Cải thiện mắt cận nhẹ (0.5-0.75 độ) hoàn toàn được không?

Cải thiện mắt cận nhẹ được không? Cháu xem tivi đọc chữ thì thấy rất lóa, khi đi khám mắt thì một mắt cận 0.5 và một mắt là 0.75. Chuyên gia cho cháu hỏi là có thể cải thiện khỏi được không ạ? Cháu cảm ơn!

Bộ phận Y Khoa :

Hiện tượng lóa mắt khi đọc hay xem ti-vi có thể do mắt kém điều tiết hay tật cận thị. Thông tin của bạn không cho biết bạn sử dụng màn hình nhiều hay ít nên khó trả lời chính xác. Tuy nhiên, có 50% đến 90% người dùng màn hình như ti-vi, vi tính bị hội chứng thị lực màn hình trong đó có nhìn lóa do kém điều tiết. Vì mắt phải liên tục tập trung vào màn hình hay phải di chuyển liên tục giữa văn bản và màn hình nên đòi hỏi mắt phải điều tiết nhiều. Hơn nữa, ánh sáng xanh từ màn hình gây tổn hại cho võng mạc.

Cả hai yếu tố trên có tác động đến thị lực. Nếu đã được khám mắt và chỉ phát hiện có rối loạn khúc xạ (không có tổn thương khác) thì bạn thử áp dụng một số biện pháp như sau: cứ mỗi 30-45 phút xem màn hình nên để mắt nghỉ vài phút; không để đèn phòng quá sáng. Nếu không đỡ, có thể bạn cần phải đeo kính. Bên cạnh đó, cần chú ý dinh dưỡng mắt hàng ngày với các vitamine, dưỡng chất chuyên biệt cho mắt như BroccoPhane để tăng cường thị lực, giảm mờ và nhòe mắt. hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các chứng bệnh mắt.

Nguồn: Vnexpress

 


Gửi câu hỏi


Tên