Xin hỏi bác sĩ: làm việc với máy tính nhiều, mắt mỏi, khô thì nên uống thuốc gì và làm gì?

Trung Thảo (Bình Định)

 

Xin hỏi bác sĩ: làm việc với máy tính nhiều, mắt mỏi, khô thì nên uống thuốc gì và làm gì?

Trung Thảo (Bình Định)

 
Bộ phận Y Khoa :

Có thể bạn mắc phải hội chứng thị lực màn hình do ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại, tivi,… Ngoài việc khám mắt để xem có bị tật khúc xạ hay không, bạn nên áp dụng một số biện pháp sau:

1. Giảm thời gian xem tivi, sử dụng máy tính, điện thoại trong ngày đồng thời điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến màn hình 30-50cm, độ sáng màn hình, kích cỡ chữ phù hợp

 

 

2. Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc. Bạn nên chớp mắt chậm thường xuyên và nhiều lần giúp nước mắt được trải đều và làm ẩm bề mặt giác mạc, tránh gió thổi trực tiếp vào mắt, sử dụng các loại nước mắt nhân tạo... Đồng thời, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho mắt bằng các chất từ thiên nhiên có lợi cho mắt. Các nghiên cứu mới nhất tại trường Đại học Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopkins đã cho thấy tinh chất Broccophane được chiết xuất từ bông cải xanh có khả năng giúp tăng khả năng sản xuất Thioredoxin giúp cho tế bào biểu mô sắc tố võng mạc tránh được tổn thương do tác động của ánh sáng xanh nguy hại.

Trân trọng                                  

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Ý kiến bạn đọc

Trung Thảo (Bình Định)

 
"/>


Gửi câu hỏi


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT