Bệnh giác mạc mắt hình chóp (hình nón): Hỗ trợ cải thiện bằng phương pháp nào?

Mắt tôi gần đây nhìn rất mờ. Đo mắt tiệm kính gần nhà thì người ta nói tôi bị cận thị và tăng độ nhanh nên phải thay kính thường xuyên. Hiện tại dù có đeo kính nhưng vẫn nhìn không rõ, ban đêm nhìn càng mờ hơn. Tôi tình cờ đọc được một bài báo viết về bệnh giác mạc hình chóp, tôi thấy tôi cũng có những triệu chứng gần giống với bệnh giác mạc mắt hình chóp. Xin chuyên gia cho tôi biết thêm về bệnh này và cách cải thiện.
 
(Quốc Đạt – Q.4)
Chuyên gia tư vấn :

Chào anh Đạt,

Bệnh giác mạc hình chóp (hình nón) là bệnh thoái hóa giác mạc do có sự thay đổi mức độ ổn định về sinh – hóa giác mạc dẫn đến việc giác mạc trở nên mỏng hơn và có dạng hình nón, ảnh hưởng đến khả năng khúc xạ của mắt. Do đó, đa số các trường hợp bệnh giác mạc hình chóp ở giai đoạn đầu dễ bị chẩn đoán nhầm là do tật cận thị hoặc tật loạn thị.

Bệnh này có liên quan đến sự khiếm khuyết collagen – loại mô tạo sức đàn hồi và cấu trúc hình dạng của giác mạc hoặc do một số bệnh tại mắt như bệnh của tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, lệch thể thủy tinh…

Trong giai đoạn đầu, bệnh có thể được hỗ trợ cải thiện bằng kính sát tròng cứng. Nếu kính sát tròng không được dung nạp thì cần phải ghép giác mạc hoặc hỗ trợ cải thiện bằng công nghệ Cross-linking để tăng cường các liên kết giữa các sợi collagen ở vùng trung tâm giác mạc.

Tuy nhiên bệnh giác mạc hình nón là bệnh có tỉ lệ mắc rất thấp. Điều cần thiết hiện tại là anh nên đến các chuyên khoa, bệnh viện mắt để tìm ra nguyên nhân chính xác. Rất có thể vấn đề anh đang gặp không phải là ở giác mạc mà là ở bộ phận khác, quan trọng hơn, đó là ở thủy tinh thể.

Vì tình trạng đục thủy tinh thể xảy ra do cấu trúc và tỉ lệ các phân tử protein bị biến đổi, cản ánh sáng đến võng mạc cũng gây các triệu chứng như giảm thị lực và phải thay kính thường xuyên, đeo kính mà vẫn không thấy rõ như anh mô tả.

Anh có thể chủ động cung cấp cho mắt những dưỡng chất chuyên biệt như tinh chất Broccophane giúp làm chậm quá trình mắt bị bệnh, chống lão hóa mắt, tăng cường thị lực. Nghiên cứu của ĐH Y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy, sử dụng tinh chất Broccophane có thể giúp chăm sóc, bảo vệ mắt từ bên trong, tăng cường thị lực, hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện mắt bị đục thủy tinh thể, các bệnh lý võng mạc giảm thiểu nguy cơ mù lòa. Hiện Broccophane có trong sản phẩm Wit tại Việt Nam.

Anh có thể mua Wit tại: 

– Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc

– Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit