21

Các bệnh về mắt khác

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt nguyên nhân do đâu? Nên làm gì khi bị nhức mắt?

Nhức mắt là tình trạng phổ biến, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày và làm suy giảm chất lượng công việc của người bệnh. Theo các chuyên gia Nhãn khoa, tình trạng nhức mắt kéo dài còn...
Xem tiếp
Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Khô mắt do thiếu vitamin A và biện pháp phòng ngừa

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A không chỉ xuất hiện...
Xem tiếp
4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

4 Chấn thương mắt thường gặp và cách sơ cứu tại nhà

Chấn thương mắt là tình trạng thường gặp trong sinh...
Xem tiếp
Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Mắt nhìn gần bị mờ nguyên nhân do đâu và cách phòng trị hiệu quả

Bạn thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt...
Xem tiếp

10 cách phòng ngừa đau mắt đỏ hiệu quả nhất

Bệnh đau mắt đỏ do nguyên nhân virus hay vi khuẩn là bệnh dễ lây lan và có thể bùng phát thành dịch ảnh hưởng sinh hoạt, học tập và công việc của người bệnh. Vậy làm sao để phòng ngừa đau mắt đỏ, ngăn ngừa sự lây lan? Áp dụng 10 cách đơn giản này, bạn có thể giúp mắt khỏe, yên tâm phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ cũng như những bệnh mắt khác hiệu quả ngay tại nhà.

Chi tiết

Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn?

Đau mắt đỏ thực chất là tên gọi dân gian của bệnh viêm kết mạc mắt. Mặc dù đây không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng có thể lây nhiễm từ người này sang người khác khi tiếp xúc và rất dễ bùng phát thành dịch. Trong thời gian nhiễm bệnh, đời sống sinh hoạt và công việc của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ do những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra như: mắt sưng đỏ, đau, cộm, đổ ghèn… Cũng vì vậy mà bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi là vấn đề được đa số người bệnh quan tâm.

Chi tiết

Đau mắt đỏ ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu và cách chăm sóc khoa học

Theo các chuyên gia sức khỏe, bệnh đau mắt đỏ không chỉ phổ biến ở người trưởng thành, bệnh còn xuất hiện ở trẻ sơ sinh, dù lành tính nhưng cũng mang nhiều hệ lụy nếu không chữa trị kịp thời. Vậy, làm sao để chăm sóc đau mắt đỏ ở trẻ sơ sinh cho đúng cách?

Chi tiết

Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không? Có nguy hiểm không?

Bà bầu bị đau mắt đỏ có sao không? Nỗi lo lắng này của chị em hoàn toàn dễ hiểu bởi bệnh tình của mẹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Và đúng là khi mang bầu mà bị đau mắt đỏ thì bạn cần phải cẩn trọng hơn nhiều so với người bình thường. Dành thời gian đọc bài viết sau đây để biết mình nên làm gì để phòng ngừa cũng như điều trị đau mắt đỏ một cách hiệu quả, an toàn cho cả mẹ và em bé bạn nhé!

Chi tiết

Viêm kết mạc mùa xuân là gì? Triệu chứng và điều trị

Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh dị ứng về mắt thường gặp ở trẻ em, phần lớn là bé trai vào mùa xuân. Bệnh thường gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng sống của người mắc phải. Vậy bệnh viêm kết mạc mùa xuân là gì, có nguy hiểm không, triệu chứng như thế nào, cách phòng ngừa và điều trị ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chuyên gia Wit giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Chi tiết

Tên