Cay và chảy nướt mắt khi chạy xe phải làm sao?

Chuyên gia cho con hỏi: mắt con chạy xe ra ngoài đường bất cứ thời tiết nào cũng phải đeo kiếng mát màu tối nếu không sẽ bị chảy nước mắt và cay mắt không thể chạy xe được. Với lại mắt con thức khuya là sáng hôm sau sẽ bị đau hốc mắt. Mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Con xin cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn :

Chào em, 

Theo như em mô tả thì mắt em đang có vấn đề. Có thể em bị dị ứng, hoặc hội chứng thị lực màn hình, hoặc viêm lệ đạo… Tốt nhất, em nên đi khám chuyên gia mắt để được chẩn đoán và áp dụng các phương pháp hỗ trợ cải thiện hiệu quả. 

Bên cạnh đó, em cần lưu ý chăm sóc bảo vệ mắt: tránh khói bụi, ánh sáng chói, tránh thức quá khuya, tránh nhìn màn hình vi tính, điện thoại liên tục mà không chớp mắt hay cho mắt nghỉ (5 phút nghỉ cho mỗi 45 phút làm việc). Cần chú ý dinh dưỡng tốt cho mắt hàng ngày với một số vitamin và chất chống ô-xy hóa có tác dụng tốt đối với mắt. 

Gần đây, tinh chất Broccophane thiên nhiên (được chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane) đã được khoa học chứng minh có khả năng tăng lượng Thioredoxin, chất giúp bảo vệ thủy tinh thể, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE), phòng tác hại của ánh sáng xanh từ các màn hình vi tính điện thoại, giúp mắt sáng khỏe hơn.

Nguồn: Vnexpress

 

Gửi câu hỏi


mua_wit