19

Bệnh Võng Mạc

Thoái hóa võng mạc chu biên do cận thị nguy hiểm không?

Thoái hóa võng mạc chu biên do cận thị nguy hiểm không?

Tỉ lệ các tật khúc xạ về mắt,nhất là tật cận thị không ngừng gia tăng. Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc cận thị nằm top cao, chiếm từ 15-40% dân số. Những người bị cận thị nặng trên 6 Diop có nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm như...
Xem tiếp
Bong võng mạc – Phân loại, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng trị

Bong võng mạc – Phân loại, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng trị

Võng mạc được ví như tấm phim trong máy ảnh, có tác...
Xem tiếp
6 Bệnh võng mạc thường gặp ở mắt

6 Bệnh võng mạc thường gặp ở mắt

Bệnh võng mạc là bệnh đứng thứ hai sau đục...
Xem tiếp
Thoái hóa điểm vàng (hoàng điểm): Nguyên nhân và điều trị

Thoái hóa điểm vàng (hoàng điểm): Nguyên nhân và điều trị

Chúng ta có thể nhìn thấy thế giới xung quanh một...
Xem tiếp

Bệnh đục dịch kính nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

Đục dịch kính (hiện tượng ruồi bay trước mắt) là một trong những bệnh lý về mắt khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể trị dứt điểm được bệnh. Để cải thiện bệnh, ngoài điều trị, một chế độ ăn uống khoa học góp phần không nhỏ vào việc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Nếu bạn quan tâm bị bệnh đục dịch nên ăn gì - kiêng gì? Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây!

Chi tiết

Sau mổ bong võng mạc nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Bổ sung thực phẩm có lợi cho mắt vào chế độ ăn uống thường nhật có thể giúp mắt sáng khỏe từ bên trong. Đặc biệt, những người sau mổ bong võng mạc nếu có một chế độ ăn uống phù hợp cũng như những dưỡng chất chuyên biệt sẽ giúp mắt nhanh hồi phục, phòng ngừa biến chứng sau mổ và duy trì thị lực tốt. Vậy sau mổ bong võng mạc ăn gì - kiêng gì tốt nhất cho mắt? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Chi tiết

Tăng sinh dịch kính võng mạc - Biến chứng sau bong võng mạc

Có đến 8 – 10% bệnh nhân sau phẫu thuật bong võng mạc bị tăng sinh dịch kính võng mạc. Một khi mắc bệnh, đời sống sinh hoạt, công việc của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ do thị lực suy giảm nghiêm trọng. Do đó, chủ động tìm hiểu về bệnh, thăm khám, điều trị bệnh khi có dấu hiệu mắc bệnh là hết sức cần thiết.

Chi tiết

10 cách phòng ngừa thoái hoá điểm vàng hiệu quả, đúng khoa học

Do lối sống và môi trường thay đổi, chúng ta ngày càng đối mặt với nhiều bệnh lý nguy hiểm về mắt. Trong đó, thoái hóa điểm vàng (thoái hóa hoàng điểm) là căn bệnh khá phổ biến khi tuổi tác gia tăng. Bệnh võng mạc này có nguy hiểm không và cách để phòng ngừa thoái hóa điểm vàng là điều mà nhiều người nên biết để chăm sóc tốt cho đôi mắt của mình.

Chi tiết

Thoái hoá điểm vàng thể khô: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

Thoái hóa điểm vàng thể khô là một bệnh lý khá phổ biến, đặc biệt ở những người lớn tuổi. Do vậy, tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị thoái hóa hoàng điểm thể khô là điều cần thiết để hạn chế số người mắc bệnh và nếu có bị thì cũng sẽ kiểm soát tốt, tránh những tác động nghiêm trọng đến thị lực.

Chi tiết

Tên