19

Bệnh Võng Mạc

Thoái hóa võng mạc chu biên do cận thị nguy hiểm không?

Thoái hóa võng mạc chu biên do cận thị nguy hiểm không?

Tỉ lệ các tật khúc xạ về mắt,nhất là tật cận thị không ngừng gia tăng. Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc cận thị nằm top cao, chiếm từ 15-40% dân số. Những người bị cận thị nặng trên 6 Diop có nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm như...
Xem tiếp
Bong võng mạc – Phân loại, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng trị

Bong võng mạc – Phân loại, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng trị

Võng mạc được ví như tấm phim trong máy ảnh, có tác...
Xem tiếp
6 Bệnh võng mạc thường gặp ở mắt

6 Bệnh võng mạc thường gặp ở mắt

Bệnh võng mạc là bệnh đứng thứ hai sau đục...
Xem tiếp
Thoái hóa điểm vàng (hoàng điểm): Nguyên nhân và điều trị

Thoái hóa điểm vàng (hoàng điểm): Nguyên nhân và điều trị

Chúng ta có thể nhìn thấy thế giới xung quanh một...
Xem tiếp

Thoái hoá điểm vàng thể ướt: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

Thoái hóa điểm vàng thể ướt là căn bệnh khá nguy hiểm về mắt, thường gặp hơn ở những người lớn tuổi. Thoái hóa hoàng điểm dạng ướt không phổ biến như dạng khô nhưng bệnh lại tiến triển nhanh và gây giảm thị lực trung tâm nhanh chóng. Do vậy, khi có các biểu hiện bất thường về mắt ở giai đoạn sớm, hãy đi khám mắt để có cách điều trị hiệu quả nhé.

Chi tiết

Thoái hoá điểm vàng nên ăn gì, kiêng gì? 5 loại thực phẩm nên ăn

Thoái hóa điểm vàng là bệnh lý về mắt nguy hiểm phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây mất thị lực ở những người trên 50 tuổi. Bệnh tuy chưa có phương pháp điều trị dứt điểm nhưng một chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung những dưỡng chất cần thiết sẽ góp phần trong việc làm chậm quá trình tiến triển bệnh cũng như phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy thoái hóa điểm vàng nên ăn gì, kiêng gì? Đừng bỏ lỡ bài chia sẻ hữu ích của các chuyên gia Wit qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết

U nguyên bào võng mạc: nguyên nhân, biểu hiện và cách hỗ trợ cải thiện

U nguyên bào võng mạc (UNBVM) là bệnh ác tính hay gặp nhất ở mắt. Khối u bắt nguồn từ võng mạc và có thể lan qua các bộ phận khác gây mù lòa và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và hỗ trợ cải thiện kịp thời.

Chi tiết

Bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch có nguy hiểm không?

Bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch có nguy hiểm không?. Đay là một bệnh về mắt liên quan đến chất lỏng tích tụ phía sau võng mạc có thể bong ra làm rò rỉ từ mạng mạch qua biểu mô sắc tố võng mạc, ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh. Nếu nhận ra sự thay đổi thị lực nên thăm khám để được chẩn đoán và điều trị sớm, khả năng phục hồi thị lực cao.

Chi tiết

Viêm màng bồ đào: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Với những đặc tính như có thể gây biến chứng mù lòa, thường gặp ở mọi lứa tuổi và đặc biệt không biết rõ nguyên nhân gây bệnh đã khiến viêm màng bồ đào trở thành căn bệnh nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến thị lực của bất cứ ai.

Chi tiết

Tên