Các bệnh về MẮT

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

29/08/2020

Viễn thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp. Viễn thị không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Đặc biệt, viễn thị ở người lớn tuổi thường bị nhầm lẫn với bệnh lão thị. Vậy viễn thị là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ra sao, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp
Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Bệnh đau mắt đỏ lây qua đường nào?

Theo chuyên gia Hoàng Cương - BV Mắt Trung ương cho biết,...
Xem tiếp
Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Loạn thị là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tật loạn thị là một dạng khiếm khuyết phổ biến...
Xem tiếp
Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Loạn thị bao nhiêu độ là nặng ? Có nên đeo kính hay không?

Mắt bạn thường nhìn các vật không được rõ nét,...
Xem tiếp

Hiện tượng ruồi bay trước mắt: không nên chủ quan!

Hiện tượng ruồi bay là cách gọi dân gian chỉ hiện tượng mắt thấy các chấm đen như ruồi bay hoặc có thể thấy hình thù kỳ lạ như “sợi tóc” bóng mờ hình con giun, con dế, mạng nhện… Đây là hiệu ứng được sinh ra từ tình trạng vẩn đục môi trường trong suốt của mắt. Bệnh này do nhiều nguyên nhân có thể là hiện tượng bình thường hoặc bất thường, vì vậy mọi người cần thăm khám để có chẩn đoán chính xác và hướng khắc phục.

Chi tiết

Mắt sợ ánh sáng: Dấu hiệu tiềm ẩn các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Chứng mắt sợ ánh sáng là tình trạng khó chịu khi mắt tiếp xúc với ánh sáng, đây có có thể là một triệu chứng kích thích màng não có liên quan tới một số rối loạn thần kinh và các bệnh lý về mắt nguy hiểm.

Chi tiết

Đục thủy tinh thể ở người già, Vì sao người trẻ vẫn bị

Đục thủy tinh thể ở người già là bệnh phổ biến do quá trình lão hóa tự nhiên và xảy ra thường xuyên ở những người lớn tuổi. Có khoảng 1/5 người lớn trên 65 tuổi bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này ngày càng trẻ hóa, số người trẻ tuổi mắc căn bệnh này ngày một gia tăng. Vậy đâu là nguyên nhân? Làm sao để chăm sóc và phòng ngừa căn bệnh này? Cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Chi tiết

Sự thật về phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể

Phẫu thuật Phaco (viết tắt của từ Phacoemulsification) là phương pháp sử dụng năng lượng sóng siêu âm vào việc tán nhuyễn và tách thủy tinh thể thành từng mảnh nhỏ rồi thay bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Kỹ thuật này được bác sĩ D. Kelman công bố trên tạp chí nhãn khoa Hoa Kỳ vào năm 1967 được xem là một bước tiến mới trong việc điều trị mang lại ánh sáng cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.

Chi tiết

Những tác hại, rủi ro khi mổ mắt bằng kỹ thuật lasik

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp Lasik là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh những mặt ưu điểm, chữa trị nhanh, khá an toàn, đạt hiệu quả cao, giúp người bệnh nhìn rõ mọi vật mà không còn phụ thuộc vào kính, thì phương pháp này cũng ẩn chứa rủi ro có thể gặp phải.

Chi tiết

WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

Tên