Tật Khúc Xạ

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Mổ mắt viễn thị và 4 lựa chọn phẫu thuật bạn nên biết

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ về mắt khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, cả người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, nhu cầu điều trị là rất lớn, viễn thị có mổ được không, mổ...
Xem tiếp

Bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Rất nhiều người bị cận thị lo lắng việc đeo...
Xem tiếp

Viễn thị và Lão thị giống và khác nhau như thế nào?

Nếu như cận thị và viễn thị được phân biệt...
Xem tiếp

Mắt bị loạn thị có mổ được không? Lưu ý gì khi phẫu thuật

Loạn thị ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực người...
Xem tiếp

Loạn thị bẩm sinh là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Loạn thị bẩm sinh là điều xảy ra không ai mong muốn và khó phát hiện. Nếu không phát hiện và điều chỉnh kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển, học hành của con trẻ. Cha mẹ cần hiểu được nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách điều trị kịp thời.

Chi tiết

10 cách chăm sóc trẻ bị loạn thị an toàn, hiệu quả mẹ cần biết

Loạn thị ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và khả năng phát triển của trẻ. Phụ huynh cần phát hiện sớm để điều chỉnh thị lực phù hợp cũng như cách chăm sóc trẻ loạn thị đúng cách để giúp bảo vệ thị lực tốt nhất dành cho trẻ.

Chi tiết

Bị cận thị không đeo kính có bị nhược thị không? Các cách phòng tránh bệnh như thế nào?

Cận thị là tình trạng khá phổ biến ở học đường và dân văn phòng. Đeo kính cận là giải pháp đơn giản cho người bị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người “ngại” đeo kính vì nhiều lý do. Liệu bị cận thị không đeo kính có bị nhược thị không là nỗi băn khoăn của nhiều người. Hãy lắng nghe...

Chi tiết

10 dấu hiệu bị cận thị ở trẻ em thường gặp ba mẹ cần lưu ý

Tỷ lệ trẻ bị mắc tật khúc xạ cận thị ngày càng gia tăng và rất đáng báo động. Việc phát hiện sớm thông qua các dấu hiệu cận thị ở trẻ em giúp phụ huynh có cách điều chỉnh, và chăm sóc mắt trẻ phù hợp.

Chi tiết

9 dấu hiệu bị cận thị dễ nhận biết cho đôi mắt bạn cần chú ý

Cận thị đang gia tăng ở mọi lứa tuổi .Ước tính  trung bình 30% dân số thế giới hiện đang bị cận thị và đến năm 2050, gần 50% sẽ bị cận thị. Tỷ lệ này đặc biệt cao và tăng nhanh tại các quốc gia châu Á và đông nam Á. Tại Việt nam, tỷ lệ cận thị từ...

Chi tiết

Đeo kính cận có bị lồi mắt không? 3 Cách đeo kính cận để không bị lồi mắt

Đối với người cận thị, kính cận là vật dùng cần thiết để giúp cải thiện thị lực. Dù vậy có rất nhiều người thắc mắc, đeo kính cận có bị lồi mắt không? Hãy tham khảo 3 cách đeo kính cận để không bị lồi mắt dưới đây.

Chi tiết

Cận thị có di truyền không hay do thói quen thường ngày?

Ngày nay, các tật khúc xạ ngày càng phổ biến và đặc biệt là cận thị, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Nhiều người cho rằng, cận thị là do thói quen xấu gây ra, tuy nhiên ít ai biết được cận thị có di truyền không, để giải đáp thắc mắc...

Chi tiết

Mắt bị loạn thị có tự khỏi không? Cách chăm sóc mắt như thế nào?

Loạn thị ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh, gây ra không ít phiền toái trong quá trình học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy loạn thị có tự khỏi không? Cách chăm sóc mắt loạn thị như thế nào?

Chi tiết

Tật khúc xạ bẩm sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Tật khúc xạ bẩm sinh (cận thị, loạn thị, viễn thị) là tình trạng suy giảm thị lực không hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Cha mẹ cần theo dõi thị lực của con, hiểu được nguyên nhân, cũng như dấu hiệu nhận biết và cách điều trị phù hợp. 

Chi tiết

5 bài tập cho mắt loạn thị tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Các bài tập cho mắt loạn thị tại nhà không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giúp mắt được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Cùng chuyên gia Wit tìm hiểu 5 bài tập cho mắt loạn thị tại nhà đơn giản dưới đây.

Chi tiết

mua_wit