Ăn ớt có bổ mắt, chống mờ mắt không?

Chào chuyên gia, mắt tôi bị cận độ 2. Tôi rất thích ăn cay, mỗi bữa ăn đều dùng 1 trái ớt tươi kèm theo. Tôi nghe nói ăn ớt sẽ giúp bổ mắt, chống mờ mắt, nhưng lại lo sợ có khi nào ăn nhiều quá lại phản tác dụng. Xin chuyên gia tư vấn thêm cho tôi về vấn đề này ạ. (Quốc Huy – Q5)

Chuyên gia tư vấn :

Chào Huy,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Cũng như các thực phẩm sẫm màu (rau bina, khoai lang, rau muống…) hoặc có màu đỏ khác (như gấc, cà rốt, cà chua…) ớt là loại thực phẩm chứa có chứa nhiều vitamin A , vitamin B6, beta-carotene, lycopene. – những loại vitamin và dưỡng chất tốt cho mắt.

Thế nhưng, ăn nhiều ớt cay cũng ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Cụ thể, ớt sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm dạ dày, nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày hoặc gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản gây bỏng nóng rát sau xương ức. Ớt cay cũng kích thích khởi phát cơn đau viêm loét dạ dày – tá tràng ở những người có bệnh trước đó.

Vì thế, ngoài ớt và các loại rau củ, bạn có thể dùng nhiều thực phẩm nguồn gốc động vật tốt cho mắt như cá hồi, cá ngừ, gan… để làm phong phú bữa ăn mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho mắt.

Trong trường hợp mắt bạn đã bị cận, bên cạnh việc áp dụng các chế độ chăm sóc mắt hợp lý như ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt, cũng  cần có một chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, chớp mắt hoặc cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên khi mắt phải làm việc nhiều. Đặc biệt, bạn nên chú ý bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt giúp tăng Thioredoxin để bảo vệ mắt từ bên trong, giúp mắt giảm các triệu chứng thấy khô, nhức hoặc mỏi khi phải điều tiết nhiều, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả tình trạng nhìn mờ, suy giảm thị lực và các bệnh mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit