Tinh chất Broccophane thiên nhiên

Tinh chất Broccophane thiên nhiên được tinh chiết từ một loại bông cải xanh (Broccoli) rất giàu Sulforaphane có tác dụng giúp gia tăng tổng hợp Thioredoxin - loại protein tự nhiên đặc biệt cho mắt.

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, tinh chất từ Broccophane thiên nhiên giúp tăng Thioredoxin - loại protein phân tử nhỏ, có khả năng giúp bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể

Phân tích tỉ trọng kế ở tế bào võng mạc người, có sự gia tăng đáng kể Thioredoxin sau 6 và 12 giờ sử dụng Broccophane lần lượt là 3 và 3,5 lần.

Tỷ trọng Thioredoxin tăng cao sau khi sử dụng Broccophane

(Nguồn: Tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity)

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopkins - cho kết luận: sử dụng thường xuyên Broccophane có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa.

Kết quả nghiên cứu cụ thể:

Broccophane giúp hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể:

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm có sử dụng Broccophane so với nhóm chứng (p<0.05).

(Nguồn: Investigative Ophthalomology & Visual Science, August 2013, Vol.54, No 8 /5241)

Broccophane có khả năng bảo vệ tế bào võng mạc trước tác hại của ánh sáng xanh nguy hại từ các màn hình như: máy tính, tivi, máy tính bảng, smartphone,... (bước sóng 430nm):

Dưới tác động của ánh sáng nguy hại, có đến 46% tế bào võng mạc bị tổn thương (chết), trong khi nhóm có sử dụng Broccophane tỉ lệ này chỉ có 26% (p<0.01).

Broccophane giúp giảm tỷ lệ tế bào võng mạc chết do tác động của ánh sáng xanh
(Nguồn: Nghiên cứu Rejuvenation Research, Vol. 9, No 2, 2006)

Broccophane có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ tế bào võng mạc

Dưới tác động của các chất oxy hóa, có đến 48% tế bào võng mạc bị tổn thương, trong khi nhóm có sử dụng Broccophane tỉ lệ này chỉ còn 14%

(Nguồn: Hindawi Publishing Corporation Oxidative Medicine and Cellular Longevity, Vol. 2013, Article ID 413024, 13 pages)

Broccophane làm tăng khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc

Theo GS.TS Đỗ Như Hơn: "Không những làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, tế bào thị giác và cân bằng thành phần, tỉ lệ các loại protein của thủy tinh thể, Broccophane còn được chứng minh có khả năng ngăn chặn tác động của môi trường ô nhiễm, ánh sáng xanh bằng cơ chế chống lại sự tấn công của các chất gây hại sinh ra trong các phản ứng oxy hóa, phục hồi các tế bào bị suy yếu từ đó giúp tăng “tuổi thọ” cho mắt."

Nghiên cứu cho thấy, các chỉ số điện võng mạc đồ bao gồm cường độ sóng a và sóng b đều tăng lên khi sử dụng Broccophane.

Các sóng này thể hiện sự hoạt động của các tế bào võng mạc, cường độ sóng càng lớn, sự hoạt động của các tế bào võng mạc càng tốt.

(Nguồn: Investigative Ophthalmology & Visual Science, March 2005, Vol. 46, No 3)

 

Xem clip về hoạt chất Broccophane

 
WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT