Cách chọn kính đeo bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Thưa chuyên gia, tôi năm nay 27 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc tôi phải sử dụng máy tính từ 8-10 tiếng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính đeo giới thiệu là có thể bảo vệ mắt khi dùng máy tính. Chuyên gia có thể cho tôi biết những loại kính này có thể giúp ngăn chặn mắt cận thị hay không và cách lựa chọn kính bảo vệ mắt này như thế nào?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn!

Hiện nay, 75% những người thường xuyên sử dụng máy vi tính luôn gặp phải hội chứng mắt thị giác màn hình. Hội chứng thị giác màn hình là những rối loạn chức năng hệ thống thị giác, biểu hiện là căng thẳng hay nhức mỏi mắt, khô và rát mắt, chói sáng, mờ mắt, đau đầu, đau và mỏi cổ, vai, lưng.

Muốn giảm thiểu hội chứng thị giác màn hình này có một số biện pháp như: điều chỉnh lại vị trí màn hình máy tính, điều chỉnh lại tư thế ngồi, bố trí ánh sáng phù hợp,... 

Loại kính như bạn đề cập cũng là một biện pháp.Tuy nhiên, để sử dụng biện pháp này một cách an toàn, bạn nhất thiết phải đến các cơ sở y tế, các trung tâm nhãn khoa. Vì các loại kính này có nhiều tiêu chí để chọn, như: theo tuổi tác, theo nghề nghiệp, theo tầm nhìn gần - xa, theo tần suất sử dụng,... Do đó, việc tự tiện mua dùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực.

Tên

Hơn thế nữa, việc sử dụng các loại kính trên chỉ là cách bảo vệ mắt tạm thời. Vì những loại kính này không giải quyết triệt để được tác nhân chính gây bệnh cho mắt là ánh sáng xanh nguy hại từ màn hình máy tính, ti vi, điện thoại... Ánh sáng xanh nguy hại là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình oxy hóa tăng cao tại lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE), khiến RPE nhanh chóng bị tổn thương, suy yếu và chết đi.

Phương pháp bảo vệ mắt hiệu quả nhất vẫn là tăng cường sức khỏe cho mắt, chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ mắt từ bên trong bằng cách sử dụng các tinh chất thiên nhiên tốt cho mắt.

Gần đây, được tìm thấy bởi các nhà khoa học Mỹ, tinh chất Broccophane thiên nhiên có tác dụng giúp tăng tổng hợp Thioredoxin tự nhiên trong cơ thể, loại protein có khả năng giữ cân bằng thành phần và tỷ lệ protein của thủy tinh thể, đồng thời bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh và hỗ trợ phòng ngừa bệnh mắt.Trên thị trường hiện nay, tinh chất Broccophane thiên nhiên đã có trong viên uống bổ mắt Wit.

Trên thị trường hiện nay, tinh chất Broccophane thiên nhiên đã có trong viên uống bổ mắt Wit. Bạn có thể mua Wit tại:

  • Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc
  • Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp lại cách làm việc hợp lý, tránh làm việc quá lâu từ màn hình máy tính, hạn chế tác động từ ánh sáng xanh và các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường để có được đôi mắt sáng khỏe. 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


Tên