Chào chuyên gia, tôi năm nay 45 tuổi, mắt tôi được chẩn đoán đã bị đục thủy tinh thể. Tôi nghe nói có thể dùng đông y chữa đục thủy tinh thể, xin chuyên gia tư vấn thêm giúp tôi về phương pháp này ạ.

(Ánh Nguyệt - Q5)

Chào chuyên gia, tôi năm nay 45 tuổi, mắt tôi được chẩn đoán đã bị đục thủy tinh thể. Tôi nghe nói có thể dùng đông y chữa đục thủy tinh thể, xin chuyên gia tư vấn thêm giúp tôi về phương pháp này ạ.

(Ánh Nguyệt - Q5)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa - Công Ty CPDP ECO :

Chào Ánh Nguyệt,

Thủy tinh thể bị đục (hay còn gọi là cườm khô, cườm đá) là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục do sự biến đổi tỉ lệ và cấu trúc của các phân tử protein của thủy tinh thể do tác động của các chất chuyển hóa bên trong cơ thể và các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài. Thủy tinh thể bị mờ đục sẽ ngăn cản trở ánh sáng đến võng mạc và gây giảm, mất thị lực.

Ở giai đoạn sớm, bệnh nhân được chỉ định phải đeo kính. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, sẽ xuất hiện các triệu chứng như nhìn xa kém, thấy chấm đen trước mắt, lóa mắt khi gặp ánh sáng cường độ mạnh, làm cản trở cuộc sống của người bệnh thì bắt buộc phải phẫu thuật thay thủy tinh thể bị đục bằng thủy tinh thể nhân tạo.

Về vấn đề dùng đông y chữa đục thủy tinh thể, hiện tại vẫn chưa có những nghiên cứu khoa học chứng minh một cách rõ ràng về hiệu quả của các thuốc đông y trong hỗ trợ cải thiện đục thủy tinh thể. Phương pháp này cũng không được các nhà nhãn khoa trên thế giới khuyến cáo, áp dụng trong hỗ trợ cải thiện cũng như hỗ trợ phòng ngừa bệnh. Vì thế, để xử lý bệnh triệt để, cải thiện thị lực mắt, bạn nên đến các chuyên khoa mắt tại bệnh viện lớn để được sự thăm khám và tư vấn từ chuyên gia.

Song song đó, bạn nên chủ động trong việc chăm sóc mắt, bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt nhằm gia tăng tổng hợp Thioredoxin - loại protein phân tử nhỏ có nhiệm vụ giữ cân bằng thành phần và tỉ lệ protein của thủy tinh thể, giúp hỗ trợ phòng ngừa đục thủy tinh thể, làm chậm tiến triển của tình trạng đục thủy tinh thể và hỗ trợ ngăn ngừa từ sớm quá trình lão hóa mắt và các bệnh mắt khác.

Gần đây, tinh chất Broccophane thiên nhiên (được chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane) đã được khoa học chứng minh có khả năng tăng lượng Thioredoxin, chất giúp bảo vệ thủy tinh thể. Tại Việt Nam, Broccophane hiện có trong sản phẩm chăm sóc mắt Wit.

Bạn có thể mua Wit tại: 

- Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc

- Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Ý kiến bạn đọc



Gửi câu hỏi


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT