4

Chăm sóc sức khỏe MẮT

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Cuộc sống hiện đại khiến đôi mắt có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử: tivi, điện thoại, máy tính… Đây chính là nguồn ánh sáng nguy hại tác động trực tiếp đến thị lực không chỉ gây khô, nhức, mờ,...
Xem tiếp
Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Việc sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em để...
Xem tiếp
7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

Để có được đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, không...
Xem tiếp
8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

Yoga mắt là các động tác kích thích sự hoạt động...
Xem tiếp

11 Cách chống mỏi mắt cho dân văn phòng hiệu quả

Mắt mỏi là hiện tượng phổ biến ở những người thường xuyên làm việc với máy tính, trong đó, dân văn phòng là đối tượng chiếm đa số. Bạn đừng quá lo lắng, hãy “bỏ túi” 11 cách chống mỏi mắt cho dân văn phòng dễ thực hiện sau đây nhé.

Chi tiết

12 Bài tập thể dục cho mắt giúp thư giãn mắt hiệu quả ngay tại nhà

Để đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, bên cạnh việc chăm sóc mắt tốt, bổ sung các dưỡng chất cần thiết và chuyên biệt thì các bài tập thể dục cho mắt góp phần thư giãn mắt, giúp mắt điều tiết tốt hơn. Hãy áp dụng và thực hiện “luyện cơ mắt” bằng những bài tập đơn giản, dễ thực hiện dưới đây nhé. 

Chi tiết

Chảy nước mắt khi xem điện thoại nguyên nhân do đâu?

Chảy nước mắt khi xem điện thoại là một trong những triệu chứng của hội chứng thị giác màn hình mà ít người biết. Nguy cơ mắc hội chứng này gặp ở 75% những người thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử. Nguyên nhân của tình trạng này là gì, làm sao để hạn chế và cải thiện? Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Chi tiết

Để bảo vệ đôi mắt chúng ta cần phải làm gì?

Ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay smartphone là tác nhân hàng đầu gây hại cho mắt. Bên cạnh đó, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở học sinh, sinh viên nước ta đang gia tăng nhanh chóng, thị lực của các bạn trẻ ngày càng giảm sút. Áp lực thi cử và sức ép từ gia đình, trường lớp lên thành tích học tập khiến đôi mắt của các bạn hoạt động quá tải.

Chi tiết

Quy trình khám mắt và lợi ích của việc khám mắt định kỳ

Khám mắt định kỳ là việc làm cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ thị lực của mỗi người. Điều này giúp tầm soát, phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý về mắt cũng như các tật khúc xạ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và năng suất lao động.

Tuy nhiên, nhiều người chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của việc khám mắt định kỳ cũng như còn băn khoăn về quy trình khám mắt ra sao. Bài viết này sẽ giúp mọi người nắm rõ về quy trình các bước khám mắt. Bạn sẽ thấy rằng việc kiểm tra sức khỏe của “cửa sổ tâm hồn” là khá dễ dàng và nhanh chóng. 

Chi tiết

Tên