Đỗ đen có giúp cải thiện thị lực, làm sáng mắt hiệu quả?

Thưa chuyên gia. Mẹ em năm nay gần 60 tuổi. Gần đây mẹ em nghe một cô người quen nói mỗi ngày nuốt sống 49 hạt đỗ đen sẽ giúp cải thiện thị lực, giúp sáng mắt trở lại. Không biết điều này có không chuyên gia. Ở nhà mẹ em còn ăn nhiều cà rốt và bí đỏ nhiều năm nay mà mắt vẫn không hết mờ. (Ngọc Hương – Tân Phú)

Chuyên gia tư vấn :

Chào em,

Theo đông y, đậu đen có tác dụng bổ thận, tim, gan, thính tai, đen tóc, mạnh gân cốt, nhuận trường, hạn chế táo bón, giải độc, tiêu thủy, thanh nhiệt, và tốt cho mắt.

Xét theo thành phần khoa học, trong đậu đen có nhiều loại acid amin (chất đạm) quan trọng nên là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung, trong đó có những chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Thế nhưng, việc nuốt sống nhiều hạt đậu cùng lúc có thể nguy hiểm cho một số trường hợp tiêu hoá kém, dễ gây viêm loét dạ dày.

Điều cần lưu ý là triệu chứng mờ mắt có rất nhiều nguyên nhân như bị tật khúc xạ, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm hoặc do các bệnh mắt khác. Khi mờ mắt là do những nguyên nhân này thì việc ăn đậu đen hay bất cứ loại thực phẩm nào khác cũng không có sẽ tác dụng làm cho mắt bớt mờ hay nhìn sáng ra.

Vì thế, em nên đưa mẹ đi khám mắt tại các bệnh viện hoặc chuyên khoa mắt để xác định chính xác nguyên nhân gây mờ mắt và để được cải thiện, xử lý kịp thời.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Gửi câu hỏi


mua_wit