Chữa cận thị với hạt cẩm xương, hương chi đen có hiệu quả?

Làm sáng mắt, chữa cận thị với hạt cẩm xương, hương chi đen? Cháu chào chuyên gia. Cháu bị tật cận thị, nghe một số cô bác mách là mua hạt cẩm xương và hạt hương chi đen ngâm rượu để uống có tác dụng làm sáng mắt. Xin hỏi chuyên gia hai loại hạt trên có tác dụng làm sáng mắt không ạ? Đỗ Nhuận (Quảng Trị).

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO :

Chào bạn!

Hiện nay, chưa có có tài liệu nghiên cứu hay công bố khoa học nào cho thấy hai loại hạt trên có tác dụng sáng mắt. Để chữa cận thị chỉ có thể áp dung hai cách là đeo kính hoặc phẫu thuật. Còn việc làm sáng mắt, bảo vệ mắt thì có thể nhiều biện pháp khác nhau trong đó có việc bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt.

Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc cận thị chiếm đến 90% trong nhóm tật khúc xạ. Dù là tật khúc xạ phổ biến nhưng nếu không được chăm sóc và bảo vệ kịp thời, cận thị sẽ khiến “bộ đôi” quan trọng nhất của mắt là thủy tinh thể và võng mạc gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, tăng cường bảo vệ 2 yếu tố này chính là giải pháp bền vững giúp tăng cường thị lực, chủ động hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm gây mù lòa.

can thi nang

Bằng các nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học phát hiện nguyên nhân dẫn đến tình trạng mờ, mỏi, khô, nhức mắt ở người cận thị có liên quan mật thiết đến sự suy giảm của Thioredoxin - một protein phân tử nhỏ đóng vai trò quan trọng với mắt. Nghiên cứu cho thấy, thiếu hụt Thioredoxin sẽ khiến cho thủy tinh thể và võng mạc nhanh chóng lão hóa và hư tổn gây ra hàng loạt bệnh lý mắt, trong đó có cận thị. Nếu không kịp thời tăng cường Thioredoxin cho mắt, cận thị sẽ tăng nặng, thị lực ngày càng suy giảm. Do đó, ổn định và tăng cường Thioredoxin tự nhiên trong cơ thể chính là giải pháp chăm sóc bảo vệ mắt mới, hiện đại cần thiết phải áp dụng sớm cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có nguy cơ bị cận thị nhằm đảm bảo sự toàn vẹn về cấu trúc, chức năng của thủy tinh thể và võng mạc một cách bền vững nhất.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định, tinh chất quý Broccophane thiên nhiên (có trong sản phẩm Wit) - có tác dụng đặc biệt giúp các tế bào trong cơ thể gia tăng tổng hợp Thioredoxin một cách tự nhiên, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mắt an toàn và hiệu quả. Bổ sung Broccophane từ sớm không những giúp hạn chế độ cận tiến triển, cải thiện các triệu chứng khó chịu như mờ mắt, nhức mắt, khô mắt chảy nước mắt sống, mà còn giúp cải thiện thị lực cho đôi mắt sáng khỏe tinh anh, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý gây mù từ gốc.

chua can thi

 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


Tên