực hiện ngay tại nhà.

Chi tiết

Bệnh mù màu là gì? Người mù màu nhìn thấy những gì?

Bệnh mù màu hay còn gọi là bệnh rối loạn sắc giác khiến cho người bệnh không phân biệt được một số màu sắc gây bất tiện trong sinh hoạt và công việc thường ngày. Vậy dấu hiệu của bệnh mù màu là gì, nguyên nhân gây bệnh, cách khắc phục và cải thiện ra sao? Tất cả những thông tin hữu ích trên sẽ có trong bài viết này.  

Chi tiết

Tên