Có nên dùng máy massage mắt không

Chào chuyên gia, tôi năm nay 25 tuổi, là dân văn phòng. Dạo gần đây khi làm việc trên máy tính, mắt tôi thường xuyên khô mỏi, cảm giác rất khó chịu. Tôi thấy trên thị trường có bán các loại máy massage mắt, định mua về dùng nhưng không biết hiệu quả thế nào. Xin chuyên gia tư vấn thêm giúp tôi. (Lan Anh – Q3)

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn, 

Lợi ích từ những loại máy massage mắt 

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại máy massage mắt cầm tay với thiết kế nhỏ gọn, có tác dụng giảm nhức mỏi và tăng cường tuần hoàn máu cho vùng mắt. Cũng giống như hình thức massage mắt bằng tay, máy massage mắt có nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp đôi mắt được thư giãn, khỏe khoắn.
  • Tăng khả năng cung cấp ôxy
  • Giúp mắt tuần hoàn máu tốt hơn
  • Điều chỉnh chức năng của cơ lông mi

Tuy nhiên, nếu sử dụng các thiết bị máy massage mắt trong thời gian dài, liên tục và với cường độ rung mạnh có thể dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt gây nguy hại cho mắt và não.

Mắt bạn cảm thấy khô mỏi khi làm việc với máy tính, đây là các triệu chứng điển hình của hội chứng thị giác màn hình. Hội chứng thị giác màn hình là hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng của mắt như nhìn mờ, căng mắt, khô mắt và các triệu chứng khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung.

Nguyên nhân chủ yếu là do mắt bị tác động bởi ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị như: máy tính, máy tính bảng,  điện  thoại,  tivi,…  Ánh sáng này có khả năng đi sâu vào đáy mắt gây tổn thương và làm chết các tế bào võng mạc. Lớp tế bào võng mạc có vai trò rất quan trọng, giữ chức năng cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào thị giác. Khi tế bào võng mạc và tế bào thị giác bị tổn thương và suy yếu sẽ gây suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mù lòa.

Vì thế, việc bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE trước sự tấn công của ánh sáng xanh nguy hại có vai trò vô cùng quan trọng, giúp giữ cho mắt sáng tinh anh, mạnh khỏe.

Theo nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopskin, tinh chất Broccophane (hiện có trong viên uống bổ mắt WIT) có khả năng bảo vệ võng mạc một cách hiệu quả, từ đó làm giảm rõ rệt các triệu chứng căng mắt, đau mắt, nhức mắt khi sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng…

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit