4

Chăm sóc sức khỏe MẮT

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Cuộc sống hiện đại khiến đôi mắt có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử: tivi, điện thoại, máy tính… Đây chính là nguồn ánh sáng nguy hại tác động trực tiếp đến thị lực không chỉ gây khô, nhức, mờ,...
Xem tiếp
Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Top 5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em tốt nhất mẹ cần biết

Việc sử dụng thuốc bổ mắt cho trẻ em để...
Xem tiếp
7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

7 Cách trị mờ mắt, giảm đau mắt hiệu quả ngay tại nhà

Để có được đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, không...
Xem tiếp
8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

8 Bài tập Yoga cho mắt sáng khỏe không phải ai cũng biết

Yoga mắt là các động tác kích thích sự hoạt động...
Xem tiếp

Top 10 thuốc bổ mắt của Mỹ tốt nhất hiện nay

Giữa rất nhiều các loại thuốc bổ mắt trên thị trường hiện nay, thuốc bổ mắt của Mỹ luôn được ưa chuộng và khiến người dùng cảm thấy an tâm về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn. Dưới đây là top 10 thuốc bổ mắt của Mỹ tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Chi tiết

5 loại thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị ba mẹ cần mua ngay

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ khá phổ biến ở học đường. Do vậy, tìm kiếm thuốc bổ mắt cho trẻ em bị loạn thị là nhu cầu của rất nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, chọn thuốc bổ mắt nào cho con khiến không ít phụ huynh lúng túng. Bài viết này sẽ hướng dẫn và chỉ ra cách chọn thuốc và loại thuốc bổ mắt tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Chi tiết

Thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính nhiều

Do tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính nên mắt có hiện tượng khô mỏi, nhìn mờ… Vì vậy, chọn được thuốc bổ mắt tốt, phù hợp là nhu cầu của nhiều người, giúp đôi mắt bạn khỏe đẹp, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ đặc thù công việc. Vậy lựa chọn thuốc bổ mắt cho người dùng máy tính thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Chuyên gia Wit Ecogreen sẽ hướng dẫn bạn có lựa chọn tốt nhất.

Chi tiết

Bấm huyệt mắt có giúp chữa mắt mờ, làm sáng mắt hay không?

Gần đây, nhiều phương pháp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt mắt… đang được giới thiệu là biện pháp hỗ trợ cải thiện nhiều triệu chứng cho mắt. Trong khi đó, nhiều chuyên gia nhãn khoa nhận định rằng bấm huyệt, xoa bóp không đúng cách sẽ làm kéo dài thời gian cải thiện các tật ở mắt, ảnh hưởng đến việc điều tiết và tầm nhìn của mắt. 

Vậy, bấm huyệt mắt hiệu quả đến đâu, bấm huyệt cho mắt có thật sự cải thiện được bệnh về mắt, đâu là cách bấm huyệt đúng, hay có cách chăm sóc mắt nào an toàn, hiệu quả hơn không? Tham khảo thông tin trong bài viết này nhé!

 

Chi tiết

7 Cách chăm sóc mắt cho người cao tuổi ngay tại nhà an toàn

Theo thời gian, người cao tuổi thường dễ mắc “bệnh tuổi già”. Trong đó, các bệnh lý về mắt thường phổ biến và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Nếu như trước đây, người ta vẫn cho rằng bệnh mắt ở người cao tuổi là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi thì giờ đây, tiến bộ y học cho thấy việc phòng ngừa và kiểm soát tốt bệnh mắt ở người già là hoàn toàn có thể. Làm sao để chăm sóc mắt cho người cao tuổi, có những lưu ý gì với bệnh mắt ở người lớn tuổi không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Chi tiết

Tên