Tại sao đeo kính cận, kính áp tròng (lens) lại bị khô, nhức mắt?

Chào chuyên gia, em bị cận mắt trái 1 độ, mắt phải 1 độ 75. Em sợ đeo kính xấu nên đã đeo kính sát tròng. Em đeo được 3 tháng thì thấy mắt khô và nhức. Sau đó em chuyển sang đeo kính cận nhưng cũng không bớt khô nhức mắt? Xin hỏi chuyên gia tư vấn trong trường hợp em phải làm thế nào ạ? - (An Khánh - Q1)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn,

Một số người sau khi đeo kính áp tròng một thời gian thì mắt bị đỏ, xốn cộm, chảy nước mắt… Kính áp tròng (lens) khi dùng, cũng được xem như một dị vật đưa vào mắt, đeo không đúng cách sẽ gây trầy giác mạc, làm tổn thương mắt. Ngoài ra, nếu kính áp tròng không được vệ sinh đúng cách sẽ dễ nhiễm khuẩn, làm tăng nguy cơ mắt bị phản ứng viêm với kính áp tròng.

Về việc bạn đeo kính cảm thấy nhức và khô mắt. Đó có thể là do mắt chưa quen với kích ứng của kính lên mắt. Khi mới dùng kính, mắt cần thời gian thích nghi để điều tiết quen với kính.

Với người mới bị cận, điều quan trọng là cần bảo vệ mắt không tăng độ bằng cách chú ý để mắt nghỉ ngơi điều độ, hạn chế dùng máy tính, smartphone và bổ sung tinh chất chuyên biệt để tăng sức đề kháng cho mắt. Ngoài ra, nếu bạn đã đeo kính áp tròng và kính cận đều đúng cách mà vẫn cảm thấy bị khô hoặc nhức mắt thì nên đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được thăm khám.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


Tên