20

Tật Khúc Xạ

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ về mắt khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, cả người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, nhu cầu điều trị là rất lớn, viễn thị có mổ được không, mổ mắt...
Xem tiếp
Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Rất nhiều người bị cận thị lo lắng việc đeo kính...
Xem tiếp
Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Nếu như cận thị và viễn thị được phân biệt rõ...
Xem tiếp
Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Loạn thị ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực...
Xem tiếp

Cận thị bẩm sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Cận thị bẩm sinh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và học tập của trẻ. Cận thị bẩm sinh do yếu tố di truyền là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên kiểm soát độ cận là điều nằm trong tầm tay. Để tránh độ cận của trẻ tăng quá nhanh, các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cận thị bẩm sinh để kịp thời phát hiện sớm bệnh mà chuyên gia của Wit-Ecogreen phân tích dưới đây.

Chi tiết

4 Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất hiện nay

Hiện nay, tỷ lệ cận thị ở nước ta có xu hướng gia tăng nhanh chóng và vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Để không phụ thuộc vào kính nhiều người đã lựa chọn phương pháp mổ cận thị. Cùng tìm hiểu 4 phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất được chuyên gia của Wit-Ecogreen phân tích dưới đây cũng như cách giúp bạn không tái cận sau mổ mắt.

Chi tiết

10 Cách chăm sóc mắt cận thị và bảo vệ mắt để không tăng độ

Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt mà còn gây cản trở chất lượng cuộc sống. Mắt cận khi làm việc nhiều sẽ dễ bị mỏi mệt, khó tránh khỏi tăng độ. Do đó, để ngăn ngừa độ cận tăng bạn cần biết cách chăm sóc mắt cận thị đúng cách. Học ngay 10 cách chăm sóc mắt cận để không tăng độ dưới đây từ chuyên gia.

Chi tiết

Cận thị giả: Nguyên nhân, cách nhận biết và điều trị

Làm việc nhiều với máy tính, ôn thi căng thẳng kéo dài, nghiên cứu nhiều tài liệu sách báo… dễ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, đồng thời khi đeo kính cận của người khác thì nhìn thấy rõ. Tuy nhiên, đây có thể là tình trạng cận thị giả do mắt phải làm việc điều tiết liên tục gây ra. Đừng vội kết luận mình bị cận thị, theo dõi ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Wit-Ecogreen để xem mình có bị cận thị giả hay không nhé!

Chi tiết

Cận thị học đường: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng chống

Cận thị học đườngtật khúc xạ phổ biến nhất và đang gia tăng nhanh chóng ở trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Việt Nam cũng nằm trong danh sách mắc cận thị học đường cao nhất trong khu vực. Vậy cận thị học đường là gì? Chúng ta cần làm gì để giảm thiểu hay phòng chống tật khúc xạ này ở trẻ em? Theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia Wit.

Chi tiết

Tên