Cách nào giúp mắt cận thị giảm khô rát, đau nhức?

Dạo gần đây mắt của cháu cảm thấy bị khô, rát. Cháu có nhỏ thuốc nhỏ mắt nhưng không thấy đỡ. Chuyên gia cho cháu hỏi có cách nào hạn chế việc khô, rát mắt không ạ? Năm ngoái cháu có đi đo mắt thì biết mắt cận 0.5 độ. Cháu có cắt kính nhưng ngại đeo khi ngồi học ở trường, xin hỏi thói quen như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Thường cháu hay ngồi gần bảng để nhìn chữ rõ, không cần đeo kính ạ. Cảm ơn chuyên gia!

Chuyên gia tư vấn :

Khi mắt bị cận thì cháu phải tập đeo kính, điều quan trọng ở đây là cháu không nên đeo thường xuyên mà chỉ cần đeo kinh khi nhìn xa. Có thể do cháu phải điều tiết mắt để nhìn mọi vật cho rõ nên làm cho mắt mệt và đuối, từ đó cảm thấy bị khô và rát. Vì vậy nếu cháu ngại không đeo kính thì phải biết chủ động chỉ nhìn vật ở gần mà không nên cố gắng để nhìn vật đằng xa.

Thuốc nhỏ mắt chỉ là biện pháp tạm thời giúp cho mắt cháu cải thiện tình trạng khô và rát…Nếu để chấm dứt triệu chứng này thì cháu nên chăm sóc mắt từ bên trong bằng cách dinh dưỡng cho mắt khỏe như dùng tinh chất từ thiên nhiên có lợi cho đôi mắt như Broocophane. Broccophane giúp tăng Thioredoxin là chất bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc, giúp cháu cải thiên triệu chứng khô và rát măt cũng như phòng tránh được các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa võng mạc trong thời gian sau này Tuy nhiên, như những dòng chia sẻ đầu tiên, khi bị cận thì phải dùng kính đeo mắt để nhìn xa cho rõ, vì nếu không có kinh thì cháu phải điều tiết mắt nhiều, điều này gây bất lợi cho cháu vì rất dễ tăng độ và làm mắt mau mỏi và mệt.

Nguồn: Vnexpress

 

Gửi câu hỏi


mua_wit