Có nên sử dụng nước mắt nhân tạo và nước muối loãng thường xuyên?

Chào chuyên gia, vì tính chất công việc nên con thường tiếp xúc với laptop nhiều, nên thường hay sử dụng nước mắt nhân tạo. Cho con hỏi là nước mắt nhân tạo mình sử dụng thường xuyên có hại gì hay không? So với việc nước muối loãng thì biện pháp nào hiệu quả hơn? Xin cám ơn.

Hồng Thảo (Hà Nội)

 
Chuyên gia tư vấn :

 

Chào bạn!

Bạn không nói rõ các triệu chứng khó chịu gì ở mắt để có thể kết luận có phải dùng nước mắt nhân tạo hay không. Nếu không có chỉ định của chuyên gia, thì cũng không nên lạm dụng nước mắt nhân tạo nhỏ thường xuyên, kéo dài.

Thực tế, nước mắt nhân tạo chỉ là nước muối sinh lý – NaCl 0,9%. Bạn có thể mua ngoài tiệm thuốc chứ không nên tự ý pha chế muối ăn ở nhà với nước vì dung dịch tự pha có thể nhiễm bẩn và không đạt độ đẳng trương).  

Để tránh các tác hại của ánh sáng xanh khi làm việc nhiều với máy tính, bạn nên chú ý đến tư thế, thời gian làm việc với máy tính và chăm sóc mắt đúng cách: không nhìn màn hình liên tục nhiều giờ, thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi (cứ mỗi 30-45 phút nhìn màn hình, nhắm mắt hoặc nhìn xa 5 phút), chú ý đặt màn hình cách mắt 50-60cm, và tâm màn hình thấp hơn mắt 10-20cm.

Gần đây, tinh chất Broccophane thiên nhiên (có trong Wit) đã được khoa học chứng minh có khả năng tăng lượng Thioredoxin –loại protein giúp bảo vệ thủy tinh thể, tế bào võng mạc hiệu quả, hỗ trợ ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh, hạn chế bệnh mắt và giảm thiểu các triệu chứng khô nhức mỏi mắt khi sử dụng máy tính tính. Bạn có thể sử dụng thuận tiện với liều 1 viên/ ngày.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Gửi câu hỏi


mua_wit