Cách bảo vệ mắt trước tác hại của ánh sáng xanh?

Chào chuyên gia, tôi là lập trình viên, thường xuyên làm việc trên máy tính và điện thoại. Gần đây được biết các loại thiết bị này phát ra tia ánh sáng xanh rất hại mắt. Vậy tôi có thể đề phòng bằng cách nào?

Ngoài ra, tôi rất thường hay bị ngứa mắt khi trời lạnh, đặc biệt là lúc ngủ, dụi mắt một cách vô thức, đã đi khám chuyên gia chỉ định do viêm kết mạc, cho thuốc nhỏ nhưng sau đó vẫn bị lại. Vậy tôi nên làm gì?

Chuyên gia tư vấn :

Để tránh các tác hại của ánh sáng xanh khi làm việc nhiều với máy tính, bạn cần chú ý đến tư thế, thời gian làm việc với máy tính và chăm sóc mắt đúng cách: không nhìn màn hình liên tục nhiều giờ, thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi (cứ mỗi 30-45 phút nhìn màn hình, nhắm mắt hoặc nhìn xa 5 phút), chú ý đặt màn hình cách mắt 50-60cm, và tâm màn hình thấp hơn mắt 10-20cm.

Bên cạnh đó, định kỳ đi đo mắt mỗi 6-12 tháng/lần, dùng các chất dinh dưỡng tốt cho mắt để tránh tác hại của ánh sáng xanh nguy hại từ các loại màn hình  hiện nay.

Gần đây, tinh chất Broccophane thiên nhiên (được chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane) đã được khoa học chứng minh có khả năng tăng lượng Thioredoxin –loại protein giúp bảo vệ thủy tinh thể, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) hiệu quả, hỗ trợ ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh, hạn chế bệnh mắt và hỗ trợ phòng ngừa mù lòa.

Riêng với triệu chứng ngứa, có thể bạn bị viêm kết mạc dị ứng. Bệnh hay tái phát do tiếp xúc với chất gây dị ứng nên bạn cần tránh bụi, khói, hóa chất mỹ phẩm… Bạn cần đi khám chuyên gia mắt lại để được chẩn đoán đúng và dùng thuốc đủ ngày để bệnh này được cải thiện tốt. 

Nguồn: Vnexpress

Gửi câu hỏi


mua_wit