Chữa nhược thị bằng châm cứu hay bằng phần mềm máy tính?

Cháu được các chuyên gia chẩn đoán là mắt bị nhược thị và chỉ định cho cháu phải đến bệnh viện hằng ngày để tập mắt bằng phần mềm máy tính. Cháu xem trên mạng thì thấy người ta có chữa nhược thị, cận thị bằng châm cứu. Gần nhà cháu có chỗ châm cứu, không phải đến bệnh viện hằng ngày. Cháu không biết là làm cách nào thì mau nhìn rõ hơn ạ, mong chuyên gia tư vấn, cháu cảm ơn!

(Ngọc An – ĐN)

Chuyên gia tư vấn :

Chào Ngọc An,

Trong các phương pháp hỗ trợ cải thiện nhược thị hiện nay có phương pháp hỗ trợ cải thiện bằng phần mềm máy tính được các chuyên gia bệnh viện mắt trưng ương nghiên cứu và sáng chế. Với phương pháp này, bệnh nhân nhược thị sẽ ngồi trước màn hình máy tính (tại bệnh viện) và nhìn vào các bài tập được thiết kế riêng chạy trên màn hình. Các bài tập giống như những bài tập thể dục, buộc mắt phải vận động, điều tiết và kích thích phản xạ.

Tùy thuộc vào tình trạng mắt, mức độ nhược thị nặng, nhẹ, chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân lựa chọn bài tập phù hợp. Các bài tập sẽ phức tạp dần lên.

Ưu điểm của phương pháp này là các bài tập phong phú đa dạng, tạo cho hứng thú cho người bệnh và các chuyên gia cũng dễ dàng quản lí và theo dõi được quá trình cải thiện của bệnh nhân.

Hiện nay, nhiều người tin rằng các bệnh về mắt như tật khúc xạ, nhược thị có thể dược hỗ trợ cải thiện khỏi bằng cách châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có tác dụng trong trường hợp mắt bị nhức mỏi, hoàn toàn không có tác dụng làm thay đổi trục nhãn cầu để chữa tật khúc xạ, càng không thể can thiệp khi nhược thị xuất phát từ nguyên nhân là tổn thương thủy tinh thể hay võng mạc.

Vì thế, khi đã được chẩn đoán nhược thị, cháu cần thực hiện đúng theo hướng dẫn và cách hỗ trợ cải thiện của chuyên gia để thị lực sớm phục hồi và không bị tái phát. Không nên tin vào các phương pháp chưa được chứng minh về tính an toàn và hiệu quả và tránh tổn thương đáng tiếc cho đôi mắt.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 75% trường hợp mù có thể hỗ trợ phòng ngừa nếu có biện pháp bảo vệ và chăm sóc, hỗ trợ cải thiện tốt các bệnh về mắt, đặc biệt là bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc. Nghiên cứu chuyên sâu của Học viện Nhãn khoa Mỹ (AAO) cũng cho rằng, thủy tinh thể và võng mạc – 2 bộ phận quan trọng nhất đảm bảo chức năng thị lực của mắt – bị tổn thương là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh lý mắt dễ gây mù.

Vì vậy, các tổ chức Nhãn khoa uy tín trên thế giới cho rằng cách bảo vệ sức khỏe mắt hiệu quả, hỗ trợ ngăn ngừa được các bệnh mắt dễ gây mù chính là chủ động bảo vệ mắt từ bên trong, tức đảm bảo sự toàn vẹn về cấu trúc thủy tinh thể và chức năng của võng mạc.

Qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra tinh chất Broccophane thiên nhiên có khả năng thúc đẩy quá trình tổng hợp Thioredoxin ưu việt, từ đó chăm sóc, bảo vệ mắt từ bên trong.Với thành phần 100% nguồn gốc thiên nhiên, Broccophane (có trong sản phẩm Wit) được ĐH Y khoa Johns Hopkins (Mỹ) chứng minh rất an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ hoạt tính sinh học cao, thông qua cơ chế gia tăng tổng hợp Thioredoxin, Broccophane không những bảo vệ thủy tinh thể, võng mạc mà từ đó còn có tác dụng tăng cường thị lực, hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các triệu chứng khó chịu như khô mắt, nhức mỏi mắt, chảy nước mắt sống…; phòng ngừa, hiệu quả hội chứng thị giác màn hình, các bệnh lý dễ gây mù là đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm – võng mạc. Đây được xem là giải pháp mới cải thiện hiệu quả tình trạng suy giảm thị lực, đặc biệt là phòng tránh nguy cơ mù lòa

nhuoc-thi

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 

Gửi câu hỏi


mua_wit