Làm sao để cải thiện tình trạng nhức, mờ, khô mắt sau sinh?

Chào chuyên gia, trước đây, mắt em nhìn rất tốt. Nhưng từ khi mang thai rồi sinh con xong, mắt em bị yếu đi nhiều. Xem tivi một chút thì bị mờ, khô và nhức mỏi. Mẹ em nói tại sau sinh em không chịu kiêng cữ cẩn thận, mới sinh được mấy ngày mà đã xem tivi, dùng điện thoại nên giờ mới bị mờ. Xin hỏi có phải là do em không kiêng cữ không chuyên gia? Hay phụ nữ sau khi sinh thì mắt yếu hơn không? Tại sao lại như vậy? Có cách nào để cải thiện tình trạng này không ạ? Mong chuyên gia tư vấn. (Thúy Hằng – Q3)

Chuyên gia tư vấn :
Chào bạn, 
 
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,
 
Khi mang thai, sự thay đổi bộ hormone nữ có thể gây ra rối loạn thị lực mắt như mắt nhìn mờ đột ngột…Tuy nhiên, thông thường thị lực thường sẽ phục hồi sau khi sinh khoảng vài tuần.
Trong trường hợp mắt bạn vẫn thấy mờ và yếu, thì cần đi khám chuyên khoa mắt ngay để tìm hiểu xem có mắc các bệnh lý về mắt như: rối loạn điều tiết, tăng nhãn áp, mắt bị khô, hay bị mắc bệnh lý liên quan đến võng mạc hay không. Vì trong quá trình sinh nở (sinh thường), sẽ dễ bị tổn thương võng mạc do gắng sức. 
Về việc kiêng cữ, đúng là ngay sau khi sinh, do mắt và các cơ quan khác chưa phục hồi được chức năng hoàn toàn, cần được nghỉ ngơi nên nếu bạn xem tivi hay điện thoại quá sớm và quá nhiều sẽ không tốt cho mắt, có thể gây hại cho thị giác, khiến mắt nhức mỏi, mỏi, giảm sút thị lực.
Không riêng đối với phụ nữ sau sinh, phát hiện gần đây cho thấy tất cả mọi người đều nên hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử để làm giảm nguy cơ tổn hại võng mạc từ ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính, Tivi, Smartphone…
Hiện giờ, điều cần làm là bạn cân đối thời gian giữa việc chăm sóc con và thời gian nghỉ ngơi tránh để mắt rơi vào tình trạng mờ, mệt mỏi, khô nhức và chỉ nên dùng các thiết bị trên khi cần thiết.
Hằng ngày, bạn nên quan tâm chăm sóc mắt bằng cách bổ sung các dưỡng chất đặc biệt, có lợi cho mắt để giảm các triệu chứng khó chịu kể trên.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Gửi câu hỏi


mua_wit