Các bệnh về MẮT

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

23/07/2020

Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết, bệnh về mắt gặp nhiều nhất trong mùa nóng. Thời điểm mùa hè, có những ngày bệnh viện mắt tiếp nhận đến 3000 bệnh nhân tới khám, trong khi ngày thường chỉ khoảng 1000 bệnh nhân. Nguyên nhân của tình trạng này là do đau mắt đỏ có tính chất lây lan cao. Có trường hợp cả gia đình cũngbị đau mắt đỏ.

Cụ thể, đau mắt đỏ lây qua đường nào? Có lây qua tay nắm cửa nhưng lời đồn hay không? Mời bạn xem qua câu trả lời của Wit bên dưới.

Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/07/2020
Loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến ở...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

16/07/2020
Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp
Nhược thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nhược thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

11/07/2020
Tuy không phải là bệnh phổ biến nhưng hiện nay, tỷ...
Xem tiếp

Bong rách võng mạc: triệu chứng nhận biết sớm để phòng ngừa

29/07/2020

Võng mạc được ví như tấm phim trong máy ảnh, có tác dụng ghi lại những hình ảnh của sự việc bên ngoài và truyền tín hiệu hình ảnh đến não bộ. Do đó, nó được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mắt.

Chi tiết

Viêm kết mạc dị ứng: Cách nào hỗ trợ cải thiện dứt điểm?

22/07/2020
Đỏ, ngứa, chảy nước mắt và nóng rát tại mắt, thường thức dậy buổi sáng với đôi mắt sưng húp là các triệu chứng điển hình của viêm kết mạc dị ứng. Nếu đang gặp những triệu chứng trên, hẳn bạn rất muốn biết cách hỗ trợ ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện hoàn toàn bệnh viêm kết mạc dị ứng vì dường như mỗi khi ngưng thuốc hỗ trợ cải thiện thì bệnh lại tái phát.
Chi tiết

Bệnh Khô Mắt Có Nguy Hiểm Không ? Cách Điều Trị Hiệu Quả

17/07/2020

Khô mắt không phải là bệnh nguy hiểm nhưng khi gặp phải vấn đề này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu bởi đôi mắt luôn trong trạng thái mệt mỏi và đỏ rát.

Bài viết dưới đây, Wit-Ecogreen sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích để phòng và điều trị bệnh khô mắt hiệu quả giúp “cửa sổ tâm hồn” luôn tươi trẻ và bừng sáng sức sống.

Chi tiết

Đột quỵ mắt - Lời cảnh báo cho những người nghiện điện thoại

03/11/2019

Một người đàn ông Trung Quốc vừa bị đột quỵ mắt (mù tạm thời) do dùng smartphone nhiều giờ liền trong bóng tối trước khi đi ngủ. Đây là lời cảnh báo đối với những ai có thói quen không tốt khi sử dụng điện thoại và các thiết bị số khác.

Chi tiết

Đục thủy tinh thể ở người già, Vì sao người trẻ vẫn bị

19/07/2019

Đục thủy tinh thể ở người trẻ đang ngày càng phổ biến do một loạt tác nhân thời đại như: môi trường sống ô nhiễm, áp lực và môi trường công việc, ô nhiễm ánh sáng...

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT