4

Chăm sóc sức khỏe MẮT

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Cuộc sống hiện đại khiến đôi mắt có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử: tivi, điện thoại, máy tính… Đây chính là nguồn ánh sáng nguy hại tác động trực tiếp đến thị lực không chỉ gây khô, nhức, mờ,...
Xem tiếp
Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Việc sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em để...
Xem tiếp
7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

Để có được đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, không...
Xem tiếp
8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

Yoga mắt là các động tác kích thích sự hoạt động...
Xem tiếp

7 loại vitamin tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

Vitamin là dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh, trong đó có sức khỏe của đôi mắt. Để có đôi mắt sáng khỏe, bên cạnh một chế độ ăn uống cân bằng, thì cần bổ sung các vitamin tốt cho mắt, nhằm tăng cường thị lực, giảm nguy cơ suy giảm thị lực và các bệnh lý về mắt. Vậy vitamin sáng mắt bao gồm những loại nào, và chúng có mặt ở các loại thực phẩm hay dưỡng chất nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin hữu ích này.

Chi tiết

Top lưu ý lựa chọn kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Công việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính khiến nhiều người gặp phải tình trạng mắt căng thẳng, nhức mỏi, khô, rát mắt, chói sáng, mờ mắt và đau đầu... Sử dụng kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính là một trong những biện pháp bảo vệ mắt được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi sử dụng loại kính này cần chọn loại phù hợp, chất lượng đảm bảo mới có thể bảo vệ được mắt.

Chi tiết

Bị khô mắt nên ăn gì và kiêng ăn những thực phẩm gì

Cuộc sống bận rộn, công việc - học tập căng thẳng, thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử, ít thời gian và không gian để mắt được thư giãn khiến mắt thường gặp tình trạng khô mắt và mỏi mắt. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả những người già và người trẻ. Khô mắt nên ăn gì và kiêng gì là một vấn đề rất được mọi người quan tâm.

Chi tiết

Tại sao đeo kính cận bị nhức mắt, mỏi mắt? Khắc phục thế nào?

Đeo kính cận thị được xem là cách giúp điều chỉnh thị lực đơn giản, an toàn và hiệu quả.Tuy nhiên, khi sử dụng kính, không ít người gặp vấn đế đeo kính cận bị nhức mắt, mỏi mắt. Vậy đâu là nguyên nhân, làm gì để khắc phục giúp việc đeo kính trở nên thoải mái, điều chỉnh thị lực tốt nhất, tránh tình trạng độ cận tiến triển nặng hơn?

Chi tiết

Bộ lọc ánh sánh xanh trên màn hình laptop có giúp giảm mỏi mắt?

Thời đại 4.0, con người tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử. Bên cạnh những tiện ích thì các thiết bị điện tử cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thị lực, gây khô, mỏi mắt, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt nguy hiểm, làm suy giảm thị lực, thậm chí dẫn đến mù lòa. Sử dụng bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt cho laptop là biện pháp giảm thiểu những ảnh hưởng này mà người sử dụng công nghệ cần có, nhưng liệu đây đã phải là giải pháp chăm sóc và bảo vệ mắt tối ưu trước các thiết bị? .

Chi tiết

Tên