20

Tật Khúc Xạ

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ về mắt khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, cả người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, nhu cầu điều trị là rất lớn, viễn thị có mổ được không, mổ mắt...
Xem tiếp
Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Rất nhiều người bị cận thị lo lắng việc đeo kính...
Xem tiếp
Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Nếu như cận thị và viễn thị được phân biệt rõ...
Xem tiếp
Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Loạn thị ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực...
Xem tiếp

Bị cận thị có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không?

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt khá phổ biến, người bệnh phải sử dụng đến kính thuốc để điều chỉnh thị lực. Bên cạnh sử dụng loại kính gọng thông dụng thì kính áp tròng cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy hai loại kính này có ưu và khuyết điểm gì? Người cận thị có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Chi tiết

Chăm sóc mắt sau mổ cận thị Lasik và những điều cần lưu ý

Các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị hiện nay được xem là an toàn và đạt hiệu quả cao giúp thị lực của người bệnh có thể tự điều tiết rõ nét mà không cần sử dụng đến kính. Tuy nhiên, để giúp mắt được phục hồi nhanh, phòng ngừa biến chứng có thể xảy ra cho mắt, bạn cần có cách chăm sóc mắt sau mổ cận thị lasik đúng đắn.

Chi tiết

Phẫu thuật Lasik chữa cận thị và những rủi ro thường gặp

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp Lasik là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh những mặt ưu điểm, chữa trị nhanh, khá an toàn, đạt hiệu quả cao, giúp người bệnh nhìn rõ mọi vật mà không còn phụ thuộc vào kính, thì phương pháp này cũng ẩn chứa rủi ro có thể gặp phải.

Chi tiết

Loạn thị ở trẻ nhỏ: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Loạn thị là tật khúc xạ phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Loạn thị xảy ra khi hình ảnh quan sát khi đi vào mắt không hội tụ ở võng mạc, trẻ nhìn mọi vật trở nên mờ ảo. Loạn thị ở trẻ nhỏ nếu không được điều trị sớm có thể gây chứng nhược thị, mù lòa.

Tâm lý chung của các bậc cha mẹ là rất lo lắng nếu bỗng nhiên một ngày phát hiện con mình bị loạn thị ở độ tuổi còn nhỏ. Vậy loạn thị ở trẻ em đến từ nguyên nhân gì, dấu hiệu để phát hiện sớm cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả… là những thắc mắc của rất nhiều phụ huynh.

Chi tiết

Tật khúc xạ học đường: Phòng ngừa và kiểm soát có được không?

Tật khúc xạ học đường gia tăng ngày đáng báo động ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, theo báo cáo về công tác phòng chống mù lòa năm 2014 của GS.TS Đỗ Như Hơn, tỷ lệ mắc tật khúc xạ học đường chiếm khoảng 40% - 50% học sinh thành phố và 10% - 15% học sinh nông thôn. Tật khúc xạ luôn gây ra những phiền toái, tự ti và bất cập trong sinh hoạt và học tập. Vì thế, giải pháp cải thiện, điều trị và phòng ngừa là hết sức cần thiết.

Chi tiết

Tên