Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Làm sao để bệnh chậm tiến triển?

Môi trường ô nhiễm, tuổi tác… là những tác nhân ngoại cảnh khiến mắt sớm bị 'lão hóa' và dễ gặp các bệnh lý nguy hiểm, trong đó phổ biến là đục thủy tinh thể. Vậy đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Làm thế nào để phòng ngừa.

Đục thủy tinh thể nguy hiểm không?

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa, bắt nguồn từ tâm lý chủ quan của người bệnh. Khi mới xuất hiện các triệu chứng như mờ mắt , đau nhức mắt, khô mắt, ngứa, cộm… hoặc thị lực giảm, không thể nhìn xa, nhìn rõ hình ảnh sự vật..., người bệnh mang tâm lý ỷ y, tự mua thuốc về nhỏ, không tiến hành hỗ trợ cải thiện sớm, dẫn đến suy giảm thị lực, mù lòa.

Khi mắt bị đục thủy tinh thể bước vào giai đoạn muộn, việc điều chỉnh kính không giúp cải thiện thị lực, thì phải tiến hành mổ đục thủy tinh thể nhân tạo.

Quá trình phẫu thuật tốn kém tiền bạc và thời gian của người bệnh. Sau mổ nếu không chăm sóc tốt sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác như viêm nhiễm, xuất huyết.

Tên

Môi trường ô nhiễm là một trong các yếu tố nguy cơ đe dọa gây bệnh mắt và suy giảm thị lực

Làm sao để làm chậm tiến triển của bệnh?

Thăm khám chuyên gia khi mới xuất hiện các triệu chứng, cũng như chủ động bảo vệ chăm sóc mắt có vai trò tích cực trong việc hỗ trợ phòng ngừa và làm chậm tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể.

Cụ thể, khi mới xuất hiện các triệu chứng như khô mắt, nhìn mờ…, bạn nên đến chuyên khoa mắt để được chuyên gia chuẩn đoán thông qua khám lâm sàng. Khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, bạn sẽ được chỉ định đeo kính để không ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.

Đồng thời, cần chú ý giữ vệ sinh mắt, mang kính mát thường xuyên để tránh tia cực tím, khói bụi, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho mắt.

Bên cạnh việc hạn chế các tác nhân ngoại cảnh qua các biện pháp, để chăm sóc mắt một cách toàn diện, bạn nên sử dụng tinh chất thiên nhiên quý Broccophane để bảo vệ, nuôi dưỡng mắt từ bên trong.

Theo kết quả nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin: sử dụng Broccophane để gia tăng tổng hợp Thioredoxin giúp hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả. Cụ thể, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm được bảo vệ bằng Broccophane so với nhóm không được bảo vệ bằng Broccophane (p<0.05).

Tên

Yên Thanh


Nhìn mắt đoán bệnh
Thiếu ngủ là thủ phạm gây thâm quầng mắt. Nếu ngủ đủ giấc cũng không hết thâm, có thể bạn bị thiếu máu hoặc mắc các vấn đề về tuyến giáp.
Chi tiết


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

x

Mẹo giảm nguy cơ tăng độ cho người cận thị