Đau mắt đỏ dùng thuốc mỡ, thuốc kháng sinh có hỗ trợ cải thiện khỏi được không?

Chào chuyên gia, tôi năm nay 35 tuổi, mấy ngày nay mắt tôi bị đỏ, thấy cộm và ngứa, tôi có thể mua thuốc mỡthuốc nhỏ mắt về hỗ trợ cải thiện không? Xin chuyên gia tư vấn hơn cho tôi về vấn đề này ạ.

(Thành Đạt – Q5)

Chuyên gia tư vấn :

Chào Đạt,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,

Khi bị đau mắt đỏ cấp, bạn nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa mắt, không được tự ý mua thuốc mỡ, thuốc kháng sinh, cũng như các loại thuốc nhỏ, nhất là các thuốc có chứa corticoid về sử dụng. Sử dụng thuốc không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bội nhiễm ở mắt. Hiện tại, bạn có thể tạm thời dùng nước muối sinh lý NaCl 0,9% (hay còn gọi là nước mắt nhân tạo) để rửa mắt, làm dịu mắt đang cộm rát khó chịu.

Đau mắt đỏ nếu không được hỗ trợ cải thiện triệt để sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm giác mạc, viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào, tăng nhãn áp và dẫn tới mù. Nếu được xử lý đúng cách và vệ sinh cá nhân tốt, bệnh sẽ khỏi sau 5-10 ngày.

Trong thời gian bị đau mắt đỏ, bạn cũng nên ý thức phòng bệnh cho gia đình và người xung quanh: hạn chế giao tiếp, không dùng chung khăn mặt, chậu. Đặc biệt khi bị đau mắt đỏ không đi tắm ở bể bơi. Nên giặt khăn bằng xà phòng và phơi khăn dưới nắng.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit