Các bệnh về MẮT

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

16/09/2020

Đau đầu nhức mắt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và giảm chất lượng công việc là những hệ lụy thấy rõ nhất mà triệu chứng đau đầu nhức mắt đem lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tình trạng này còn tìm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy hiện tượng đau đầu nhức mắt là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cùng chuyên gia Wit tìm câu trả lời nhé!

Xem tiếp
Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020
Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường...
Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020
Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

27/08/2020
Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp

Mắt sợ ánh sáng: Dấu hiệu tiềm ẩn các bệnh lý về mắt nguy hiểm

25/12/2020

Chứng mắt sợ ánh sáng là tình trạng khó chịu khi mắt tiếp xúc với ánh sáng, đây có có thể là một triệu chứng kích thích màng não có liên quan tới một số rối loạn thần kinh và các bệnh lý về mắt nguy hiểm.

Chi tiết

Đục thủy tinh thể ở người già, Vì sao người trẻ vẫn bị

23/12/2020

Đục thủy tinh thể ở người già là một kết quả phổ biến của quá trình lão hóa và xảy ra thường xuyên ở những người lớn tuổi. Khoảng 1/5 người lớn trên 65 tuổi bị đục thủy tinh thể. Bài viết này Wit-Ecogreen sẽ cùng bạn tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm gây mù lòa ở người lớn tuổi này nhé.

Chi tiết

Sự thật về phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể

09/12/2020

Phẫu thuật Phaco (viết tắt của từ Phacoemulsification) là phương pháp sử dụng năng lượng sóng siêu âm vào việc tán nhuyễn và tách thủy tinh thể thành từng mảnh nhỏ rồi thay bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Kỹ thuật này được bác sĩ D. Kelman công bố trên tạp chí nhãn khoa Hoa Kỳ vào năm 1967 được xem là một bước tiến mới trong việc điều trị mang lại ánh sáng cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.

Chi tiết

Những tác hại, rủi ro khi mổ mắt bằng kỹ thuật lasik

09/12/2020

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp Lasik là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh những mặt ưu điểm, chữa trị nhanh, khá an toàn, đạt hiệu quả cao, giúp người bệnh nhìn rõ mọi vật mà không còn phụ thuộc vào kính, thì phương pháp này cũng ẩn chứa rủi ro có thể gặp phải.

Chi tiết

Sẹo giác mạc có nguy hiểm không? Cách điều trị thế nào?

08/12/2020

Sẹo giác mạc là một vấn đề về mắt có ảnh hưởng đến khả năng thị giác. Sẹo giác mạc có thể đến từ những nguyên nhân rất quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên mức độ nguy hiểm của nó thì không phải ai cũng biết. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm cũng như các triệu chứng, cách điều trị, Wit cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT