20

Tật Khúc Xạ

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ về mắt khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, cả người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, nhu cầu điều trị là rất lớn, viễn thị có mổ được không, mổ mắt...
Xem tiếp
Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Rất nhiều người bị cận thị lo lắng việc đeo kính...
Xem tiếp
Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Nếu như cận thị và viễn thị được phân biệt rõ...
Xem tiếp
Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Loạn thị ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực...
Xem tiếp

Đo khúc xạ mắt là gì? Quy trình và cách đọc kết quả

Khi đi kiểm tra mắt định kỳ hoặc thăm khám mắt khi thấy khả năng nhìn của mắt bị hạn chế, nhìn mờ, tầm nhìn đôi, không nhìn rõ các vật ở khoảng cách xa… các bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định đo khúc xạ mắt. Cũng chính vì vậy mà không ít bạn thắc mắc không biết đo khúc xạ mắt để làm gì và đo như thế nào? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến đo khúc xạ mắt, bài viết dưới đây chính là dành cho bạn!

Chi tiết

Sau mổ mắt cận thị nên ăn gì và kiêng những gì?

Chăm sóc mắt sau khi mổ là bước quan trọng, giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phục hồi mắt. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, tránh các hoạt động thể chất, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì sau mổ mắt cận thị nên ăn gì và kiêng gì là vấn đề quan tâm của nhiều người.

Chi tiết

Các dấu hiệu và biến chứng sau mổ mắt cận thị có thể gặp

Ngày nay, mổ mắt cận thị được áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, giúp điều chỉnh các tật khúc xạ khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng có rủi ro. Biến chứng sau mổ cận thị là điều có thể xảy ra, vì vậy bạn nên nắm rõ các dấu hiệu để có cách ứng phó và xử trí kịp thời.

Chi tiết

Mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Cận thị là một tật khúc xạ về mắt khá phổ biến ở giới trẻ, và hiện nay đã có phương pháp phẫu thuật, điều trị. Cùng với những thắc mắc về chi phí, cách chăm sóc, “mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế không?” cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu và giải đáp những vấn đề này nhé!

Chi tiết

Sự thật về thuốc nhỏ mắt chữa cận thị trên thị trường

Bên cạnh các biện pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ thì hiện nay trên thị trường còn xôn xao về  thuốc nhỏ mắt chữa cận thị được nhiều người quan tâm. Sự thật về loại thuốc này là gì? Hiệu quả ra sao? Nhỏ mắt bao lâu thì mắt sáng? Giá cả như thế nào... là những thắc mắc mà nhiều người muốn tìm hiểu. 

Chi tiết

Tên