20

Tật Khúc Xạ

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ về mắt khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, cả người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, nhu cầu điều trị là rất lớn, viễn thị có mổ được không, mổ mắt...
Xem tiếp
Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Rất nhiều người bị cận thị lo lắng việc đeo kính...
Xem tiếp
Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Nếu như cận thị và viễn thị được phân biệt rõ...
Xem tiếp
Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Loạn thị ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực...
Xem tiếp

Sau mổ mắt cận thị nên ăn gì và kiêng những gì?

Chăm sóc mắt sau khi mổ là bước quan trọng, giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phục hồi mắt. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, tránh các hoạt động thể chất, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì sau mổ mắt cận thị nên ăn gì và kiêng gì là vấn đề quan tâm của nhiều người.

Chi tiết

Các dấu hiệu và biến chứng sau mổ mắt cận thị có thể gặp

Ngày nay, mổ mắt cận thị được áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, giúp điều chỉnh các tật khúc xạ khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng có rủi ro. Biến chứng sau mổ cận thị là điều có thể xảy ra, vì vậy bạn nên nắm rõ các dấu hiệu để có cách ứng phó và xử trí kịp thời.

Chi tiết

Mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Cận thị là một tật khúc xạ về mắt khá phổ biến ở giới trẻ, và hiện nay đã có phương pháp phẫu thuật, điều trị. Cùng với những thắc mắc về chi phí, cách chăm sóc, “mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế không?” cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu và giải đáp những vấn đề này nhé!

Chi tiết

Sự thật về thuốc nhỏ mắt chữa cận thị trên thị trường

Bên cạnh các biện pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ thì hiện nay trên thị trường còn xôn xao về  thuốc nhỏ mắt chữa cận thị được nhiều người quan tâm. Sự thật về loại thuốc này là gì? Hiệu quả ra sao? Nhỏ mắt bao lâu thì mắt sáng? Giá cả như thế nào... là những thắc mắc mà nhiều người muốn tìm hiểu. 

Chi tiết

Bị cận thị có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không?

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt khá phổ biến, người bệnh phải sử dụng đến kính thuốc để điều chỉnh thị lực. Bên cạnh sử dụng loại kính gọng thông dụng thì kính áp tròng cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy hai loại kính này có ưu và khuyết điểm gì? Người cận thị có nên đeo kính áp tròng thay kính cận không? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Chi tiết

Tên