Chữa đục thủy tinh thể bằng nước dừa có hiệu quả không?

Em đọc trên mạng thấy thông tin nước dừa có thể chữa bệnh đục thủy tinh thể. Điều này có đúng không chuyên gia? Tại em thấy hồ nghi quá, nhỏ nước dừa vào mắt mà sáng mắt ra được thì chắc không ai bị đục thủy tinh thể và cũng không ai phải mổ thủy tinh thể luôn.

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn,

Thủy tinh thể là cấu trúc có tỉ lệ protein rất cao (khoảng 30%), bao gồm nhiều loại protein khác nhau và được sắp xếp theo một trật tự rất nghiêm ngặt để bảo vệ thể thủy tinh được trong suốt, cho phép ánh sáng xuyên qua và hội tụ trên võng mạc.

Theo thời gian, dưới tác động của các chất có hại bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài, cấu trúc và tỉ lệ các phân tử protein bị biến đổi, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, ngăn cản ánh sáng đến võng mạc và gây giảm thị lực. Tình trạng này gọi là đục thủy tinh thể ( cườm khô, cườm đá) .

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, cả nước có khoảng 250 nghìn người mù do đục thủy tinh thể (chiếm 75% nguyên nhân gây mù). Số người mắc bệnh mới hàng năm khoảng 85.000 ca 2 mắt (1% dân số) và 85.000 ca 1 mắt. Tuy nhiên, chỉ khoảng ½ bệnh nhân trong số này tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Trong nước dừa có thành phần chủ yếu là nước (95%) và khoáng chất như magiê, kali, phospho… nên có tác dụng giải khát, bổ sung điện giải. Trái dừa có “kỳ tích” lớn là được dùng tiêm truyền tĩnh mạch để bổ sung nước và điện giải trong thời kỳ kháng chiến. Thông tin nhỏ nước dừa vào mắt giúp cải thiện đục thủy tinh thể là không có bằng chứng khoa học và có thể nói là một chuyện không tưởng.

Để bảo vệ mắt cũng như thủy tinh thể đúng cách, bạn cần thay đổi cách sinh hoạt, dùng máy tính, đọc sách, dinh dưỡng… phù hợp. Ngoài ra, cần tìm hiểu những hoạt chất từ thiên nhiên đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh có tác dụng chăm sóc mắt từ bên trong. Theo nghiên cứu, tinh chất Broccophane thiên nhiên có tác dụng gia tăng tổng hợp Thioredoxin – loại protein đặc biệt cho mắt.

Thioredoxin giúp bảo vệ thủy tinh thể bằng cách giữ cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein và trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể, làm chậm quá trình đục thể thủy tinh trước các yếu tố gây hại. Broccophane hiện có trong sản phẩm Wit tại Việt Nam.

Bạn có thể mua Wit tại:

– Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc

– Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Gửi câu hỏi


mua_wit