18

Bệnh Lý Thủy Tinh Thể

Mổ đục thủy tinh thể và 10 điều bạn cần biết khi phẫu thuật

Mổ đục thủy tinh thể và 10 điều bạn cần biết khi phẫu thuật

Đục thủy tinh là tình trạng xuất hiện vùng đục trên thủy tinh thể (vốn trong suốt) do cấu trúc và thành phần protein bị biến đổi, làm các tia sáng đi vào mắt bị lệch hướng hoặc bị cản trở gây suy giảm thị lực và có thể dẫn...
Xem tiếp
Sau mổ đục thủy tinh thể nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

Sau mổ đục thủy tinh thể nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

Sau mổ đục thủy tinh thể nên ăn gì và kiêng ăn gì...
Xem tiếp
Đục thủy tinh thể ở người già, Vì sao người trẻ vẫn bị

Đục thủy tinh thể ở người già, Vì sao người trẻ vẫn bị

Đục thủy tinh thể ở người già là bệnh phổ biến...
Xem tiếp

Sự thật về phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể

Phẫu thuật Phaco (viết tắt của từ Phacoemulsification) là phương pháp sử dụng năng lượng sóng siêu âm vào việc tán nhuyễn và tách thủy tinh thể thành từng mảnh nhỏ rồi thay bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Kỹ thuật này được bác sĩ D. Kelman công bố trên tạp chí nhãn khoa Hoa Kỳ vào năm 1967 được xem là một bước tiến mới trong việc điều trị mang lại ánh sáng cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.

Chi tiết

6 Biến chứng sau khi mổ đục thủy tinh thể nên lưu ý

Hiện nay với thiết bị và kỹ thuật hiện đại, mổ đục thủy tinh thể là giải pháp hiệu quả và khá an toàn. Dù là phương pháp cải thiện thị lực ít xảy ra biến chứng sau khi mổ đục thủy tinh thể, tuy nhiên khi can thiệp y khoa sẽ không tránh được một số biến chứng có thể xảy đến, người bệnh cần theo dõi kỹ càng sau khi mổ để có biện pháp can thiệp kịp thời.   

Chi tiết

Đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không?

Đục thủy tinh thể làm cho tầm nhìn bị mờ, giống như có lớp sương mù che phủ trước mắt hay cảm giác mắt đang phải cố gắng nhìn qua lớp kính mờ. Một số trẻ em sinh ra đã bị đục thủy tinh thể hoặc phát hiện bệnh đục thủy tinh thể từ rất sớm. Những trường hợp này gọi là bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh. Vậy đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không? là thắc mắc của rất nhiều người, hãy để chuyên gia của Wit-Ecogreen giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Chi tiết

Cách phân loại đục thủy tinh thể và nhận biết bệnh

Đục thủy tinh thể là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây suy giảm thị lực. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tìm hiểu về các loại đục thủy tinh thể giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm và có giải pháp can thiệp kịp thời. Có nhiều tiêu chí để phân loại đục thủy tinh thể, đánh giá dựa trên mức độ, nguyên nhân và vị trí, hình thái của bệnh.

Chi tiết

Tiêu chí chọn thuốc hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể

Theo thống kê của Bệnh viện mắt Trung ương, tỷ lệ mù hai mắt trung bình tại Việt Nam đang là 6/1.000 người, trong đó có hai phần ba trường hợp do đục thủy tinh thể. 

Chi tiết

Tên