Cận thị đã đeo kính nhưng nhìn vẫn bị lóa thì phải làm thế nào?

Chuyên gia cho cháu hỏi, Mắt cháu ngày càng bị mờ, nhìn không rõ. Từ khoảng cách 3m cháu chỉ nhìn thấy có người nhưng không nhìn rõ mặt người ta, đôi khi cháu bị nhức mắt và hay bị ngứa cộm mắt. Cháu làm nhiều bằng máy vi tính. Cháu có đi khám mắt và chuyên gia nói cháu bị cận thị, đã đeo kính nhưng nhiều lúc đeo kính mà cháu nhìn vẫn bị lóa, nhìn không rõ và cảm giác mắt như có màng. Mong chuyên gia tư vấn giúp.

GS.TS Đỗ Như Hơn :

Tìm hiểu tình trạng đeo kính cận bị lóa mắt

Chào bạn,

Cận thị có nhiều trạng thái ví dụ như cận thị đi kèm loạn thị. Bên cạnh đó việc chỉnh kính, đeo kính không đúng cũng có thể gây ra triệu chứng đau hoặc nhức mỏi mắt. Nhìn chung cận thị phản ánh một số thành phần của mắt như thủy tinh thể hay võng mạc đang bị suy yếu, do đó bạn cần sử dụng các sản phẩm bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc từ bên trong.

Tìm hiểu thêm:
  • Tật khúc xạ ở mắt: nguyên nhân và cách điều trị

Phương pháp cải thiện chức năng của mắt

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra tinh chất Broccophane thiên nhiên (có trong Wit) có tác dụng tăng lượng Thioredoxin và khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc, đồng thời giữ cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein và trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể, giúp  bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc một cách tối ưu nhất. Broccophane ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, giữ cho mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, giảm các triệu chứng mờ, lóa, cải thiện thi lực cho người cận thị.

Song song với việc dùng Broccophane, bạn cần lưu ý đeo kính đúng độ, thường xuyên luyện tập, massage cho mắt, tham gia các hoạt động ngoài trời, ngủ đủ giấc, ngồi đúng tư thế và cho mắt được nghỉ ngơi, thư giãn 5-10 phút sau mỗi giờ làm việc với máy tính.

can-thi
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước)

 


Gửi câu hỏi


Tên