Bảo vệ mắt từ bên trong - giải pháp mới ngăn chặn mù lòa

28/01/2016

Ứng dụng thành tựu của công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ phát hiện, để mắt luôn khỏe mạnh, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý dễ gây mù, điều kiện tiên quyết là cấu trúc thủy tinh thể và chức năng võng mạc phải được bảo vệ toàn vẹn, an toàn.

Phát hiện này đã thay đổi hoàn toàn quan điểm chăm sóc mắt hiện nay và tìm ra giải pháp mới giúp bảo vệ mắt toàn diện. Đó là chủ động bảo vệ từ bên trong bằng dưỡng chất chuyên biệt có khả năng bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc.

Vì sao cần bảo vệ mắt từ bên trong?

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, trước sự gia tăng đáng lo ngại của các tác nhân gây hại mắt như tuổi tác (tình trạng già hóa dân số), ô nhiễm môi trường, ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử, các biện pháp chăm sóc mắt bên ngoài như dùng nước mắt nhân tạo (thực chất là nước muối sinh lý), tăng cường các dưỡng chất qua thực phẩm, massage… tuy giúp mắt dễ chịu nhưng không thể giúp cải thiện hay phòng tránh triệt để các bệnh mắt dễ gây mù là đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm - võng mạc.

Các tác nhân gây hại không chỉ tổn hại cơ học bên ngoài mà còn tác động vào các bộ phận bên trong của mắt. Trong đó, tuổi tác làm mắt thoái hóa nhanh với các dấu hiệu lão hóa như mắt nhìn mờ, mỏi, khô, nhức,…

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sự gia tăng hoạt động của tia cực tím (UV) trong ánh nắng mặt trời sẽ làm biến đổi cấu trúc của thủy tinh thể - thấu kính trong suốt giúp tiếp nhận và giúp hội tụ ánh sáng trên võng mạc, khiến thủy tinh thể dần trở nên mờ đục, thị lực giảm dần dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể.

Tên

Khi lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc - RPE bị tổn thương và suy yếu, nguy cơ suy giảm thị lực tăng cao

Còn ánh sáng xanh - tác nhân gây bệnh mắt nguy hiểm nhất của thời đại số lại có thể tác động vào đáy mắt, làm tổn thương võng mạc, suy yếu lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) gây ra các bệnh lý tại võng mạc - hoàng điểm với các triệu chứng thường bị bỏ qua như nhìn mờ, nhìn nhòe, nhìn một thành 2 hình, thấy ruồi bay...

Nguy hiểm hơn, sự chết đi của RPE trên võng mạc là không thể phục hồi hay thay thế. Và việc hỗ trợ cải thiện nhóm bệnh lý hoàng điểm - võng mạc vẫn còn là thách thức đối với nền y học hiện đại.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 75% trường hợp mù có thể hỗ trợ phòng ngừa nếu có biện pháp bảo vệ và chăm sóc, phương pháp hỗ trợ cải thiện tốt các bệnh về mắt, đặc biệt là bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc.

Nghiên cứu chuyên sâu của Học viện Nhãn khoa Mỹ (AAO) cũng cho rằng, thủy tinh thể và võng mạc, 2 bộ phận quan trọng nhất đảm bảo chức năng thị lực của mắt bị tổn thương là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý mắt dễ gây mù.

Vì vậy, các tổ chức Nhãn khoa uy tín trên thế giới cho rằng cách bảo vệ sức khỏe mắt hiệu quả, hỗ trợ ngăn ngừa được các bệnh mắt dễ gây mù chính là chủ động bảo vệ mắt từ bên trong, tức đảm bảo sự toàn vẹn về cấu trúc thủy tinh thể và chức năng của võng mạc.

Thay đổi phương pháp chăm sóc để bảo vệ mắt toàn diện

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra sự hiện diện của Thioredoxin - phân tử có mặt khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở mắt, có khả năng bảo vệ thủy tinh thể, võng mạc ở cấp độ tế bào và tăng cường Thioredoxin chính là yếu tố then chốt để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

Phát hiện về vai trò của Thioredoxin đối với thủy tinh thể và võng mạc đã thay đổi hoàn toàn quan điểm chăm sóc mắt hiện nay và mở ra hướng can thiệp hoàn toàn mới đối với các bệnh lý mắt. Đó là chủ động dùng biện pháp hỗ trợ phòng ngừa bệnh mắt từ sớm, chú ý chăm sóc, nuôi dưỡng mắt từ bên trong bằng dưỡng chất chuyên biệt có khả năng bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc, đăc biệt là lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc RPE.

Tên

Tinh chất Broccophane thiên nhiên trong WIT có tác dụng tăng cường Thioredoxin ưu việt, giúp nuôi dưỡng mắt từ bên trong, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý mắt.

Qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra tinh chất Broccophane thiên nhiên có khả năng thúc đẩy quá trình tổng hợp Thioredoxin ưu việt, từ đó chăm sóc, bảo vệ mắt từ bên trong.

Với thành phần 100% nguồn gốc thiên nhiên, Broccophane được ĐH Y khoa Johns Hopkins (Mỹ) chứng minh rất an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ hoạt tính sinh học cao, thông qua cơ chế gia tăng tổng hợp Thioredoxin, Broccophane không những bảo vệ thủy tinh thể, võng mạc mà từ đó còn có tác dụng tăng cường thị lực, hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các triệu chứng khó chịu như khô, đau nhức mắt, chảy nước mắt sống…; phòng ngừa, hiệu quả hội chứng thị giác màn hình, các bệnh lý dễ gây mù là đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm - võng mạc. Đây được xem là giải pháp mới cải thiện hiệu quả tình trạng suy giảm thị lực, đặc biệt là phòng tránh nguy cơ mù lòa.

GS. TS Đỗ Như Hơn

Video cơ chế tác động của tinh chất Broccophane thiên nhiên trong bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc:

 

 


Chủ động phòng ngừa các bệnh về võng mạc như thế nào?
Dưới tác động của môi trường ô nhiễm, ánh sáng nguy hiểm, các bệnh lý về võng mạc như thoái hóa võng mạc, thoái hóa hoàng điểm, bong võng mạc,... đang ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ...
Chi tiết
Tiêu chí chọn thuốc hỗ trợ cải thiện, phòng ngừa đục thủy tinh thể
Theo thống kê của Bệnh viện mắt Trung ương, tỷ lệ mù hai mắt trung bình tại Việt Nam đang là 6/1.000 người, trong đó có hai phần ba trường hợp do đục thủy tinh thể. 
Chi tiết
Cảnh báo nguy cơ mù lòa vì bỏ qua triệu chứng bệnh mắt
Chủ quan với các triệu chứng không gây đau như nhìn mờ, nhòe, nhìn sai màu, song thị(nhìn một thành hai)… là sai lầm phổ biến trong chăm sóc, bảo vệ mắt khiến nguy cơ suy giảm thị lực, mù lòa...
Chi tiết
Bỏ qua triệu chứng bệnh mắt - “đường tắt” dẫn dến mù lòa
Bỏ qua các triệu chứng cảnh báo bệnh mắt dễ gây mù như nhìn mờ, nhòe, nhìn sai màu, nhìn một thành hai… là sai lầm phổ biến trong chăm sóc, bảo vệ mắt khiến nguy cơ suy giảm thị lực, mù lòa...
Chi tiết
Mổ đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền ? Bao lâu sáng mắt ?
Mổ đục thủy tinh thể hay phẫu thuật thay thủy tinh thể là một kỹ thuật rất phổ biến trong nhãn khoa hiện nay. Phương pháp này được tiến hành khi thủy tinh thể bị mờ đục khiến chức năng...
Chi tiết
Mổ bong võng mạc bao lâu thì khỏi? Cách chăm sóc mắt sau mổ
Bong võng mạc là một bệnh lý nguy hiểm về mắt dễ dẫn đến mù lòa. Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ cải thiện phổ biến nhất. Vậy mổ bong bong võng mạc bao lâu thì khỏi? và làm...
Chi tiết
Đèn bàn - Đèn Led - Đèn biến tần: Đèn nào bảo vệ mắt?
Với mong muốn cung cấp đầy đủ ánh sáng để “đấu tranh” với nỗi sợ cận thị, rất nhiều người đã đặt kỳ vọng vào việc lựa chọn những chiếc đèn học, những ngọn đèn led,… Thế...
Chi tiết
3 lưu ý đơn giản hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả đục thủy tinh thể
Tính đến năm 2015, tỷ lệ mù lòa trên cả nước đã chạm mức 2% (chỉ tính riêng người từ 50 tuổi trở lên). Trong đó, số người có thị lực kém cả 2 mắt và mù lòa do đục thủy tinh thể đang...
Chi tiết
Thoái hóa võng mạc là gì? Cách điều trị và phòng ngừa sớm
Thoái hóa võng mạc là bệnh mắt nguy hiểm, diễn tiến chậm khó phát hiện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa nếu không được khắc phục sớm.
Chi tiết
Mắt chúng ta đang hỏng dần vì "cắm mặt" quá gần vào màn hình điện thoại
Chuyên gia Bệnh viện mắt Việt Nhật cho rằng, hỏng mắt vì xem điện thoại quá nhiều là một trong những thực trạng phổ biến trong xã hội ngày nay. Nhưng có một thực tế, mọi người lại đang...
Chi tiết


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

x

Nếu không thể ngừng online, hãy dùng cách này để bảo vệ mắt