Hỏi đáp - Tư vấn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào cháu,

Nhược thị là hiện tượng suy giảm khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác, khiến thị lực bị giảm sút mà không thể hỗ trợ điều tr

 

ị được bằng cách chỉnh số kính. Mắt bị nhược thị sau khi đã chỉnh kính tối ưu cũng chỉ đạt thị lực 7/10, chênh lệch thị lực giữa hai mắt lớn hơn 2/10.

Nhược thị được phân thành 2 loại: nhược thị sơ phát (gồm nhược thị khúc xạ, nhược thị do lác, nhược thị do rối loạn hệ thần kinh trung ương) và nhược thị thứ phát (gồm nhược thị do rung giật nhãn cầu, nhược thị khi ánh sáng không tới được võng mạc do bị đục thủy tinh thể hoặc do bị bệnh lý trên võng mạc như thoái hóa điểm vàng). Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác hoặc là phức hợp của nhiều nguyên nhân trên.

Vì thế, chỉ xác định là nhược thị thì chưa đủ. Cháu cần đến các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra bằng các thiết bị chuyên sâu nhằm xác định chính xác nguyên nhân gây nhược thị.

Xem thêm

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để chữa nhược thị như bịt mắt, kích thích thị giác bằng máy, phẫu thuật, phục thị, dùng thuốc… nhưng phổ biến nhất và đem lại hiệu quả cao là phương pháp bịt mắt luyện tập. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp hỗ trợ cải thiện phụ thuộc vào nguyên nhân và được các chuyên gia chuyên khoa kiểm soát chặt chẽ để theo dõi mức độ đáp ứng và tỉ lệ hồi phục của người bệnh, đề phòng tái phát.

Hỗ trợ cải thiện nhược thị cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Các yếu tố quyết định thành công khi hỗ trợ cải thiện nhược thị là tìm ra nguyên nhân chính xác, mức độ của bệnh và độ tuổi.

Do đó, điều quan trọng nhất hiện tại là cháu cần tuân thủ theo phác đồ  cải thiện của chuyên gia. Cháu không nên tự ý dùng thuốc vì thuốc hỗ trợ cải thiện nhược thị cần phải được chuyên gia chuyên khoa chỉ định và điều chỉnh liều dùng.

Chúc cháu vui khỏe,

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào cháu!

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, cho đến nay chưa có vaccine hay thuốc phòng bệnh đau mắt đỏ, thuốc nhỏ mắt phòng đau mắt đỏ, chưa có thuốc hỗ trợ cải thiện đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia.  

Tên

Để tránh lây nhiễm đau mắt đỏ cho cả nhà, chị gái của cháu nên có những dụng cụ vệ sinh riêng trong sinh hoạt. Quan trọng hơn là bản thân chị gái cháu có ý thức giữ vệ sinh chung, thường xuyên rửa tay sạch sẽ, không được dùng tay dụi vào mắt.  

Tên

Không riêng gì chị gái, gia đình cháu cũng cần đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Khăn rửa mặt phải được giặt sạch bằng xà phòng và nước sạch, phơi khăn ngoài nắng hàng ngày. Hình thành thói quen dùng riêng chăn, gối, chậu rửa mặt và không dùng tay dụi mắt. Vệ sinh tốt là cách tốt nhất để kiểm soát lây lan đau mắt đỏ.

 

Chúc cháu và gia đình sức khỏe! 

 

Trung tâm Tư vấn Y khoa

CTCP Dược Phẩm ECO

Số Tổng đài Tư vấn Y khoa:  (028) 38 112 777

 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa - Công Ty Cổ phần Dược phẩm ECO :

Chào bác,

Trong câu hỏi, bác chỉ đề cập đến tình trạng hốc mắt bị đau nhức và không cho biết thêm có kèm những dấu hiệu khác như nhìn mờ, nhìn như có màn sương, nhìn đèn có quầng sáng xanh đỏ như cầu vồng, mỗi khi nhức có cảm thấy buồn nôn, sốt hay không… Nếu nhức hốc mắt có kèm theo các triệu chứng trên thì rất có thể bác đang bị một bệnh lý về mắt là tăng nhãn áp (cườm nước).

Hiện tại, bác có thể thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng để giảm đau nhức mắt như bấm mạnh vào điểm giữa hai lông mày và day thành những vòng tròn nhỏ, sau đó đặt hai ngón tay trỏ vào góc ngoài của hai đuôi mắt và xoa vuốt ngược lên phía trên. Tiếp tục đặt 2 ngón tay trỏ lên huyệt thái dương và xoa thành những vòng tròn nhỏ.

Nếu triệu chứng đau nhức hốc mắt không giảm, bác cần nhanh chóng đến chuyên khoa, bệnh viện mắt để được các chuyên gia chẩn đoán, xác định chính xác bệnh dựa trên kết quả đo nhãn áp (đo áp lực trong mắt), kiểm tra thị trường (vùng nhìn) và soi đáy mắt…

Nếu là bệnh tăng nhãn áp, dù dùng phương pháp hỗ trợ cải thiện đúng và tuân thủ theo chỉ dẫn của chuyên gia thì bệnh cũng chỉ ổn định được nhãn áp chứ không khỏi hoàn toàn được, mà phải theo dõi và hỗ trợ cải thiện suốt đời. Nhưng nếu không dùng biện pháp hỗ trợ cải thiện kịp thời, bệnh sẽ tiếp tục tiến triển dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Mắt là bộ phận quan trọng, cần được chăm sóc bảo vệ đúng cách. Bác hiện đang bị tăng huyết áp nên càng phải đặc biệt lưu tâm hơn.

Trân trọng,

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Công ty Cổ phẩn Dược phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ:  (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: (028) 38 115 118

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Quang Đăng,

Khi mắt bạn tiếp xúc với máy tính thường xuyên và liên tục trong thời gian dài, không có thời gian nghỉ ngơi phù hợp (ví dụ làm việc liên tục trên máy tính vào ban ngày và sử dụng smartphone nhiều vào ban đêm), mắt cảm thấy khô, nhức và mỏi. Đây là các dấu hiệu của hội chứng thị giác màn hình do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử.. Đây là bệnh mắt rất phổ biến ở giới văn phòng. Các triệu chứng thường gặp là mỏi mắt, đau đầu, nhìn mờ, mỏi vai và cổ, mức độ của các triệu chứng này tăng lên theo tần suất và thời gian sử dụng máy tính.

Nguyên nhân gây nên các triệu chứng rối loạn thị giác này là do ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ máy tính tấn công trực tiếp lên mắt làm chết tế bào thị giác và tế bào biểu mô sắc tố võng mac - RPE.

Để cải thiện tình trạng khô mỏi mắt do hội chứng thị giác màn hình, bạn nên thay đối thói quen sống, tư thế làm việc và cách chăm sóc mắt, cụ thể:

Không nhìn màn hình liên tục nhiều giờ;

Thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi (cứ mỗi 30-45 phút nhìn màn hình, nhắm mắt hoặc nhìn xa 5 phút);

Chú ý đặt màn hình cách mắt 50-60cm, và tâm màn hình thấp hơn mắt 10-20cm.

Ngoài ra, bạn nên đi khám/ đo mắt định kỳ mỗi 6-12 tháng/lần hoặc ngay khi có các triệu chứng bất thường ở mắt. Đồng thời, để giúp phòng ngừa và giúp cải thiện tốt các bệnh lý về mắt trong đó có hội chứng rối loạn thị giác, bạn cần bổ sung các dưỡng chất hữu ích và cần thiết cho mắt (như tinh chất Broccophane) để bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, hạn chế tác hại của ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone, tivi, giúp hỗ trợ mắt sáng khoẻ từ bên trong.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào cháu!

Theo như cháu mô tả, rất có thể mắt cháu đang bị tổn thương bởi ánh sáng của tia lửa hàn điện khi không đeo kính bảo hộ.

Cháu cần biết, trong tia hàn điện có chứa tia tử ngoại có tính bức xạ rất nguy hiểm cho cơ thể nói chung và đặc biệt là mắt. 

Đối với mắt, tia hàn có thể gây bỏng giác mạc làm mắt đau nhức dữ dội, chảy nước mắt, sưng mi mắt và nhìn mờ như những triệu chứng cháu đang gặp. Không những thế, tia hàn còn có thể gây tổn thương đến hai bộ phận quan trọng nhất của mắt là thủy tinh thể và võng mạc.

Tia hàn có thể làm biến đổi cấu trúc và làm biến đổi tỉ lệ các phân tử protein tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, cản ánh sáng đến võng mạc và gây giảm thị lực. Tình trạng này gọi là đục thủy tinh thể.

Nghiêm trọng hơn, tia hàn có khả năng gây tổn thương các tế bào thị giác và lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc sẽ gây giảm thị lực. Khi võng mạc đã tổn thương thì rất khó để phục hồi thị lực.

Do đó, để bảo vệ mắt khi hàn điện hoặc theo dõi quá trình hàn điện, cháu nhất thiết phải đeo kính bảo hộ. Đây là loại kính có tác dụng làm giảm các tia bức xạ này đến ngưỡng an toàn còn được gọi là mắt kính lọc sáng. Kính ngoài giảm tia còn có tác dụng chắn cản bụi làm tổn thương mắt.

Hiện tại, do mắt cháu có thể đang bị tổn thương nên cần đến bệnh viện hoặc các chuyên khoa mắt để được kiểm tra.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn! Đau mắt hột là tình trạng viêm kết - giác mạc mạn tính do Chlamydia Trachomatis gây nên. Bệnh có đặc điểm là hình thành những hột, gây tổn thương cho mắt.

Biểu hiện bệnh của mắt hột rất đa dạng, đa hình, có thể từ rất nhẹ, không có triệu chứng gì cả đến những trường hợp bệnh nặng nề, kéo dài dai dẳng, nhiều biến chứng nguy hiểm như: lông quặm, giác mạc loét, lệ đạo tắc, mi mắt loét, thị lực giảm, mắt khô dẫn đến mù mắt.

Tên

Thông thường khi bị bệnh mắt hột, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng sau đây:

- Xốn mắt, vướng mắt như có hạt bụi trong mắt.

- Ngứa mắt, hay mỏi mắt, thường về chiều.

Đau mắt hột tuy là bệnh dễ lây nhưng nếu biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, không dùng chung dòng nước, dùng chung khăn mặt và hạn chế tiếp xúc nhiều với bệnh nhân thì có thể hỗ trợ ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm bệnh này.

Trong trường hợp nếu gia đình bạn có người nhiễm bệnh đau mắt hột thì không nên tự ý mua thuốc hỗ trợ cải thiện bệnh đau mắt hột, dù trong nhà thuốc hiện nay có rất nhiều thuốc nhỏ mắt hỗ trợ cải thiện đau mắt hột. Vì nếu dùng thuốc không đúng sẽ khiến bệnh nặng hơn, kéo dài dai dẳng, gặp nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể dẫn đến mù lòa. 

Tên

Để xử lý bệnh đau mắt hột triệt để, quan trọng nhất vẫn là giữ gìn vệ sinh đôi mắt và dùng thuốc theo đơn của chuyên gia. Bạn nên đi khám ở các cơ sở chuyên khoa mắt ở các bệnh viện uy tín tin cậy.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào Hồng Ánh,

Đối với dân văn phòng như bạn, mắt bị nhức mỏi, giảm thị lực có thể là dấu hiệu của hội chứng thị giác màn hình.

giam-thi-luc

 

Hội chứng thị giác màn hình là hội  chứng  bao  gồm  nhiều  triệu  chứng của mắt như nhìn mờ, căng mắt, khô nhức mắt,… và  các  triệu  chứng  khác  như  đau  đầu,  đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung. Nguyên nhân gây bệnh là do mắt bị tác động bởi ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ các thiết bị màn hình như: máy tính, máy tính  bảng,  điện  thoại,  tivi,…  hoặc từ đèn LED, đèn huỳnh quang. 

Khi mắt thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh nguy hại, ánh sáng xanh nguy hại sẽ tiến sâu vào mắt, làm tổn thương và chết các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và tế bào thị giác. Khi tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và tế bào thị giác bị tổn thương sẽ dẫn đến rối loạn điều tiết mắt (cảm thấy khô mắt, nhức mắt, mỏi mắt), suy giảm thị lực (nhìn mờ) và tăng nguy cơ mù lòa.

Để bổ sung dinh dưỡng cho mắt, bạn nên ăn nhiều rau xanh, các loại quả có màu vàng, đỏ hoặc cá hồi để bổ sung vitamin A, Vitamin B6, B12 cho mắt. Tuy bổ sung dinh dưỡng cho mắt là cần thiết nhưng không thể giúp mắt khỏe ngay được vì đó chỉ là các thực phẩm thông thường. Khi mắt xuất hiện các triệu chứng như nhức mắt, mỏi mắt thường xuyên thì nên ưu tiên bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt nhằm giúp tăng sức đề kháng cho mắt.

Theo nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin, tinh chất Broccophane (hiện có trong WIT, bán tại thị trường Việt Nam) có khả năng bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc khỏi tác hại của ánh sáng xanh nguy hại một cách hiệu quả, từ đó làm giảm rõ rệt các triệu chứng như căng mắt, nhức mắt, mỏi mắt khi sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, Ipad… Kết quả nghiên cứu trên cũng cho thấy, dưới tác động của ánh sáng xanh nguy hại, có đến 46% tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bị tổn thương (chết), trong khi ở nhóm được bảo vệ bằng Broccophane tỉ lệ này chỉ có 26% (p<0.01).

moi-mat

 

Bên cạnh việc bảo vệ mắt bằng tinh chất Broccophane thiên nhiên, khi dùng máy tính, bạn nên áp dụng nguyên tắc 20-20-20 (sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 20 feet - khoảng 6m), tránh nhìn quá sát màn hình (cách mắt 50 đến 60 cm và tâm màn hình thấp hơn mắt từ 10 - 20 cm), dùng kính khi ra ngoài để hạn chế tia cực tím đồng thời ngủ đủ giấc để mắt được thư giãn.…

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO :

Chào Ngọc Mai,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Rau muống là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Trong rau muống chứa protid, glucid, cellulose, vitamin B1, B2… Vitamin B1, B2 đều là những dưỡng chất thiết yếu và tốt cho mắt.

● Thiếu vitamin B1 sẽ gây viêm dây thần kinh thị giác, sung huyết nhú dây thần kinh thị giác, xuất huyết thị võng mạc, giảm thị lực nhanh.

● Thiếu vitamin B2 sẽ xuất hiện các triệu chứng chảy nước mắt, mắt đỏ, ngứa, viêm viền mi, viêm giác mạc.

Bạn có thể bổ sung nhiều loại rau củ quả khác được cho là tốt cho mắt như: rau dền, cà rốt, cà chua, khoai lang…

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa những thực phẩm trên có thể bảo vệ mắt an toàn. Đặc biệt, hiện nay, mắt tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố nguy cơ như khói bụi, hóa chất, ánh nắng mặt trời, ánh sáng xanh từ các thiết bị màn hình (máy tính, điện thoại...) nên rất dễ bị ảnh hưởng xấu. Bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất chuyên biệt giúp gia tăng tổng hợp Thioredoxin để chăm sóc mắt hiệu quả từ bên trong.

Thioredoxin là loại protein phân tử nhỏ hiện diện nhiều nhất ở mắt, có khả năng giữ cân bằng thành phần và tỷ lệ protein của thủy tinh thể và bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố ở võng mạc. 

Khi lượng Thioredoxin được sản sinh đủ sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt, cải thiện rõ rệt tình trạng khô mắt, nhức mỏi mắt, hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm (hay còn gọi là thoái hóa điểm vàng) và hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa hiệu quả.

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, tinh chất từ Broccophane thiên nhiên (có trong sản phẩm Wit), được tinh chiết từ một loại bông cải xanh (Broccoli) rất giàu Sulforaphane, giúp tăng Thioredoxin.

Phân tích tỉ trọng kế ở tế bào võng mạc người, kết quả cho thấy có sự gia tăng đáng kể Thioredoxin sau 6 và 12 giờ sử dụng Broccophane lần lượt là 3 và 3,5 lần.

Hiện, nếu quan tâm bạn có thể mua Wit tại: 

- Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc

- Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ:  (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: (028) 38 115 118

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa - Công Ty Cổ phần Dược phẩm ECO :

Chào Nhật Hạ,

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc cấp do siêu vi, vi khuẩn, dị ứng... Thường gặp nhất là do siêu vi (Adenovirut) gây ra và có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào, tăng nhãn áp thậm chí mù lòa nếu không chăm sóc đúng cách.

Với những trường hợp viêm kết mạc thông thường, do chỉ tổn thương kết mạc nên mắt không nhìn mờ. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh đau mắt đỏ có tổn thương giác mạc dưới dạng viêm giác mạc chấm nông nên có thể gây nhìn mờ. Nhưng tình trạng này chỉ kéo dài vài ngày và tự khỏi.

Nếu mắt bạn em bị mờ dài ngày cần phải đến các chuyên khoa, bệnh viện mắt để kiểm tra, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh mắt khác.

bệnh đau mắt đỏ có khả năng lây lan nên em cần đề phòng bằng cách không nên dùng chung khăn lau, luôn rửa tay sạch bằng xà phòng nhiều lần trong ngày.

Nếu thấy có những dấu hiệu nghi mắc bệnh đau mắt đỏ, nên đến các cơ sở chuyên khoa mắt để được khám, chẩn đoán và tư vấn phương pháp hỗ trợ cải thiện thích hợp. Không nên tự ý mua thuốc về nhỏ mắt, nhất là việc sử dụng thuốc nhỏ mắt có corticoid phải có chỉ định và theo dõi của chuyên gia nhãn khoa.

Nếu mắt đã bị biến chứng (giác mạc bị trầy xước), việc tự ý dùng thuốc kháng viêm corticoid sẽ làm chậm lành biểu mô, khiến vi trùng dễ xâm nhập. Nếu dùng thuốc này lâu ngày (quá hai tuần) có thể gặp phải những vấn đề về tăng nhãn áp, suy giảm thị lực.

Tên

 

Bên cạnh đó, có thể do sau khi đau mắt đỏ, mắt bị suy yếu, đồng thời nếu bạn em có tần suất sử dụng máy tính nhiều giờ trong ngày, mắt càng dễ dàng bị mỏi, khô, sợ ánh sáng, nhìn vật thể lờ mờ, sinh bệnh nhức đầu chóng mặt. 

Do đó, khi làm việc trên máy vi tính cần: Để mắt cách màn hình khoảng 66 cm; theo dõi lượng thời gian nhìn màn hình, khoảng 30 phút nghỉ giải lao một lần, ra khỏi phòng đưa mắt nhìn xa. Trong phòng cần bố trí ánh sáng cho thích hợp: Phòng rộng 12 mét vuông, nên bố trí một bóng đèn huỳnh quang có độ sáng 50-100 lux.

Ngoài ra, việc “tẩm bổ” cho mắt bằng thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, trước tác động dồn dập của ô nhiễm môi trường, ánh sáng xanh nguy hiểm từ các thiết bị màn hình, bóng đèn, mắt cần được bổ sung dưỡng chất chuyên biệt có chức năng bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc.

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin, tinh chất Broccophane thiên nhiên trong Wit có khả năng ttăng cường Thioredoxin - một loại protein phân tử nhỏ hiện diện trong cơ thể, giúp bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc - RPE trước sự tấn công của ánh sáng xanh nguy hại.  Chính vì vậy, Wit giúp hỗ trợ phòng ngừa hội chứng thị giác màn hình khi phải làm việc với màn hình của các thiết bị điện tử và giữ cho mắt sáng tinh anh, mạnh khỏe, không mờ, mỏi, nhức mắt.

Hiện nay, em có thể mua Wit tại:

  • Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc
  • Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Hotline tư vấn và đặt hàng: 028 38 115 118

Trân trọng

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ:  (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: (028) 38 115 118

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :
Chào bạn, 
 
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,
 
Khi mang thai, sự thay đổi bộ hormone nữ có thể gây ra rối loạn thị lực mắt như nhìn mờ...Tuy nhiên, thông thường thị lực thường sẽ phục hồi sau khi sinh khoảng vài tuần.
 
Trong trường hợp mắt bạn vẫn thấy mờ và yếu, thì cần đi khám chuyên khoa mắt ngay để tìm hiểu xem có mắc các bệnh lý về mắt như: rối loạn điều tiết, tăng nhãn áp, mắt bị khô nhức, hay bị mắc bệnh lý liên quan đến võng mạc hay không. Vì trong quá trình sinh nở (sinh thường), sẽ dễ bị tổn thương võng mạc do gắng sức. 
 
Về việc kiêng cữ, đúng là ngay sau khi sinh, do mắt và các cơ quan khác chưa phục hồi được chức năng hoàn toàn, cần được nghỉ ngơi nên nếu bạn xem tivi hay điện thoại quá sớm và quá nhiều sẽ không tốt cho mắt, có thể gây hại cho thị giác, khiến mắt nhức, mỏi, giảm sút thị lực.
 
Không riêng đối với phụ nữ sau sinh, phát hiện gần đây cho thấy tất cả mọi người đều nên hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử để làm giảm nguy cơ tổn hại võng mạc từ ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính, Tivi, Smartphone…
 
Hiện giờ, điều cần làm là bạn cân đối thời gian giữa việc chăm sóc con và thời gian nghỉ ngơi tránh để mắt rơi vào tình trạng mờ, mệt mỏi, khô nhức và chỉ nên dùng các thiết bị trên khi cần thiết.
 
Hằng ngày, bạn nên quan tâm chăm sóc mắt bằng cách bổ sung các dưỡng chất đặc biệt, có lợi cho mắt để giảm các triệu chứng khó chịu kể trên.
 
Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

 

GỬI CÂU HỎI

Bạn muốn được tư vấn về các triệu chứng của mắt (mờ, mỏi, khô nhức, chảy nước mắt sống…) và các bệnh lý mắt như: đục thủy tinh thể (cườm khô),  bệnh võng mạc, thoái hóa hoàng điểm, tật khúc xạ, hội chứng thị giác màn hình… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về Wit, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia Wit sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT