4

Chăm sóc sức khỏe MẮT

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Cuộc sống hiện đại khiến đôi mắt có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử: tivi, điện thoại, máy tính… Đây chính là nguồn ánh sáng nguy hại tác động trực tiếp đến thị lực không chỉ gây khô, nhức, mờ,...
Xem tiếp
Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Việc sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em để...
Xem tiếp
7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

Để có được đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, không...
Xem tiếp
8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

Yoga mắt là các động tác kích thích sự hoạt động...
Xem tiếp

Chảy nước mắt khi xem điện thoại nguyên nhân do đâu?

Chảy nước mắt khi xem điện thoại là một trong những triệu chứng của hội chứng thị giác màn hình mà ít người biết. Nguy cơ mắc hội chứng này gặp ở 75% những người thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử. Nguyên nhân của tình trạng này là gì, làm sao để hạn chế và cải thiện? Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Chi tiết

Để bảo vệ đôi mắt chúng ta cần phải làm gì?

Ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay smartphone là tác nhân hàng đầu gây hại cho mắt. Bên cạnh đó, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở học sinh, sinh viên nước ta đang gia tăng nhanh chóng, thị lực của các bạn trẻ ngày càng giảm sút. Áp lực thi cử và sức ép từ gia đình, trường lớp lên thành tích học tập khiến đôi mắt của các bạn hoạt động quá tải.

Chi tiết

Quy trình khám mắt và lợi ích của việc khám mắt định kỳ

Khám mắt định kỳ là việc làm cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ thị lực của mỗi người. Điều này giúp tầm soát, phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý về mắt cũng như các tật khúc xạ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và năng suất lao động.

Tuy nhiên, nhiều người chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của việc khám mắt định kỳ cũng như còn băn khoăn về quy trình khám mắt ra sao. Bài viết này sẽ giúp mọi người nắm rõ về quy trình các bước khám mắt. Bạn sẽ thấy rằng việc kiểm tra sức khỏe của “cửa sổ tâm hồn” là khá dễ dàng và nhanh chóng. 

Chi tiết

“Mách” bạn cách lựa chọn thực phẩm chức năng bổ mắt tốt nhất

Để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe, bên cạnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và vận động hợp lý, thì sử dụng thực phẩm chức năng bổ mắt với các dưỡng chất để nuôi dưỡng và bảo vệ mắt từ bên trong được xem là xu hướng chăm sóc mắt hiện đại, đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, thực phẩm chức năng rất hỗn loạn, thật giả, xấu tốt lẫn lộn khiến người dùng “bối rối”. Hiểu về thực phẩm chức năng, cũng như cơ chế, thành phần, nguồn gốc sản phẩm chính là cách giúp người dùng có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Chi tiết

Uống gì bổ mắt? 10 Thức uống tốt nhất bổ dưỡng cho mắt

Bên cạnh việc cung cấp các loại thực phẩm chứa các dưỡng chất như vitamin A, C, kẽm, beta carotene… rất bổ dưỡng cho mắt từ các bữa ăn thì bạn cũng có thể chế biến các thực phẩm này thành các thức uống bổ mắt hấp dẫn, ngon miệng, góp phần cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng đôi mắt sáng ngời. Vậy uống gì bổ mắt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết

Tên