Thuốc gì hỗ trợ phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) ?

Thưa chuyên gia, chị gái cháu hiện đang bị đau mắt đỏ. Gia đình cháu có 4 người. Mà cháu được biết bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan. Chuyên gia cho cháu hỏi có loại thuốc hỗ trợ phòng bệnh đau mắt đỏ nào hiệu quả không ạ? (Minh Hiệp, 22 tuổi)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào cháu!

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, cho đến nay chưa có vaccine hay thuốc phòng bệnh đau mắt đỏ, thuốc nhỏ mắt phòng đau mắt đỏ, chưa có thuốc hỗ trợ cải thiện đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia.  

Tên

Để tránh lây nhiễm đau mắt đỏ cho cả nhà, chị gái của cháu nên có những dụng cụ vệ sinh riêng trong sinh hoạt. Quan trọng hơn là bản thân chị gái cháu có ý thức giữ vệ sinh chung, thường xuyên rửa tay sạch sẽ, không được dùng tay dụi vào mắt.  

Tên

Không riêng gì chị gái, gia đình cháu cũng cần đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Khăn rửa mặt phải được giặt sạch bằng xà phòng và nước sạch, phơi khăn ngoài nắng hàng ngày. Hình thành thói quen dùng riêng chăn, gối, chậu rửa mặt và không dùng tay dụi mắt. Vệ sinh tốt là cách tốt nhất để kiểm soát lây lan đau mắt đỏ.

Chúc cháu và gia đình sức khỏe! 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 


Gửi câu hỏi


Tên